Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Visa du lịch Phần Lan

VISA DU LỊCH VISA CÔNG TÁC

Hồ sơ xin Visa du lịch Phần Lan

Mục đích: Du lịch tự do.

HỒ SƠ THÂN NHÂN

  • 02 ảnh 3,6 cm x 4,7 cm.
  • Hộ chiếu còn hạn 03 tháng và còn 02 trang trống liên tiếp liền nhau.
  • Sổ hộ khẩu: Bản sao công chứng.
  • Giấy Đăng ký kết hôn/ly hôn: Bản sao công chứng.
  • Xác nhận mối quan hệ (đã được công chứng) giữa người mời và người được mời.

HỒ SƠ TÀI CHÍNH

  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 03 tháng gần nhất.

HỒ SƠ NGƯỜI MỜI

  • Thư mời gốc.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời.
  • Giấy xác nhận sở hữu nhà / hợp đồng thuê nhà / hóa đơn đóng tiền điện, nước 03 tháng gần nhất.
  • Sao kê tài khoản cá nhân 03 tháng gần nhất.

HỒ SƠ CHUYẾN ĐI

  • Lịch trình dự kiến (nếu có).
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
  • Đặt phòng khách sạn (nếu có).
  • Bảo hiểm y tế du lịch.

HỒ SƠ NGHỀ NGHIỆP

(*) Người xin visa là nhân viên:

  • Giấy xác nhận việc làm: Nộp bản gốc.

(*) Người xin visa là người không có việc làm:

  • Xác nhận thu nhập của chồng/vợ : Bản gốc.
  • Hoặc bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác.

(*) Người xin visa là người hưu trí:

  • Quyết định nghỉ hưu: Bản sao công chứng.
  • Bản sao sổ hưu trí.
(*) Người xin visa là vị thành niên (dưới 18 tuổi):
  • Giấy khai sinh: Bản sao công chứng.
  • Giấy đồng ý của bố mẹ: Bản sao công chứng.
  • Thẻ học sinh / sinh viên: Bản sao công chứng.
  • Xác nhận của Nhà trường: Bản gốc.

Câu hỏi thường gặp về Visa Phần Lan

Kinh nghiệm du lịch Phần Lan

Tôi có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ thay tôi được không?
Không. Người xin visa phải trực tiếp đến nộp hồ sơ.
Tôi nghe nói có một vài giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải được hợp thức hóa lãnh sự. Thông tin này có chính xác không?
Thông tin này là chính xác. Việt Nam chưa ký kết hiệp định Hague, một số giấy tờ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cần được hợp thức hóa Lãnh sự (thông tin trên website của Đại sứ quán Phần Lan)
Tôi nhận thấy có mẫu đơn xin visa online và mẫu đơn xin visa giấy. Tôi muốn nộp tờ khai xin visa giấy có được không?
Bạn có thể lựa chọn việc nộp tờ khai xin visa giấy hoặc tờ khai xin visa online.
Tôi có cần đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ không?
Việc đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa là không bắt buộc. Nhưng nếu bạn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Phần Lan thì việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ là bắt buộc.
Tôi có thể thanh toán phí dịch vụ và phí Lãnh sự bằng thẻ ngân hàng không?
Bạn có thể thanh toán phí dịch vụ và phí Lãnh sự bằng tiền mặt Việt Nam Đồng hoặc bằng thẻ ngân hàng tại Trung tâm.
Bảo hiểm du lịch của phải là giấy tờ bắt buộc phải nộp khi xin visa không?
Có.
Nếu tôi nộp tờ khai xin visa online thì sau bao nhiêu ngày tôi sẽ nhận được kết quả hồ sơ?
Thời gian xét duyệt hồ sơ được tính từ ngày bạn nộp đủ giấy tờ (kế cả những giấy tờ được Đại sứ quán yêu cầu bổ sung – nếu có) và cung cấp sinh trắc học, hoàn tất việc đóng phí Lãnh sự. Thời gian xét duyệt phụ thuộc vào mục đích của việc xin visa.
Tôi lựa chọn nộp tờ khai xin visa online. Vậy tôi có phải nộp hồ sơ cùng ngày tôi gửi tờ khai xin visa online không?
Bạn không cần phải nộp hồ sơ cùng ngày nộp tờ khai xin visa online. Tuy nhiên, trong vòng 90 ngày kể từ ngày bạn nộp tờ khai xin visa online, bạn phải nộp hồ sơ.
Tôi có được bổ sung giấy tờ nếu lần đầu nộp thiếu không?
Bạn có thể nộp bổ sung giấy tờ còn thiếu đến Đại sứ quán Phần Lan.
Trẻ em dưới 12 tuổi có phải lấy dấu vân tay không?
Không.
Visa-Schengen

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung không hiểu vì sao lại thế. Và đây là thông tin tham khảo về những lý do bị từ chối thường gặp nhất, giúp bạn […]

0 comments