Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Cách gia hạn giấy phép lao động Việt Nam

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có thể bị trục xuất và người sử dụng lao động có thể bị phạt tiền đến 75.000.000 đồng nếu giấy phép lao động hoặc giấy miễn giấy phép lao động hết hạn. Vì vậy, không ai muốn ở trong tình huống này. Trong trường hợp này, một bước rất quan trọng mà họ cần tuân thủ để đảm bảo làm việc hợp pháp tại Việt Nam là gia hạn giấy phép lao động Việt Nam.

Giay phep lao dong

Mẫu giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn về việc gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam, bao gồm:

1. Khi nào thì thực hiện gia hạn giấy phép lao động Việt Nam

Căn cứ Điều 13, Nghị định số 11/2016 / NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài tại Việt Nam, những người sau đây được gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam:

 • Giấy phép lao động chưa hết hạn bị mất, bị hỏng
 • Thay đổi nội dung ghi trong giấy phép lao động đã cấp như họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, nơi làm việc.
 • Giấy phép lao động sẽ hết hạn trong vòng từ 05 đến 45 ngày tới.

2. Điều kiện gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam

Quá trình để được gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam khá dễ dàng. Tuy nhiên, để thực hiện quy trình này, người nước ngoài có giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc gần hết hạn phải đảm bảo rằng:

 • Người sử dụng lao động và các vị trí công việc nên giữ nguyên;

3. Cách gia hạn giấy phép lao động Việt Nam

Trong phần này, chúng tôi hướng dẫn bạn các thủ tục để được gia hạn giấy phép lao động trong trường hợp:

 • Sắp hết hạn sử dụng;
 • Bị mất;

3.1 Cách gia hạn giấy phép lao động đã hết hạn tại Việt Nam

Để được gia hạn giấy phép lao động hết hạn tại Việt Nam, người sử dụng lao động cần làm theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Xin phê duyệt nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài

Trước ngày giấy phép lao động hết hạn ít nhất từ ​​35 đến 75 ngày, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đề nghị chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Ở bước này, nhà tuyển dụng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Sau đó, tất cả các tài liệu này sẽ được gửi:

 • Trực tiếp tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; hoặc là
 • Trực tuyến tại https://dichvucong.gov.vn/

Thời gian giải quyết là 15 ngày làm việc (nộp trực tiếp) và 12 ngày làm việc (hoặc nộp trực tuyến).

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ gia hạn giấy phép lao động hết hạn:

Người sử dụng lao động sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam (Mẫu số 7);
 • Giấy khám sức khỏe ban đầu;
 • Bản gốc của Cảnh sát Việt Nam
 • Giấy phép lao động hiện tại;
 • Bản sao công chứng hộ chiếu;
 • Giấy chứng nhận phê duyệt đạt được ở Bước 1;
 • 02 ảnh 4 * 6cm;

Số lượng: 01 bộ

Bước 3: Nộp hồ sơ gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam:

Ít nhất từ ​​5 đến 45 ngày trước khi giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải lập hồ sơ gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi cấp giấy phép lao động.

Bước 4: Nhận giấy phép lao động mới

Người sử dụng lao động phải được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động mới trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý quan trọng: Giấy phép lao động được gia hạn / cấp lại sẽ có giá trị trong cùng thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến.

Đây là toàn bộ quy trình để gia hạn giấy phép lao động đã hết hạn. Trong trường hợp bạn cảm thấy khó theo dõi, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.


3.2 Cách gia hạn giấy phép lao động bị mất tại Việt Nam:

Quá trình này có thể phức tạp hơn sau đó gia hạn giấy phép lao động hết hạn ở Việt Nam vì nó liên quan đến nhiều cơ quan chức năng hơn. Trường hợp người nước ngoài bị mất giấy phép lao động tại Việt Nam hoặc ở bất kỳ quốc gia nào khác thì người lao động và người sử dụng lao động phải thực hiện các bước sau:

Bước 1: Người nước ngoài trình báo vụ việc với Công an cấp xã hoặc cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài theo quy định của pháp luật để được cấp Giấy xác nhận.

Bước 2: Người nước ngoài trình báo vụ việc với người sử dụng lao động trong thời hạn 03 ngày kể từ ngày biết giấy phép lao động bị mất.

Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày được thông báo, người sử dụng lao động phải chuẩn bị hồ sơ và nộp cho cơ quan cấp giấy phép lao động bị mất để đề nghị cấp mới giấy phép lao động. Các tài liệu yêu cầu bao gồm:

 • Đơn đề nghị gia hạn giấy phép lao động tại Việt Nam (Mẫu số 7)
 • Xác nhận của Công an cấp xã hoặc cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài;
 • 02 ảnh 4 * 6cm;
 • Bản sao công chứng hộ chiếu;

Bước 4: Người sử dụng lao động sẽ nhận được giấy phép lao động mới trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý quan trọng: Giấy phép lao động được cấp lại sẽ có giá trị đối với thời hạn còn lại của giấy phép lao động bị mất.

Như vậy là bạn đã làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động bị mất. Trong trường hợp thấy phức tạp, bạn nên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số +84 9 8852 2908 , gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected] hoặc để lại tin nhắn tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong vòng 04 giờ làm việc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn tốt nhất từ ​​chúng tôi.

RELATED POSTS

Jun 16, 2022

Thời gian tốt nhất để Du lịch Maldives

Thời gian tốt nhất để đến thăm Maldives là giữa tháng mười một và tháng tư. Khí hậu ấm áp và nhiệt đới, với nhiệt độ cao trung bình ổn...

Read More ›
Nov 12, 2021

Cần chuẩn bị gì trước chuyến Hồi hương?

[caption id="attachment_1892" align="aligncenter" width="800"] Hồi hương về Việt Nam[/caption] Thời gian gần đây, làn sóng hồi hương của công dân Việt Nam khá mạnh mẽ, không chỉ vì nước ta...

Read More ›
Nov 04, 2021

Kinh nghiệm hồi hương cho người già, cao tuổi, có bệnh mãn tính

Theo WHO, những người có nguy cơ cao trong diễn biến bệnh nặng và tử vong do virus Corona (COVID-19) gây ra chủ yếu là những người trên 60 tuổi...

Read More ›
Nov 02, 2021

Thông tin hồi hương Việt Nam của gia đình có con nhỏ

Không có gì lạ khi các gia đình trở về quê hương sau thời gian dài sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Đối với gia đình có trẻ...

Read More ›