Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Visa du lịch Ý

VISA DU LỊCH Ý VISA CÔNG TÁC Ý

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý tự túc

HỒ SƠ CHỨNG MINH THÂN NHÂN

  • 02 ảnh hộ chiếu cỡ 4cm x 6cm (chụp trên phông nền trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính, không đội mũ)
  • Hộ chiếu còn hạn 06 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ly hôn, nếu là bản xác nhận tình trạng độc thân thì nộp bản gốc.

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

  • Bản sao giấy tờ sở hữu nhà đất
  • Bản sao sổ tiết kiệm đã gửi ít nhất là 100 triệu đồng (số tiền có thể giao động tùy thời gian dự định ở lại Italy và Châu Âu)
  • Bản sao mặt thẻ tín dụng/visa debit/master card kèm theo bản gốc sao kê tài khoản 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên làm công ăn lương, giấy tờ cần nộp gồm: Bản sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất và bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp, giấy tờ cần nộp là bản sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là người hưu trí, giấy tờ cần phải nộp là bản sao kê tài khoản nhận lương hưu 03 tháng gần nhất hoặc bản sao bảng lương hưu.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP

(*) Nếu người xin visa là nhân viên làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm chức vụ/quyết định tăng lương gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua tài khoản)

(*) Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy nộp thuế vào Nhà nước gần nhất (tùy phương thức nộp thuế của từng công ty, có thể là theo tháng/quý)

(*) Nếu người xin visa là người nghỉ hưu

  • Quyết định nghỉ hưu/ thẻ hưu trí/sổ lĩnh lương hưu hàng tháng
(*) Nếu người xin visa là sinh viên/học sinh/trẻ em dưới 18 tuổi
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Bản sao công chứng chứng minh thư của bố/mẹ nếu trẻ em không đi du lịch cùng bố/mẹ
  • Bản gốc giấy xin nghỉ học của dấu xác nhận của Nhà trường
  • Bản sao thẻ sinh viên/học sinh hoặc bằng khen

BẰNG CHỨNG LƯU TRÚ VÀ PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

  • Lịch trình du lịch tại Ý được viết bằng tiếng Anh
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Xác nhận đặt vé máy bay/tàu hỏa/tàu siêu tốc
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế

Câu hỏi thường gặp về Visa Ý

Hồ sơ xin visa Ý cần những giấy tờ gì?
Mỗi loại visa yêu cầu những giấy tờ khác nhau. Thông thường, hồ sơ xin visa Ý gồm 04 phần: Hồ sơ chứng minh thân nhân, hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ bằng chứng lưu trú và phương tiện di chuyển.
Giấy tờ cần mang theo trong cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực
  • Bản in email xác nhận thông tin về cuộc hẹn
  • Hộ chiếu còn giá trị tối thiếu 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống
  • Bản in của tờ khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin và chữ ký.
  • Toàn bộ giấy tờ chứng minh thân nhân, nghề nghiệp, tài chính và mục đích chuyến đi.

Kinh nghiệm du lịch Ý

Lý do bạn bị từ chối Visa Schengen

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung không hiểu vì sao lại thế. Và đây là thông tin tham khảo về những lý do bị từ chối thường gặp nhất, giúp bạn […]

0 comments
Visa Du lich Italia

Làm thế nào để hồ sơ xin Visa du lịch Ý dược duyệt?

Cũng tương tự như Hà Lan, Ý cũng là một nước trong khối Schengen có chính sách “mở” khi nước này cấp visa du lịch tự túc mà không cần người bảo lãnh. Đi du lịch tự túc để tự do khám phá những địa điểm mà mình thích không còn là xu thế của […]

0 comments