Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

13 sự thật thú vị về Ukraine

Ukraine là một đất nước rất thú vị, nhưng tiếc là ít người biết về nó. Shevchenko, anh em Klitschko, borscht, các cô gái, Chernobyl, đó là tất cả những người bình thường sẽ kể về Ukraine. Nhưng có rất nhiều sự thật thú vị về đất nước này, mà thậm chí không ai có thể nghi ngờ.

13 sự thật thú vị về Ukraine

13 sự thật thú vị về Ukraine

Ukraine rộng lớn. Nó thực sự là bang lớn nhất ở Châu Âu. Nó có diện tích 603.628 km2, lớn gấp 20 lần Bỉ.

Sa mạc lớn nhất ở châu Âu nằm ở phía nam của Ukraine. Oleshky Sands, nằm ở 30 km về phía đông của Kherson là bãi cát rộng nhất ở châu Âu.

Không nơi nào trên thế giới bạn có thể tìm thấy nhiều hang động thạch cao độc đáo trên một lãnh thổ nhỏ như ở Podilla của Ukraina. Hang Optymistychna là hang động dài nhất ở Âu-Á và là hang động dài thứ năm trên thế giới.

Khu bảo tồn Askania Nova Steppes là khu bảo tồn thảo nguyên lâu đời nhất trên thế giới. Đây là nơi sinh sống của 500 loại kế hoạch và 3000 loài động vật.

Ukraine là một ngôi nhà của 5000 lâu đài. Thật không may, nhiều người trong số họ vẫn còn là phế tích, không được tái tạo hoàn chỉnh. Hầu hết chúng nằm ở phía Tây của Ukraine.

Nó không phải là dãy núi Alps của Pháp, nhưng Ukraine có khoảng 50 khu nghỉ mát trượt tuyết.

Đường hầm Tình yêu nổi tiếng nằm gần thị trấn Kleven, nó là đường sắt dành cho tàu tư nhân cung cấp gỗ cho một nhà máy địa phương.

Phố Khreshchatyk ở Kiev là con phố chính ngắn nhất nhưng rộng nhất trên thế giới. Chiều dài của nó là 1,2 km.

Ga tàu điện ngầm Arsenalnaya, được xây dựng vào năm 1960 ở Kiev, là ga sâu nhất thế giới (105 mét). Ngoài 2 điểm tham quan này, Kiev còn có rất nhiều thứ để bạn có một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn không tin, chỉ cần xem tại đây: những điều cần làm ở Kiev.

Lviv có số quán cà phê bình quân đầu người cao nhất. Thành phố tự hào có hàng chục địa điểm, nơi pha chế cà phê tuyệt vời và sô cô la nóng, và nhiều loại đồ ngọt được sản xuất tại chỗ.

Vyshyvanka, chiếc áo cánh thêu theo phong cách phóng túng, xu hướng hot nhất của mùa hè 2016, là một trong những đặc điểm lâu đời nhất của Ukraine và là một phần của tủ quần áo cơ bản ở Ukraine.

“Carol of the Bells”, một giai điệu phổ biến trong những ngày lễ là một bài hát dân gian của Ukraine và lời bài hát ban đầu của nó không liên quan gì đến Giáng sinh. “Carol of the Bells” hoặc “Ring Christmas Bells” dựa trên một bài hát dân gian cũ của Ukraine “Schedryk” của Mykola Leontovich.

“Summertime”, được sáng tác vào năm 1934 bởi George Gershwin, lấy cảm hứng từ một bài hát ru cũ của Ukraine.

Cung điện Công nghiệp (Derzhprom) là tòa nhà chọc trời đầu tiên ở châu Âu. Được xây dựng vào năm 1928, nó đã trở thành công trình kiến ​​trúc cao nhất ở Châu Âu vào thời điểm đó. Tòa nhà cũng trở thành cấu trúc đơn lẻ rộng rãi nhất trên thế giới.

Ukraine là sự kết hợp tuyệt vời của những truyền thống đẹp đẽ, ẩm thực ngon, những cảnh quan hấp dẫn và đa dạng cùng những di sản tuyệt vời. Ukraine là một trong những biên giới du lịch đích thực cuối cùng của Châu Âu!

RELATED POSTS

Apr 04, 2024

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Lào

Lào là một đất nước xinh đẹp ở Đông Nam Á có cảnh quan tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú và ẩm thực ngon. Nếu bạn đang lên kế...

Read More ›
Jun 16, 2022

Thời gian tốt nhất để Du lịch Maldives

Thời gian tốt nhất để đến thăm Maldives là giữa tháng mười một và tháng tư. Khí hậu ấm áp và nhiệt đới, với nhiệt độ cao trung bình ổn...

Read More ›
Mar 26, 2021

Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động Việt Nam?

Khi giấy phép lao động Việt Nam của bạn hết hạn, bạn cần phải gia hạn nó. Trường hợp giấy phép lao động của bạn bị mất hoặc bị hỏng,...

Read More ›
Sep 20, 2020

Visa ĐT Việt Nam – Tất cả những gì bạn cần biết

Hiện nay, nhu cầu xin visa đầu tư Việt Nam (hay còn gọi là visa Đầu tư hay ĐT visa) ngày càng gia tăng, với sự phát triển mạnh mẽ...

Read More ›