Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Visa du lịch Thụy Sỹ

VISA DU LỊCH VISA CÔNG TÁC

Hồ sơ xin Visa du lịch Thụy Sỹ

HỒ SƠ THÂN NHÂN

  • 02 ảnh hộ chiếu 3,5cm x 4,5cm (chụp trong vòng 06 tháng gần nhất, nền trắng, không đeo kính, không đội mũ)
  • Hộ chiếu còn hạn 03 tháng sau ngày visa hết hạn
  • Bản sao hộ chiếu với 7 trang đầu và tất cả các trang có dấu mộc cũng như visa khác
  • Hộ khẩu
  • Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

  • Bản sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân) 03 tháng gần nhất
  • Sổ đỏ
  • Giấy tờ chứng minh tài chính khác (như cổ phiếu, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản khác)

HỒ SƠ CHUYẾN ĐI

  • Lịch trình du lịch tại Thụy Sĩ
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Bảo hiểm y tế du lịch

HỒ SƠ NGHỀ NGHIỆP

(*) Đối với người làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/quyết định tăng lương
  • Quyết định nghỉ phép có con dấu và chữ ký của giám đốc
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất

(*) Đối với người hành nghề tự do

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy nộp thuế vào Nhà nước

(*) Đối với người đã về hưu

  • Bảng lương hưu
(*) Đối với sinh viên trên 18 tuổi
  • Xác nhận của Nhà trường hiện đang theo học tại đó
  • Thẻ học sinh/sinh viên
(*) Đối với trẻ em dưới 18 tuổi
  • Xác nhận của Nhà trường hiện đang theo học tại đó
  • Thẻ học sinh/sinh viên
  • Giấy khai sinh
  • Cam kết đồng ý của mẹ hoặc bố hoặc người giám hộ hợp pháp
  • Bản sao công chứng của cả bố và mẹ hoặc người giám hộ

Câu hỏi thường gặp về Visa Thụy Sĩ

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ở đâu?
Với hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn (dưới 90 ngày) vào Thụy Sĩ, bạn sẽ nộp tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ.

Bạn có thể nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ ở Hà Nội hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ ở Hồ Chí Minh, không có sự phân chia khu vực nhận hồ sơ. Nếu người xin visa mang hộ chiếu công vụ thì phải nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ. Tất cả hồ sơ xin cấp visa đều được chuyển đến Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ ở thành phố Hồ Chí Minh để xét duyệt.

Với hồ sơ xin visa lưu trú dài hạn (trên 90 ngày), bạn sẽ nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ và bạn đừng quên đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ.

Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa vào lúc nào?
Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa sớm nhất 90 ngày và muộn nhất là 15 làm việc trước ngày khởi hành dự kiến.
Tôi có thể lấy mẫu đơn xin cấp visa ở đâu?
Tờ khai xin visa Thụy Sĩ được khai trực tuyến trên hệ thống của Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ. Bạn hãy truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ, tạo tài khoản và khai đơn.
Tôi đã nộp các loại giấy tờ theo liệt kê của Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ. Liệu tôi có bị yêu cầu bổ sung giấy tờ hay không?
Tùy theo từng trường hợp, Tổng Lãnh sự quán Thụy Sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ.
Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng internet và nhận được một số lời khuyên là không cần phải mua bảo hiểm du lịch. Thực tế điều này là thế nào?
Bảo hiểm du lịch là một giấy tờ bắt buộc cần phải nộp hồ sơ xin visa.
Tôi làm thế nào để theo dõi tiến trình xét duyệt hồ sơ?
Bạn có thể theo dõi trực tuyến trên website của Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ hoặc sử dụng dịch vụ nhắn tin của Trung tâm. Khi có kết quả của hồ sơ, bạn đến trực tiếp Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ hoặc nhận hộ chiếu qua đường bưu điện nếu như bạn đăng ký hình thức này.
Tôi có thể nhờ người khác nhận hộ chiếu thay tôi được không?
Bạn có ủy quyền cho người khác nhận hộ chiếu thay bạn. Những giấy tờ cần mang theo gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền.
  • Thư ủy quyền viết tay (theo mẫu thư của Ban Đại diện Thụy Sĩ) và có chữ ký của người ủy quyền.
  • Bản sao hộ chiếu của người ủy quyền.
Tôi có thể ủy quyền người khác nộp hồ xin visa thay tôi được không?
Nếu bạn đã từng cung cấp dữ liệu sinh trắc học trong vòng 59 tháng qua, bạn sẽ không cần phải trình diện để nộp hồ sơ. Bạn sẽ phải cung cấp bản sao visa được ban hành sau ngày 21-11-2016. Trẻ em dưới 12 tuổi không cần trình diện và lấy dấu vân tay.

Tuy nhiên Lãnh sự quán vẫn khuyến khích bạn nên trực tiếp nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Thụy Sĩ.

Kinh nghiệm du lịch Thụy Sĩ

Lý do bạn bị từ chối Visa Schengen

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung không hiểu vì sao lại thế. Và đây là thông tin tham khảo về những lý do bị từ chối thường gặp nhất, giúp bạn […]