Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thủ tục hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ từ A-Z

Dưới đây là hướng dẫn thủ tục đăng ký hồi hương về Việt Nam qua các chuyến bay cứu trợ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài trực tiếp tổ chức thực hiện.

Hướng dẫn cách xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ từ A-Z

Hướng dẫn cách xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ từ A-Z

Các lưu ý quan trọng trước khi đăng ký hồi hương qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán:

Bạn cần phải nắm chắc các thông tin quan trọng dưới đây trước khi thực hiện đăng ký hồi hương qua chuyến bay cứu trợ:

 • Thủ tục đăng ký xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ được thực hiện trực tiếp bởi Đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam, tùy theo quy định của từng Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại các quốc gia khác nhau. Ví dụ:
  • Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ chỉ tiếp nhận đăng ký xin hồi hương của công dân Việt Nam tại Hoa Kỳ;
  • Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp có thể tiếp nhận đăng ký xin hồi hương của công dân Việt Nam tại Pháp, Bồ Đào Nha, Andorra, Monaco và châu Ph, v.v. tùy từng chuyến bay;
  • Đại sứ quán Việt nam tại Ý có thể tiếp nhận đăng ký xin hồi hương của công dân Việt Nam tại Ý, Malta, Síp, v.v. tùy từng thời điểm.
 • Đơn đăng ký xin hồi hương được xét duyệt theo đợt, vì vậy, nếu bạn đã đăng ký nguyện vọng trước đó rồi nhưng vẫn chưa được duyệt, thì đến đợt sau bạn vẫn nên đăng ký lại để tránh bị sót.
 • Có Đại sứ quán yêu cầu đăng ký xin hồi hương qua email, có đại sứ quán yêu cầu đăng ký qua đường liên kết online cụ thể, có đại sứ quán cho phép đăng ký theo cả 2 hình thức, do đó, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi đăng ký.

Để đăng ký xin hồi hương qua Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam, bạn cần truy cập website của các Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại nước ngoài tại từng thời điểm để tìm hiểu rõ thông tin về cách đăng ký và thông tin ngày bay dự kiến.

Xem danh sách các đại sứ quán/lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài tại đây.

Các bước xin hồi hương về Việt Nam qua chuyến bay cứu trợ

Để xin hồi hương qua chuyến bay cứu trợ, bạn cần thực hiện thủ tục như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại nước sở tại hoặc kiêm nhiệm để kiểm tra thông tin chuyến bay hồi hương.
 • Bước 2: Đăng ký thông tin hồi hương và gửi hồ sơ qua đường link trực tiếp và/hoặc địa chỉ email mà Đại sứ quán cung cấp theo yêu cầu của Đại sứ quán.
 • Bước 3: Nhận email xác nhận ưu tiên hồi hương của ĐSQ (chỉ những công dân đã đăng ký và gửi email xác thực thông tin đầy đủ, có lý do khẩn thiết mới được duyệt – nếu không được duyệt sẽ không có email gửi về).
 • Bước 4: Khi có mail xác nhận ưu tiên, công dân lập tức liên hệ với hãng hàng không để mua vé theo hướng dẫn của Đại sứ quán.
Nếu bạn đang cần về nước gấp nhưng gặp khó khăn khi tìm chuyến bay và hoàn thiện hồ sơ thực hiện thủ tục hồi hương, hãy để chuyên gia của chúng tôi đồng hành cùng bạn ngay hôm nay.

Đăng ký Hồi hương về Việt Nam trọn gói