Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Làm thế nào để xin giấy phép nhập cảnh Việt Nam cho chuyên gia nước ngoài trong COVID?

Xin Visa Vietnam cho chuyen gia nuoc ngoai

Chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Thủ tục này được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cập nhật vào ngày 02/11/2020 và áp dụng cho tất cả những người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam hiện tại, bất kể họ đã có visa hoặc thẻ tạm trú còn hiệu lực vào Việt Nam. Nó bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin Giấy phép nhập cảnh Việt Nam

Công ty mời tại Việt Nam phải chuẩn bị các tài liệu sau để được cấp Giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam:

 • Tờ trình đề nghị cấp thị thực Việt Nam cho người nước ngoài nhập cảnh (Mẫu NA2 ban hành kèm theo Thông tư số 04/2015 / TT-BCA ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định các mẫu giấy tờ liên quan đến xuất, nhập cảnh, cư trú). của người nước ngoài tại Việt Nam). Cơ quan mời cũng có thể truy cập vào địa chỉ http://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/web/guest/huong-dan-dvbl-xdnc để hoàn thành biểu mẫu trực tuyến, in ra, ký tên và đóng dấu.
 • Bản sao thị thực Việt Nam hợp lệ hoặc TRC (nếu có) và ghi chú vào Đơn yêu cầu NA2.
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Văn bản chấp thuận của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cho phép người nước ngoài vào Việt Nam làm việc, thăm thân, học tập và phê duyệt phương án vận chuyển, kiểm dịch.
 • Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Văn bản chấp thuận kiểm dịch của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi tiến hành kiểm dịch trong trường hợp khác tỉnh nêu tại mục 3.
 • Chi tiết chuyến bay nếu nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay (bao gồm Số chuyến bay, Hành trình chuyến bay và sân bay đến). Trong trường hợp không xác định được thời điểm nộp hồ sơ, vui lòng thông báo cho Sở Di trú ngay sau khi có hồ sơ.
 • Nếu đây là lần đầu tiên công ty tài trợ xin giấy phép nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài thì cần bổ sung các giấy tờ sau:
 • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập công ty của cơ quan có thẩm quyền;
 • Mẫu NA16: Mẫu dấu, chữ ký đã đăng ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam

Bước 2: Nộp hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ nêu tại bước 1, Công ty mời nộp hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam theo địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: 44-46 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội
 • Tại TP.HCM: 333-335-337 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM

Thời gian giải quyết là 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Nếu bạn cần bất kỳ tư vấn hoặc hỗ trợ nào về giấy phép nhập cảnh Việt Nam, vui lòng cho chúng tôi biết.

Ai có thể vào Việt Nam trong thời gian COVID

Theo thông báo mới của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam, những người nước ngoài sau đây có thể nhập cảnh vào Việt Nam tại thời điểm hiện tại:

 • Chuyên gia nước ngoài, nhà đầu tư, người quản lý doanh nghiệp, người lao động công nghệ cao (sau đây gọi chung là chuyên gia) và thân nhân là cha, mẹ, vợ, chồng, con đẻ của họ;
 • Học sinh, sinh viên nước ngoài đang học tập tại Việt Nam;

Yêu cầu để vào Việt Nam trong dịch COVID

Để được nhập cảnh vào Việt Nam hiện nay, tất cả người nước ngoài phải có công ty hoặc tổ chức bảo trợ tại Việt Nam, cơ quan này sẽ có trách nhiệm xin giấy phép nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp.

Làm gì sau khi được cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam?

Sau khi có Giấy phép nhập cảnh, Đơn vị mời tại Việt Nam phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cần thiết để đón các chuyên gia nước ngoài đến Việt Nam, bao gồm bố trí phương tiện và khách sạn để kiểm dịch, đồng thời người nước ngoài cần hoàn thành mẫu test COVID trước khi khởi hành.

Trường hợp chuyên gia nước ngoài chưa có visa hoặc chưa có TRC thì sẽ được đóng dấu visa vào hộ chiếu khi đến cửa khẩu Việt Nam. Nếu không, họ cần xuất trình thị thực hoặc TRC hợp lệ hiện tại của mình. Và sau đó, họ sẽ làm theo thủ tục kiểm dịch và nhập cảnh Việt Nam này.

RELATED POSTS

Jun 29, 2021

Thủ tục hồi hương về Việt Nam cho Việt kiều Mỹ

Do sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch Covid-19, kể từ năm ngoái Chính phủ Việt Nam đã mở các chuyến bay thương mại đưa Việt kiều về nước....

Read More ›
Jun 27, 2021

Thủ tục hồi hương cho người Việt Nam sinh sống tại Malaysia

Khi tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu tích cực, để hỗ trợ người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại các...

Read More ›
Jun 18, 2021

13 sự thật thú vị về Ukraine

Ukraine là một đất nước rất thú vị, nhưng tiếc là ít người biết về nó. Shevchenko, anh em Klitschko, borscht, các cô gái, Chernobyl, đó là tất cả những...

Read More ›
Apr 06, 2021

Vắc xin hộ chiếu nhập cảnh Việt Nam cho ba nước Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc

Hiện tại các nước đã tiến hành tiêm chủng vaccine nên tình hình dịch đã được kiểm soát nên nhiều chuyến bay đã hoạt động trở lại, do đó nhu...

Read More ›