Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

4 Bước để xin Visa đi công tác Brazil

Visa cong tac Brazil

Visa Brazil

Bạn có thể thuộc làu các thủ tục xin visa của các nước trong khu vực Schengen, nhưng nếu phải làm hồ sơ xin visa Brazil để Sếp đi công tác thì làm thế nào đây? Đừng lo lắng, 04 bước sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành “nhiệm vụ” Sếp giao.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Brazil

1- Hồ sơ về thân nhân

 • 02 ảnh hộ chiếu, kích thước 3cm x 4cm hoặc 5cm x 7cm
 • Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 06 tháng
 • Sổ hộ khẩu: Bản sao công chứng
 • Giấy đăng ký kết hôn / ly hôn (nếu có)

2- Hồ sơ về nghề nghiệp
(*) Nếu đương đơn là chủ Doanh nghiệp

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh: Bản sao công chứng
 • Báo cáo nộp thuế vào ngân sách Nhà nước 06 tháng gần nhất: Bản gốc
 • Sao kê tài khoản công ty 06 tháng gần nhất

3- Hồ sơ về tài chính

 • Sổ đỏ: Bản sao công chứng
 • Sổ tiết kiệm: Bản sao công chứng
 • Thẻ tín dụng / thẻ visa debit / master card……: Bản sao mặt thẻ

4- Hồ sơ chuyến đi

 • Giấy chứng nhận quốc tế về tiêm chủng (nếu được yêu cầu)
 • Thư mời riêng (nếu nhân viên Lãnh sự yêu cầu)
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Brazil

Bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán Brazil: Số 14 Thụy Khuê, biệt thự D6, Tây Hồ, Hà Nội.

Nhân viên Lãnh sự quán sẽ đón tiếp những người nộp hồ sơ từ lúc 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày lễ)

Bước 3: Phỏng vấn xin visa và những lưu ý

Tùy vào tình hình thực tế của từng hồ sơ xin visa, nhân viên Lãnh sự có thể sẽ yêu cầu bạn tới phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán. Thậm chí không phải là một lần phỏng vấn, có thể là vài lần phỏng vấn. Nếu bạn cung cấp thông tin ở các lần phỏng vấn không khớp nhau, nhân viên Lãnh sự sẽ từ chối hồ sơ xin visa của bạn. Do vậy, tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa trên tình hình thực tế, không nên tìm cách “lách luật” để “qua mặt” họ.

Nếu trong nhóm của bạn có trẻ em dưới 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp với trẻ em này.

Đặc biệt lưu ý về vấn đề sức khỏe. Nhân viên Lãnh sự có quyền yêu cầu các thành viên trong nhóm của bạn cung cấp giấy khám sức khỏe. Nếu thành viên nào không đủ sức khỏe, thành viên đó sẽ bị từ chối cấp visa.

Bước 4: Nhận Visa và hành trình đến với Brazil

Hàng năm, cứ đến tháng 2 là lễ hội Carnaval được tổ chức trên khắp Brazil và cả thế giới dường như cũng đắm chìm trong vũ điệu Samba nóng bỏng. Vào dịp này, Sao Paulo chính là điểm đến lý tưởng của Brazil.

Nếu bạn xuất phát từ Hà Nội đi Sao Paulo, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, Quatar Airways, Ethiad Airways, Cathay Pacific Airways… sẵn sàng phục vụ bạn.

Nếu bạn xuất phát từ Hồ Chí Minh, có các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Etihad Airways, Quatar Airways, Turkish Airlines, Emirates, Jestar Pacific Airlines…..

Lễ hội Carnaval thu hút rất nhiều khách du lịch tới thăm Sao Paulo, Brazil. Do vậy, giá vé máy bay, khách sạn, các dịch vụ nhà hàng cũng vì thế mà tăng cao. Nếu bạn dự định tham dự lễ hội đường phố sôi động này, bạn nên đặt vé máy bay trước 2-3 tháng để tiết kiệm được chi phí đi lại và biết đâu bạn lại “săn” được vé khuyến mại của các hãng hàng không và các gói khuyến mại du lịch khác.

Từ sân bay di chuyển về khách sạn hoặc di chuyển đến các địa điểm tham quan, bạn có thể sử dụng tàu điện ngầm, vừa tiết kiệm được chi phí vừa không gặp cảnh tắc đường kéo dài. Nếu các điểm tham quan du lịch gần nhau, bạn có thể thuê xe đạp để vi vu trên những con phố của những sắc màu lễ hội.
Mùa Carnaval đang đến gần rồi đấy ! Bạn hãy chuẩn bị mọi thứ ngay từ hôm nay để kịp hòa mình vào những sắc màu của Carnaval nhé !

RELATED POSTS

Jul 13, 2019

Kinh nghiệm du lịch Brazil: Đi lại, ăn gì, ở đâu, điểm tham quan

Brazil là quốc gia lớn nhất ở Nam Mỹ và là quê hương của một số thành phố lớn nhất thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng với lễ...

Read More ›