Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Visa du lịch Pháp

Hồ sơ xin Visa du lịch Pháp

HỒ SƠ THÂN NHÂN

  • 02 ảnh hộ chiếu 3,5cm x 4,5cm (nền trắng, chụp trong thời gian 03 tháng gần nhất, không đeo kính, không đội mũ khi chụp).
  • Bản sao trang thông tin cá nhân trên hộ chiếu
  • Bản sao các trang hộ chiếu có dán visa
  • Bản sao các trang có dán visa của hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kế hôn/ly hôn (nếu có)

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

  • Bản photo sổ tiết kiệm đã gửi tối thiểu 100 triệu (tùy thuộc vào số ngày du lịch)
  • Bản sao giấy tờ sở hữu nhà đất
  • Bản photo mặt thẻ tín dụng/visa debit card/master card kèm sao kê tài khoản thẻ 03 tháng gần nhất
HỒ SƠ CHUYẾN ĐI
  • Lịch trình du lịch tại nước Pháp
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế

HỒ SƠ NGHỀ NGHIỆP

(*) Nếu là nhân viên làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động
  • Quyết định cho nghỉ phép
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất

(*) Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp

  • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Bản sao giấy nộp thuế của công ty 03 tháng gần nhất
  • Bảng lương 03 tháng gần nhất

(*) Nếu là người hưu trí

  • Bản sao quyết định hưởng lương hưu
(*) Nếu là học sinh/sinh viên
  • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Bản sao thẻ học sinh/sinh viên
  • Bản sao công chứng chứng minh thư của cả bố và mẹ
  • Bản gốc giấy đồng ý cho con đi du lịch của bố hoặc mẹ nếu trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ

Câu hỏi thường gặp về Visa Pháp

Tôi nộp hồ sơ xin visa vào Pháp ở đâu?
Bạn nộp hồ sơ xin visa vào Pháp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Pháp. Do đại sứ quán Pháp phân chia khu vực nhận hồ sơ, nếu bạn sinh sống trong khu vực từ Quảng Nam trở ra phía bắc, bạn sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nếu bạn sống trong các tỉnh còn lại, bạn sẽ nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Yêu cầu về ảnh chụp hộ chiếu như thế nào?
Hồ sơ xin visa yêu cầu nộp 02 ảnh hộ chiếu với qui định như sau:

  • Ảnh màu chụp trên phông nền trắng
  • Kích thước ảnh 3,5cm x 4,5cm (theo tiêu chuẩn ICAO)
  • Không đeo kính, không đeo kính áp tròng, không có vật che mặt
  • Được chụp trong 06 tháng gần nhất với thời điểm nộp hồ sơ xin visa
  • Ảnh chụp từ phần cổ trở lên, khuôn mặt chiếm 70-80% bức ảnh.
Bảo hiểm du lịch như thế nào là đạt yêu cầu?
Bảo hiểm du lịch cần:

  • Có hiệu lực trong khối Schengen (trường hợp xin visa ngắn hạn)
  • Có hiệu lực tại Pháp ( trường hợp xin visa dài hạn)
  • Giới hạn bảo hiểm ít nhất là 30,000 EUR
  • Có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen.
Sao kê tài khoản ngân hàng như thế nào là hợp lệ?
Sao kê ngân hàng là một trong những loại giấy tờ nên có trong hồ sơ xin visa.

  • Sao kê tài khoản cần phải có dấu xác nhận của ngân hàng.
  • Nếu sao kê được in ra hoặc sao y từ sổ tiết kiệm thì không cần phải có dấu xác nhận của ngân hàng nhưng phải mang theo bản gốc để đối chiếu.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện được ngày gửi tiền và rút tiền.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng phải thể hiện được họ tên của chủ tài khoản mà người chủ tài khoản là người xin visa.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng phải được in ra, các thông tin trên sao kê không được ghi bằng tay.
  • Các mục về tiền lương, tiền hưu trí được liệt kê rõ ràng trên các bản sao kê tài khoản ngân hàng.
Tôi có thể nộp hồ sơ xin visa trước bao nhiêu ngày kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào khối Schengen?
Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước 90 ngày và tối thiểu trước 15 ngày kể từ ngày dự kiến nhập cảnh vào khối Schengen.
Thế nào là nhập cảnh một lần và nhập cảnh nhiều lần?
Visa được cấp cho người đi du lịch, công tác và thăm người thân ở Pháp là visa có thời hạn dưới 90 ngày.

Visa nhập cảnh một lần cho phép người sở hữu visa được nhập cảnh và lưu trú trong suốt thời gian hiệu lực của visa.

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép người sở hữu visa được nhập cảnh nhiều lần với tổng thời gian lưu trú không vượt quá 90 ngày trong thời hạn 180 ngày cho phép.

Tôi có phải đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ xin visa không?
Bạn phải đặt lịch hẹn trước khi nộp hồ sơ xin visa. Lịch hẹn sẽ được hiển thị trên hệ thống sau khi bạn hoàn tất việc điền thông tin trong bản khai xin visa trực tuyến.
Tôi có đổi được lịch hẹn nộp hồ sơ sang ngày khác được không?
Bạn được 01 lần dời lịch hẹn nhưng ngày hẹn nộp không được quá dài so với ngày đã hoàn thiện bản khai đơn xin visa.
Tôi có được ủy quyền cho người khác nộp hộ hồ sơ xin visa không?
Bạn bắt buộc phải trình diện khi nộp hồ sơ xin visa, trừ khi bạn thuộc trường hợp được miễn lấy thông tin sinh trắc học.
Trường hợp nào được miễn lấy thông tin sinh trắc học?
  • Trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Người khiếm khuyết hình thể không thể lấy dấu vân tay.
  • Những người đã được cấp visa Schengen trong vòng 59 tháng gần nhất và trên visa có ghi chữ “VIS” nhưng vẫn phải cung cấp bản sao của tem visa này.

Tuy nhiên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán vẫn có thể sẽ yêu cầu người xin visa cung cấp thông tin sinh trắc học khi cần thiết.

Có phải phỏng vấn khi xin visa ngắn hạn vào Pháp không?
Dựa vào tình hình thực tế của hồ sơ xin visa, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc bổ sung thêm giấy tờ ngoài danh sách cơ bản tương ứng cần nộp.

Kinh nghiệm du lịch Pháp

Visa-Schengen

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung không hiểu vì sao lại thế. Và đây là thông tin tham khảo về những lý do bị từ chối thường gặp nhất, giúp bạn […]

0 comments
Du lich Paris

Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Pháp

Đi du lịch pháp, bạn được chiêm ngưỡng những phong cảnh đẹp, được thưởng thức ẩm thực và khám phá nền văn hóa Pháp. Tuy nhiên, trộm cắp và “moi” tiền dưới nhiều hình thức trở thành nỗi ám ảnh của không ít người đi du lịch tới Pháp. Dưới đây là một số hình […]

0 comments