Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Visa du lịch Ý

VISA DU LỊCH Ý VISA CÔNG TÁC Ý

Hồ sơ xin Visa du lịch Ý tự túc

HỒ SƠ CHỨNG MINH THÂN NHÂN

  • 02 ảnh hộ chiếu cỡ 4cm x 6cm (chụp trên phông nền trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính, không đội mũ)
  • Hộ chiếu còn hạn 06 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có)
  • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ly hôn, nếu là bản xác nhận tình trạng độc thân thì nộp bản gốc.

HỒ SƠ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

  • Bản sao giấy tờ sở hữu nhà đất
  • Bản sao sổ tiết kiệm đã gửi ít nhất là 100 triệu đồng (số tiền có thể giao động tùy thời gian dự định ở lại Italy và Châu Âu)
  • Bản sao mặt thẻ tín dụng/visa debit/master card kèm theo bản gốc sao kê tài khoản 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là nhân viên làm công ăn lương, giấy tờ cần nộp gồm: Bản sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất và bảng lương 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp, giấy tờ cần nộp là bản sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là người hưu trí, giấy tờ cần phải nộp là bản sao kê tài khoản nhận lương hưu 03 tháng gần nhất hoặc bản sao bảng lương hưu.

HỒ SƠ CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP

(*) Nếu người xin visa là nhân viên làm công ăn lương

  • Hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm chức vụ/quyết định tăng lương gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất (nếu nhận lương qua tài khoản)

(*) Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy nộp thuế vào Nhà nước gần nhất (tùy phương thức nộp thuế của từng công ty, có thể là theo tháng/quý)

(*) Nếu người xin visa là người nghỉ hưu

  • Quyết định nghỉ hưu/ thẻ hưu trí/sổ lĩnh lương hưu hàng tháng
(*) Nếu người xin visa là sinh viên/học sinh/trẻ em dưới 18 tuổi
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Bản sao công chứng chứng minh thư của bố/mẹ nếu trẻ em không đi du lịch cùng bố/mẹ
  • Bản gốc giấy xin nghỉ học của dấu xác nhận của Nhà trường
  • Bản sao thẻ sinh viên/học sinh hoặc bằng khen

BẰNG CHỨNG LƯU TRÚ VÀ PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

  • Lịch trình du lịch tại Ý được viết bằng tiếng Anh
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Xác nhận đặt vé máy bay/tàu hỏa/tàu siêu tốc
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế

Câu hỏi thường gặp về Visa Ý

Hồ sơ xin visa Ý cần những giấy tờ gì?
Mỗi loại visa yêu cầu những giấy tờ khác nhau. Thông thường, hồ sơ xin visa Ý gồm 04 phần: Hồ sơ chứng minh thân nhân, hồ sơ chứng minh nghề nghiệp, hồ sơ chứng minh tài chính, hồ sơ bằng chứng lưu trú và phương tiện di chuyển.
Giấy tờ cần mang theo trong cuộc hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực
  • Bản in email xác nhận thông tin về cuộc hẹn
  • Hộ chiếu còn giá trị tối thiếu 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trống
  • Bản in của tờ khai xin visa đã điền đầy đủ thông tin và chữ ký.
  • Toàn bộ giấy tờ chứng minh thân nhân, nghề nghiệp, tài chính và mục đích chuyến đi.
Tôi nộp hồ sơ xin visa Ý ở đâu?
+Tại Hà Nội: Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
+Tại thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Ý, tầng 4 tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
+Tại Đà Nẵng: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Ý, tầng 6 tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Thời hạn và hiệu lực của visa khác điểm gì khác nhau?
Có hai khung thời gian trên một visa nhập cảnh:
+ Thời hạn là khoảng thời gian tối đa thực tế được phép lưu trú
+ Hiệu lực là khoảng thời gian mà visa có thể được sử dụng

Hiệu lực của visa thường dài hơn thời hạn của nó. Khoảng thời gian này thường được thiết lập từ khi và cho đến khi visa có thể được sử dụng. Giá trị của visa hết hạn vào ngày cuối cùng ghi trên visa, kể từ ngày đó, bạn phải rời khỏi khu vực Schengen. Nếu bạn vẫn tiếp tục lưu trú tại đây là bất hợp pháp.

Ví dụ: Nếu visa Schengen có thời hạn 30 ngày và có hiệu lực 90 ngày kể từ ngày hôm nay, có nghĩa là visa đó được sử dụng để nhập cảnh vào khối Schengen bất cứ lúc nào trong vòng 03 tháng tới với thời gian tối đa 30 ngày.

Tôi có thể nhập cảnh bao nhiêu lần trên một visa?
Cả visa ngắn hạn và visa dài hạn đều được cấp cho một, hai hay nhiều lần nhập cảnh. Số lần nhập cảnh cho phép được ghi rõ trên visa bằng cách viết 01 hay 02 hay nhiều lần, trong trường hợp được ủy quyền có thể được nhập cảnh nhiều hơn hai lần. Khi số lần nhập cảnh nhiều hơn 01, người sở hữu visa được lưu trú một khoảng thời gian hay tổng thời gian lưu trú không vượt quá thời gian được phép lưu trú của visa, tính từ bắt đầu từ ngày đầu tiên nhập cảnh vào khối Schengen. Visa nhập cảnh nhiều lần có thể đươc cấp trong khoảng thời gian từ 06 tháng đến 05 năm.
Tôi đã nộp hồ sơ xin visa và tôi đang chờ đợi kết quả. Làm cách nào để tôi theo dõi hoặc kiểm tra tình trạng của hồ sơ?
Để kiểm tra tình trạng của hồ sơ xin visa, bạn liên lạc với Lãnh sự nơi bạn nộp hồ sơ.
Tôi có thể gia hạn visa một lần nếu tôi đang ở Ý không?
Những người thuộc nước thứ 3 sở hữu visa Schengen ngắn hạn chỉ có thể lưu trú trong thời gian cho phép của visa. Với visa dài hạn được phép nhập cảnh vào Ý, nhưng một khi qua biên giới bắt buộc phải xuất trình giấy phép cư trú và là giấy tờ duy nhất cho phép người ở nước thứ 3 lưu trú hợp pháp tại Ý.
Tôi đã gửi tất cả giấy tờ theo yêu cầu nhưng visa của tôi vẫn bị từ chối. Tại sao?
Người xin visa ngắn hạn hoặc dài hạn đều được ghi chú rõ ràng lý do vì sao visa của họ bị từ chối.
Quyết định từ chối có thể được thay đổi lại hay không?
Không thể thay đổi lại quyết định từ chối, quyết định cuối cùng đối với đơn xin visa cụ thể. Tuy nhiên, sau khi bị từ chối có thể nộp đơn xin visa mới.
Một người bạn đã mời tôi tới Ý. Anh/cô ấy có phải cung cấp sao kê tài khoản ngân hàng cho tôi không?
Một trong những điều kiện để nhập cảnh vào khối Schengen là bạn phải có đủ nguồn lực tài chính cho khoảng thời gian bạn có kế hoạch lưu trú.

Kinh nghiệm du lịch Ý

Visa-Schengen

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung không hiểu vì sao lại thế. Và đây là thông tin tham khảo về những lý do bị từ chối thường gặp nhất, giúp bạn […]

0 comments
Visa Du lich Italia

Làm thế nào để hồ sơ xin Visa du lịch Ý dược duyệt?

Cũng tương tự như Hà Lan, Ý cũng là một nước trong khối Schengen có chính sách “mở” khi nước này cấp visa du lịch tự túc mà không cần người bảo lãnh. Đi du lịch tự túc để tự do khám phá những địa điểm mà mình thích không còn là xu thế của […]

0 comments