Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Visa Canada – Thông tin đầy đủ về visa Canada

Canada là một quốc gia thuộc lục địa Bắc Mỹ nằm ngay cạnh lãnh thổ Hoa Kỳ và được biết đến là một quốc gia có trình độ phát triển cao. Nhu cầu đi du lịch của mọi người đến Canada liên tục tăng trong vài năm gần đây, nhưng hầu hết mọi người đều băn khoăn không biết làm thế nào để đến được Canada.

Visa Canada là gì?

Visa Canada là một con dấu trên hộ chiếu của bạn cho phép bạn nhập cảnh vào đất nước Canada.

Bạn được phép đi du lịch đến đất nước này và có thể lưu trú tạm thời hoặc lâu dài một cách hợp pháp. Có được thị thực đến Canada có nghĩa là Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Canada tại quốc gia của bạn quyết định rằng bạn đủ điều kiện và đáp ứng các yêu cầu nhập cảnh. Tuy nhiên, khi bạn đã đến biên giới và hải quan Canada, các nhân viên tại cửa khẩu sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp để nhập cảnh hay không.

Nếu bạn trả lời các câu hỏi của Nhân viên Dịch vụ Biên giới Canada (BSO) một cách trung thực và chính xác, họ sẽ cho phép bạn nhập cảnh. Ngược lại, nếu họ nghi ngờ bạn không đủ điều kiện nhập cảnh, họ có thể từ chối bạn và yêu cầu bạn về nước ngay cả khi bạn đã có visa Canada.

Ai cần Visa Canada?

Những người từ các quốc gia không có thỏa thuận miễn thị thực hoặc cho phép du lịch điện tử (eTA) với Canada sẽ cần thị thực để nhập cảnh vào quốc gia này. Cụ thể hơn, mọi người từ khoảng 148 quốc gia trong đó có Việt Nam cần có thị thực để đến du lịch, du học, làm việc hoặc nhập cư vào Canada.

Nếu bạn là một trong những đương đơn và bạn cần thị thực vào Canada, bạn phải nộp đơn xin thị thực. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn, bạn sẽ có phương pháp nộp đơn, nhưng có một số bước chung bạn phải thực hiện.

Các loại thị thực Canada là gì?

Trước khi xin visa Canada, trước tiên bạn phải biết mình muốn xin loại visa nào. Dưới đây là các loại visa Canada:

 • Visa du lịch.
 • Visa công tác.
 • Visa du học.
 • Visa lao động.
 • Visa thường trú.
 • Visa chương trình nhập cảnh cấp tốc.

Bạn phải chọn một trong những phù hợp với động cơ tại sao bạn muốn đến Canada.

Visa Canada tạm thời

Visa Canada tạm thời cho phép người đó ở lại Canada trong một khoảng thời gian cụ thể được xác định bởi Lãnh sự quán Canada hoặc Viên chức Dịch vụ Biên giới (BSO). Thời gian này thường lên đến 6 tháng. Tuy nhiên, visa tạm thời có thể là visa nhập cảnh một lần hoặc visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần cho phép người đó chỉ nhập cảnh Canada một lần, lưu trú trong 6 tháng và sau đó trở về nước của họ. Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người đó nhập cảnh Canada nhiều lần cho đến khi visa hết hạn và tạm trú.

Dưới đây là các loại VisaTạm thời của Canada:

 • Visa du lịch Canada: Visa du lịch cho phép chủ sở hữu nhập cảnh vào Canada với mục đích du lịch trong nước.
 • Siêu Visa Canada: Super Visa Canada cho phép cha mẹ hoặc ông bà của công dân Canada hoặc Người thường trú Canada thăm con hoặc cháu của họ trong một thời gian dài hạn.
 • Visa ngoại giao và công vụ: Visa Ngoại giao và Công vụ cho phép các quan chức và nhà ngoại giao từ nước ngoài vào Canada cho các nhiệm vụ và mục đích chính thức.
 • Visa lịch sự: Visa Lịch sự được cấp cho tất cả những người không đủ tiêu chuẩn nhận Thị thực Ngoại giao và Công vụ nhưng được coi là quan trọng do cấp bậc và chức vụ của họ. Điều này bao gồm ví dụ, các thành viên của các phái đoàn thương mại hoặc các nhà ngoại giao với mục đích du lịch.
 • Visa Công tác Canada: Visa công tác được cấp cho những người đến Canada với mục đích kinh doanh với tư cách cá nhân hoặc một nhóm doanh nhân.
 • Visa để sinh con ở Canada: Visa này được cấp cho những người đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn để tạm trú tại Canada và những người đang mang thai và muốn sinh con trong nước. Sinh con ở Canada khiến đứa bé nghiễm nhiên trở thành công dân Canada.
 • Visa hiến tặng nội tạng dự định: Visa này được cấp cho một người đến Canada với mục đích hiến nội tạng cho công dân hoặc Thường trú nhân Canada.
 • Visa hỗ trợ Canada: Visa này được cấp cho công dân Canada mang hai quốc tịch không có hộ chiếu Canada nhưng có hộ chiếu mang quốc tịch khác. Visa hỗ trợ được đóng dấu vào visa quốc tịch khác của người đó do người đó có hộ chiếu Canada rất khó khăn.
 • Visa du học Canada: Thị thực du học Canada được cấp cho những ai có giấy nhập học từ một trường đại học Canada để hoàn thành chương trình học của mình. Nếu bạn đến Canada để học tập dưới 6 tháng thì bạn chỉ có thể nhận được thị thực TRV, nhưng đối với học trên 6 tháng, bạn sẽ cần thị thực sinh viên.
 • Visa làm việc tạm thời tại Canada: Thị thực làm việc tạm thời của Canada được cấp cho những người có lời mời làm việc tại Canada và sẽ làm việc trong tối đa 6 tháng. Để có được thị thực này, người đó phải xuất trình thư mời làm việc hợp lệ từ nhà tuyển dụng và đủ điều kiện để được cấp thị thực tạm thời.
 • Giấy phép cư trú tạm thời: Giấy phép này dành cho những người cần đến Canada với các mục đích khác nhau nhưng không được chấp nhận cho Thị thực tạm trú (TRV). Giấy phép này chỉ được cấp trong khoảng thời gian mà người đó cần ở Canada, ví dụ như 2 tuần cho một hội thảo.
 • Visa kỳ nghỉ làm việc: Visa kỳ nghỉ làm việc được cấp cho những người trẻ tuổi đến từ 30 quốc gia, để họ có thể làm việc và du lịch tại Canada. Đây là một loại thị thực lựa chọn ngẫu nhiên có nghĩa là người nộp đơn sẽ nộp hồ sơ và chờ được chọn ngẫu nhiên để xin giấy phép lao động.

Visa Canada vĩnh viễn

Visa Canada vĩnh viễn là visa cho phép người sở hữu định cư lâu dài tại quốc gia này. Đây còn được gọi là visa nhập cư và có thể có nhiều loại khác nhau, như sau:

 • Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư: Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư dành cho những người sẽ đầu tư vào nền kinh tế Canada và có giá trị tài sản ròng ít nhất là 800.000 đô la Canada. Họ phải đầu tư ít nhất CAD $ 400.000 và chính phủ sẽ trả lại khoản đầu tư này cho họ trong 5 năm mà không phải trả lãi.
 • Chương trình Visa Khởi nghiệp: Visa Khởi nghiệp Canada dành cho những người sẽ tham gia cá nhân vào việc đóng góp cho nền kinh tế. Họ phải có giá trị ròng ít nhất là 300.000 đô la Canada và phải cam kết sở hữu và quản lý ít nhất một phần ba doanh nghiệp Canada cũng như tạo và duy trì việc làm trong vòng 3 năm kể từ khi ở trong nước.
 • Visa cho người tự kinh doanh: Visa Người tự kinh doanh dành cho những người có kỹ năng kinh doanh, điền kinh, văn hóa hoặc nông nghiệp và có thể bắt đầu kinh doanh của riêng họ. Những người này phải chứng minh cách họ sẽ tài trợ cho doanh nghiệp cũng như kỹ năng của họ trong các lĩnh vực cụ thể đó
 • Chương trình công nhân lành nghề do Quebec lựa chọn (QSWP): Nếu bạn có một trong những ngành nghề được yêu cầu ở tỉnh Quebec của Canada và bạn thông thạo tiếng Pháp, thì bạn có thể đăng ký Chương trình Công nhân lành nghề Quebec cho phép bạn di chuyển và làm việc lâu dài tại đó.
 • Chương trình Bảo trợ Gia đình: Visa Bảo trợ Gia đình cho phép vợ / chồng và con cái phụ thuộc của công dân Canada hoặc Thường trú nhân nhập cư vào Canada vĩnh viễn.
 • Chương trình Người Chăm sóc Trực tiếp (LCP): Visa này được cấp cho những người chăm sóc có đủ điều kiện để chăm sóc người già, người tàn tật hoặc trẻ em và sống trong một ngôi nhà riêng ở Canada.

Visa nhập cảnh nhanh

Chương trình Canada Express Entry là một chương trình nhập cư điện tử do Chính phủ Canada thiết kế. Nó cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới nộp đơn xin nhập cư vào Canada dựa trên các kỹ năng cụ thể của họ.

Sau đây là một phần của chương trình này:

 • Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang (FSTP)
 • Chương trình công nhân lành nghề liên bang (FSWP)
 • Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP)
 • Lớp học trải nghiệm Canada

Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang (FSTP)

Thị thực Chương trình Thương mại Có tay nghề Liên bang (FSTP) được cấp cho những người là công nhân đủ tiêu chuẩn trong các nghề như:

 • Những người thợ mộc
 • Cơ khí máy bay
 • Người vận hành cần trục
 • Cơ khí thiết bị hạng nặng
 • Thợ điện
 • Thợ máy
 • Thợ sắt
 • Thợ hàn
 • Thợ sửa ống nước, v.v.

Chương trình công nhân lành nghề liên bang (FSWP)

Thị thực theo Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang (FSWP) được cấp cho những người có ngành nghề được yêu cầu ở Canada. Bạn phải kiểm tra xem Canada cần loại nghề gì tại thời điểm bạn dự định nộp đơn và đạt được các điểm cần thiết.

Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP)

Thị thực theo Chương trình Đề cử của Tỉnh bang này được cấp cho những người lao động có tay nghề bán hoặc thấp, những người có thể đóng góp cho nền kinh tế Canada thông qua công việc của họ. Người lao động được bố trí ở các tỉnh khác nhau của Canada, nơi nhu cầu về công việc của họ cao hơn.

Lớp học trải nghiệm Canada

Thị thực thường trú Canada Experience Class được cấp cho những người có thị thực sinh viên tạm thời hoặc thị thực lao động tạm thời và muốn chuyển sang tình trạng thường trú nhân. Họ có một nền giáo dục Canada hoặc kinh nghiệm làm việc và đã định cư vào xã hội Canada.

Đơn xin Visa Canada

Thủ tục xin thị thực Canada phụ thuộc chủ yếu vào loại thị thực bạn cần xin.

Để xin visa Canada, bạn cần trải qua các bước đơn giản sau:

 1. Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để xin visa Canada hay không.
 2. Tạo tài khoản trực tuyến của bạn.
 3. Hồ sơ xin Visa Canada
 4. Thanh toán các khoản phí.
 5. Chờ xử lý visa Canada của bạn.
 6. Nộp hộ chiếu của bạn và phí xử lý.

Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện xin visaCanada không

Để tìm hiểu cách xin visa Canada, chính phủ Canada đã thực hiện khá dễ dàng. Họ đã tạo ra các bài kiểm tra khác nhau để đánh giá tính đủ điều kiện của người nộp đơn bằng cách yêu cầu họ điền vào bảng câu hỏi trực tuyến. Tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn, bạn sẽ được yêu cầu trả lời một số câu hỏi, và sau đó hệ thống sẽ cho bạn biết liệu bạn có thể nộp đơn hay không. Ngoài ra, nó cũng sẽ gửi cho bạn các hướng dẫn liên quan và các bước bạn phải thực hiện để đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Làm thế nào để điều hướng qua trang web của chính phủ Canada?

Để có thể truy cập các bảng câu hỏi này và tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực Canada hay không, bạn phải truy cập trang web của họ tại đây. Trang web sẽ hiển thị cho bạn các thông tin khác nhau và các tab khác nhau mà bạn có thể chọn, nhưng bạn phải chuyển đến tab Nhập cư.

Khi bạn di chuột hoặc nhấp vào tab Immigration, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách tùy chọn thả xuống. Đầu tiên sẽ là My Application sau đó sẽ có các tab Visit, Immigrate, Work, Study và các tab khác. Bạn phải chọn một trong những tương ứng với thị thực bạn muốn xin. Như phần tiếp theo của ví dụ chúng tôi đã trình bày ở trên, nếu bạn muốn nhận được thị thực du lịch, bạn phải nhấp vào tab Visit.

Sau khi bạn nhấp vào tab phù hợp với lý do bạn muốn đến thăm Canada và thị thực bạn muốn xin, bạn sẽ thấy thêm thông tin ở đó. Cho dù bạn đã nhấp vào tab nào, một trong các liên kết sẽ cho biết “Tìm hiểu xem bạn có thể đăng ký hay không” hoặc “Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện hay không”. Bạn phải nhấp vào liên kết này.

Liên kết sẽ đưa bạn đến bảng câu hỏi, nơi bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi. Chúng sẽ bao gồm từ thông tin cá nhân của bạn đến lý do tại sao bạn muốn đến thăm Canada, và lịch sử du lịch trước đó. Khi kết thúc bảng hỏi, hệ thống sẽ hiển thị kết quả cho bạn.

Nhận kết quả

Bạn sẽ có thể thấy ba loại kết quả khác nhau cho biết một trong những điều sau:

 1. Bạn đủ điều kiện cho thị thực bạn đã chọn.
 2. Bạn đủ điều kiện cho một loại thị thực khác mà hệ thống sẽ phù hợp với bạn.
 3. Bạn không đủ điều kiện để được cấp thị thực.

Nếu bạn đủ điều kiện cho thị thực bạn đã chọn hoặc một loại thị thực khác, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin liên hệ của bạn (thường là email của bạn) và họ sẽ gửi cho bạn một bộ tài liệu.

Các tài liệu sẽ có mô tả về thị thực, cũng như hướng dẫn và chi tiết về cách nộp đơn. Ngoài ra, họ sẽ gửi cho bạn một mã tham chiếu.

Mã tham chiếu là một trong những thông tin quan trọng nhất trên bộ tài liệu đó vì bạn sẽ phải sử dụng nó để khởi động ứng dụng của mình. Nếu không có mã tham chiếu, bạn sẽ không thể nộp đơn. Mã tham chiếu cho hệ thống biết thông tin bạn đã cung cấp trong bảng câu hỏi của mình và nó sẽ có loại thị thực bạn đang xin.

Vì điều này, bạn phải lưu email và các tài liệu đó. Bạn có thể viết mã tham chiếu theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như gửi cho chính mình, viết trên máy tính hoặc trên một mảnh giấy, nhưng bạn không được làm mất nó. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ phải bắt đầu lại toàn bộ quy trình bảng câu hỏi.

Tạo tài khoản trực tuyến của bạn

Trong phần hướng dẫn được gửi cho bạn qua email, nó sẽ cho bạn biết liệu bạn phải nộp đơn xin thị thực Canada trực tuyến hay trực tiếp. Vì chính phủ Canada đang số hóa hồ sơ của mình nên hầu hết mọi người sẽ phải nộp đơn trực tuyến. Để làm điều đó, bạn phải tạo một tài khoản.

Có hai cách để tạo tài khoản cho ứng dụng:

 1. Sử dụng thông tin đăng nhập ngân hàng trực tuyến của bạn vì Chính phủ Canada đã hợp tác với nhiều ngân hàng;
 2. Tạo thông tin đăng nhập Chính phủ Canada (GCKey);

Bạn có thể sử dụng tùy chọn nào phù hợp với mình hơn, vì bạn sẽ phải sử dụng chi tiết ngân hàng của mình để thanh toán phí thị thực.

Biên dịch hồ sơ xin tài liệu xin visa

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể bắt đầu đơn xin thị thực Canada của mình. Sử dụng mã tham chiếu của bạn để bắt đầu nộp đơn xin thị thực mà bạn được cho là đủ điều kiện. Sau khi bạn nhập mã tham chiếu, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn danh sách các tài liệu để xin visa Canada của bạn.

Bạn phải gửi trực tuyến tất cả các biểu mẫu này trong hệ thống sau đó mới tiến hành nộp hồ sơ.

Trả phí

Khi hệ thống đã xác minh rằng bạn đã gửi tất cả các tài liệu cần thiết, hệ thống sẽ đưa bạn đến trang thanh toán. Bạn sẽ phải trả lệ phí thị thực Canada tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin. Khi hoàn thành, đơn của bạn sẽ được nộp.

Sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc để bạn xem đơn đăng ký trên tài khoản của mình và nếu bạn nộp đơn trực tiếp, bạn sẽ chỉ phải mang những tài liệu đó đến Đại sứ quán Canada tại nước sở tại của bạn.

Chờ xử lý Visa Canada của bạn

Sau đó, Đại sứ quán Canada sẽ xử lý đơn xin thị thực Canada của bạn trong hai tuần hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào loại thị thực. Ngoài ra, họ có thể yêu cầu thêm tài liệu hoặc yêu cầu bạn gửi sinh trắc học và có một cuộc phỏng vấn.

Nếu họ yêu cầu sinh trắc học của bạn và một cuộc phỏng vấn, điều này có nghĩa là bạn sẽ phải trực tiếp đến Đại sứ quán ngay cả khi bạn nộp đơn trực tuyến. Bạn sẽ phải đặt lịch hẹn, hoặc Đại sứ quán sẽ đặt lịch hẹn cho bạn. Tại cuộc hẹn, bạn sẽ phải nộp dấu vân tay và ảnh của mình, cũng như trả lời các câu hỏi từ một quan chức Đại sứ quán Canada.

Viên chức sẽ xác định xem bạn có phù hợp để nhận được thị thực Canada hay không. Họ có thể cho bạn biết về quyết định của họ ngay sau cuộc hẹn của bạn hoặc gửi thông báo cho bạn sau đó.

Tất cả các thông báo của Đại sứ quán về thị thực của bạn sẽ được đăng trên tài khoản của bạn, vì vậy bạn phải kiểm tra liên tục, ngay cả khi bạn không phải nộp sinh trắc học hoặc trải qua một cuộc phỏng vấn.

Gửi hộ chiếu của bạn và phí xử lý

Nếu bạn nhận được thông báo rằng đơn xin thị thực Canada của bạn đã thành công, bước tiếp theo là nộp hộ chiếu của bạn cho Đại sứ quán Canada. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gửi nó đến địa chỉ của Đại sứ quán ở quốc gia của bạn, cùng với phí xử lý. Phí xử lý phụ thuộc vào loại thị thực bạn xin và sẽ dao động từ $ 20 đến $ 50, bạn phải trả bằng séc hoặc chuyển tiền. Bạn cũng phải trả tiền cho một phong bì trả lại hộ chiếu của bạn.

Các viên chức Đại sứ quán sẽ nhận hộ chiếu và lệ phí của bạn, đóng dấu thị thực vào hộ chiếu của bạn và gửi lại cho bạn. Nếu bạn nhận được thông báo về quyết định của họ ngay sau cuộc phỏng vấn xin thị thực, thì bạn sẽ phải trả phí xử lý tại đó và nhận hộ chiếu ngay lập tức.

Sau khi đơn xin thị thực Canada thành công

Sau khi có thị thực, bạn có thể đến Canada. Tại thời điểm nhập cảnh, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình hộ chiếu và giấy tờ của mình. Các quan chức sẽ kiểm tra chúng và hỏi một số câu hỏi về lý do bạn đến Canada.

Sau khi bạn trả lời, họ sẽ đưa ra quyết định có cho bạn vào trong nước hay không. Các quan chức tại điểm nhập cảnh có quyền không cho phép bạn vào Canada nếu họ tin rằng bạn sẽ phạm tội hoặc không tôn trọng các hạn chế về thị thực của bạn. Có visa Canada không đảm bảo rằng bạn sẽ đến Canada, chỉ có các quan chức biên giới mới được phép làm điều đó.

Mất bao lâu để có được thị thực đến Canada?

Thời gian xét duyệt visa Canada khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể. Có thể mất từ 2-4 tuần, hoặc thậm chí lâu hơn.

Thị thực Canada của bạn chỉ bắt đầu được xử lý sau khi các cơ quan có thẩm quyền của Canada nhận được đầy đủ hồ sơ của bạn.

Nếu họ cần bạn lấy thêm tài liệu, thời gian xử lý sẽ bị chậm lại.

Tôi có thể giúp ai đó có được thị thực Canada không?

Nếu bạn có một thành viên gia đình hoặc bạn bè đang sống ở nước ngoài và bạn muốn đưa họ đến thăm Canada, bạn có thể viết Thư mời cho họ.

Thư mời phải bao gồm các thông tin sau: Về người bạn mời:

 • Họ tên và ngày sinh
 • Lý do họ muốn đến Canada
 • Họ dự định ở lại Canada bao lâu và khi nào họ sẽ rời đi
 • Thông tin liên hệ của họ
 • Mối quan hệ bạn chia sẻ
 • Nơi họ sẽ ở
 • Làm thế nào họ sẽ tài trợ cho chuyến đi của họ

Về phía bạn:

 • Tên đầy đủ và ngày sinh của bạn
 • Nghề nghiệp của bạn
 • Tình trạng cư trú của bạn ở Canada (công dân hoặc thường trú Canada)
 • Chi tiết gia đình của bạn – tên và ngày sinh của các thành viên trong gia đình trực tiếp của bạn (vợ / chồng và người phụ thuộc)
 • Có bao nhiêu người sống trong nhà bạn

Tuy nhiên, Thư mời không đảm bảo rằng họ sẽ nhận được thị thực Canada. Thị thực sẽ được xử lý dựa trên thành tích của riêng nó, nhưng lá thư có thể hữu ích.

Nếu bạn muốn bảo lãnh một thành viên gia đình tham gia cùng bạn ở Canada vĩnh viễn hoặc dài hạn, bạn có thể thực hiện việc này thông qua Chương trình Bảo trợ Gia đình Canada.

Làm thế nào tôi có thể gia hạn thời gian lưu trú tại Canada?

Nếu visa thăm thân Canada của bạn sắp hết hạn và bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn phải xin gia hạn visa. Đây được gọi là Hồ sơ du khách Canada.

Bạn phải nộp đơn xin gia hạn thị thực cho Canada (hồ sơ du khách) ít nhất 30 ngày trước khi thị thực du lịch của bạn hết hạn.

Ngoài việc gia hạn thị thực du lịch, bạn cũng có thể thay đổi giấy phép học tập hoặc làm việc của mình thành Hồ sơ du khách. Tuy nhiên, hồ sơ du khách chỉ có sẵn khi bạn ở trong Canada.

Nếu bạn muốn rời Canada và nhập cảnh lại, bạn sẽ không được phép nhập cảnh với hồ sơ du khách.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi quá hạn Visa Canada của mình?

Nếu bạn đã ở lại Canada quá thời hạn visa, bước tiếp theo phụ thuộc vào việc bạn đã ở quá hạn bao lâu.

Nếu bạn đã ở quá hạn dưới 90 ngày, bạn có thể khôi phục trạng thái khách truy cập của mình bằng cách đăng ký Hồ sơ khách và chọn “Khôi phục trạng thái của tôi với tư cách là khách truy cập”.

Nếu bạn đã ở quá hạn lâu hơn 90 ngày, bạn không thể đăng ký để khôi phục trạng thái của mình và phải rời khỏi Canada. Bạn có thể không nhận được một thị thực Canada khác.

Tuy nhiên, bạn nên cố gắng không để quá hạn visa Canada. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể cần phải ở lại lâu hơn thời hạn của thị thực, hãy xin gia hạn thị thực trước khi nó hết hạn.

Phí Visa Canada là bao nhiêu?

Lệ phí thị thực Canada tùy thuộc vào loại thị thực bạn xin. Ngoài ra còn có các loại phí khác nhau mà bạn phải trả, chẳng hạn như phí xử lý và phí sinh trắc học.

Tuy nhiên, phí Visa du lịch thông thường là  CAN $100.

Điều gì xảy ra nếu visa Canada của Tôi bị Từ chối?

Nếu đơn xin visa Canada của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp đơn lại bất cứ lúc nào, miễn là thư từ chối của bạn không cấm bạn nộp đơn lại.

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể nộp đơn lại nếu tình hình của bạn đã thay đổi hoặc bạn có thêm thông tin có thể giúp bạn được chấp thuận thị thực Canada.

Đối với khiếu nại, không có quy trình chính thức nào để khiếu nại quyết định cấp visa du lịch Canada. Kháng nghị chỉ dành cho các đơn xin tị nạn và thường trú nhân. Chúng được xử lý bởi Bộ phận Kháng nghị Di trú (IAD).

Tôi có được hoàn tiền nếu Đơn xin visa Canada của tôi bị từ chối?

Phí xin visa Canada không được hoàn lại, ngay cả khi đơn của bạn bị từ chối. Đó là vì bạn đang trả phí cho việc xử lý đơn xin visa, không phải cho chính visa.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể được hoàn lại tiền nếu bạn rút đơn đăng ký trước khi bắt đầu xử lý. Sau khi bắt đầu xử lý, bạn sẽ không được hoàn lại tiền.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký, bạn có thể nhận được tiền hoàn lại cho những điều sau:

 • Lệ phí Quyền thường trú
 • Lệ phí quyền công dân
 • Lệ phí cho Giấy phép làm việc Mở
 • Phí trải nghiệm quốc tế Canada (IEC)
 • Phí tuân thủ của nhà tuyển dụng

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yêu cầu hoàn lại bất kỳ khoản phí nào của mình thông qua trang web của Chính phủ Canada: Nhập cư và quốc tịch.

Tôi có thể xin Visa Canada từ một Quốc gia khác không?

Trong một số trường hợp, không có đại sứ quán Canada hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa tại quốc gia bạn cư trú. Trong trường hợp này, bạn có thể phải đi đến một quốc gia khác để xin visa Canada.

Tuy nhiên, bạn chỉ phải nộp đơn xin visa tại đại sứ quán Canada hoặc VAC chịu trách nhiệm về quyền tài phán của bạn (tức là đối với quốc gia bạn là cư dân hợp pháp).

Ngoài ra, nếu bạn đến từ Quốc gia A và có giấy phép cư trú cho Quốc gia B, bạn có thể nộp đơn xin visa Canada từ Quốc gia B.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đến thăm Quốc gia B và không có cư trú hợp pháp ở đó, bạn phải nộp đơn tại đại sứ quán Canada hoặc Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa chịu trách nhiệm về quyền tài phán của bạn, tại quốc gia của bạn hoặc theo cách khác.

Tôi có cần phải nộp sinh trắc học cho đơn xin visa Canada của tôi không?

, hầu hết những người nộp đơn xin thị thực phải cung cấp sinh trắc học của họ (dấu vân tay và hình ảnh) khi nộp đơn xin thị thực Canada, bất kể loại thị thực được xin.

Bạn có thể cung cấp sinh trắc học của mình tại trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Đại sứ quán Canada sẽ gửi cho bạn một lá thư thông báo về thời điểm bạn phải cung cấp sinh trắc học của mình. Để nhận được thư, bạn phải trả phí sinh trắc học khi nộp đơn xin thị thực Canada.

Có các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực trên toàn thế giới, nơi bạn có thể gửi sinh trắc học của mình. Truy cập trang web của một trong những nơi gần bạn nhất để tìm hiểu về các khoản phí và dịch vụ mà họ cung cấp.

Visa Canada trông như thế nào?

Visa Canada là một con dấu trên hộ chiếu và có hình thức khác biệt. Nó thường không bao gồm một hình ảnh, nhưng bao gồm các thông tin sau:

 • Nơi cấp visa;
 • Ngày cấp và ngày hết hạn;
 • Số lượng mục cho phép;
 • Số văn bản;
 • Loại visa;
 • Họ và tên của người được cấp thị thực;
 • Số hộ chiếu.

Các ví dụ dưới đây cho thấy ba loại visa Canada tìm kiếm du khách, người lao động và người nhập cư:

Thị thực nhập cư Canada

Thị thực nhập cư Canada

Thị thực việc làm Canada

Thị thực việc làm Canada

Visa du lịch Canada

Visa du lịch Canada

RELATED POSTS

Sep 22, 2020

Visa du lịch Canada cho Du lịch và Thăm thân

Khi du khách muốn đến Canada trong một thời gian ngắn, thường là dưới 6 tháng, họ phải xin Thị thực tạm trú (TRV). Trong nhóm thị thực này, có...

Read More ›
Sep 20, 2020

Visa Canada: Thủ tục yêu cầu hồ sơ xin Visa từ A-Z

Bạn là người mang hộ chiếu Việt Nam, nếu bạn muốn đến thăm Canada, bạn bắt buộc phải xin visa Canada. Nếu bạn nằm trong danh sách các quốc gia...

Read More ›
Sep 09, 2019

05 điểm cần Check-in khi du lịch Canada

Khi bạn có cơ hội đi du lịch Canada, dù bận rộn tới đâu bạn cũng nên check-in 05 điểm du lịch sau: Công viên Algonquin, vịnh Fundy, công viên...

Read More ›
Feb 28, 2019

3 bước cơ bản để đến Canada

1. Bạn sẽ phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học Sau khi bạn gửi tờ khai thông tin xin visa Canada, Đại sứ quán Canada sẽ gửi thư hướng...

Read More ›