Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Đặc điểm thời tiết khí hậu nước Úc – Thời gian tốt nhất để du lịch Úc

Không có gì ngạc nhiên khi nước Úc là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới, là một kho báu dành cho những người thích đi du lịch. Điều đáng ngạc nhiên là số lượng các điểm đến độc đáo mà Úc cung cấp cho khách du lịch. Nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của đất nước Úc, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn ghé thăm vào đúng thời điểm. Hơn nữa, bạn phải chú ý tới điểm đến nào của Úc mà bạn sẽ đi du lịch đến, bởi vì nước Úc rộng lớn đến nỗi sẽ có những thay đổi về thời tiết từ vùng này sang vùng khác!

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi đến Úc, đây là lúc bạn nên bắt đầu suy nghĩ về thời điểm tốt nhất để đến Úc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan, ngắn gọn và cho phép bạn chọn thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm!

Thời gian tốt nhất để du lịch Úc

 • Thời gian tốt nhất để du lịch: Tháng 9 – 10 hoặc Tháng 3 – 5;
 • Mùa cao điểm: Tháng 12 – Tháng 2;
 • Mùa thấp điểm: Tháng 6 – Tháng 8;
 • Tất cả các mùa: tháng 9 – tháng 11 (mùa xuân), tháng 12 – tháng 2 (mùa hè), tháng 3 – tháng 5 (mùa thu), tháng 6 – tháng 8 (mùa đông);
 • Thời gian tốt nhất để đến Úc là vào mùa xuân (tháng 9 – tháng 11) và mùa thu (tháng 3 tháng 5), khi thời tiết dễ chịu;
 • Mùa cao điểm ở Úc là giữa tháng 12 – tháng 2, trong suốt mùa hè, nhưng thời tiết sẽ khá nóng và giá dịch vụ sẽ cao trong những tháng này;
 • Mùa thấp điểm là giữa tháng 6 – tháng 8, trong những tháng mùa đông. Nhưng trời không quá lạnh, vì vậy nếu bạn không lo nhiệt độ thấp, đây là thời điểm tốt để du lịch Úc với chi phí rẻ hơn;
 • Vùng duyên hải Úc chỉ có hai mùa, khô và ẩm ướt. Thời gian tốt nhất để du lịch các khu vực trên bờ biển sẽ là vào mùa khô (từ tháng 4 – tháng 11);
 • Các khu vực nội địa (khu vực bạn sẽ đi du lịch nếu bạn muốn đến thăm Uluru, hoặc chuyến đi đường bộ trên toàn quốc) được khuyến nghị tốt nhất trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 hoặc tháng 9 – tháng 11;

Úc là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới vì đất nước này vẫn duy trì cảnh quan thiên nhiên hoang dã, cùng với các thành phố lớn với cuộc sống về đêm tuyệt vời. Bất cứ ai đã đi du lịch đến Úc đều có thể nói với bạn rằng người dân Úc thân thiện như thế nào. Đây là một chuyến đi bạn không nên bỏ lỡ.

Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Úc, có một số cuộc phiêu lưu đang chờ bạn. Bạn có thể khám phá cuộc sống về đêm huyền thoại ở Queensland, hoặc tìm kiếm những điều chưa biết trong Vùng hẻo lánh. Các lãnh thổ phía bắc là quê hương của người dân bản địa Úc – và đây là nơi bạn có thể trải nghiệm các địa điểm nghệ thuật cổ xưa và lối sống của họ. Tất nhiên, hàng ngàn dặm bờ biển chờ bạn – tắm nắng, bơi lội hoặc lướt sóng!
Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là quyết định khi đến Úc. Thời tiết ở Úc sẽ là yếu tố quyết định lớn nhất của câu hỏi này, vì vậy hãy đọc tiếp để tìm hiểu xem mỗi mùa có gì!

Tổng quan về khí hậu, thời tiết Úc

Tháng 12 đến tháng 2 – Mùa hè / Mùa cao điểm

Bãi biển Bondi ở Sydney

Bãi biển Bondi ở Sydney thu hút nhiều người, nhờ bãi biển đầy nước xanh cát trắng.

Khi đến Úc, bạn nên nhớ rằng thời tiết luôn đảo ngược. Đỉnh điểm của mùa đông ở phần còn lại của thế giới là mùa hè ở Úc – rất nhiều người đi du lịch đến đất nước này để trốn thoát khỏi mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, cái nóng mùa hè có thể trở nên ngột ngạt vào khoảng tháng 1-2, vì vậy bạn nên cẩn thận về những khu vực bạn sẽ đi du lịch trong mùa này. Đến tháng 1, lượng mưa lớn sẽ bắt đầu ở một số nơi.

Đây là mùa cao điểm ở Úc, vì vậy mong đợi rất nhiều du khách, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ tháng 12. Hơn nữa, giá dịch vụ du lịch và khách sạn sẽ cao, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đặt dịch vụ trước.

 • Nhiệt độ: 81 – 85 ° F / 22 – 23 ° C (tại Sydney)
 • Lượng mưa: 25 – 152mm
 • Mùa: hè

Điểm nổi bật: Tham quan đảo Tasmania là một ý tưởng hay vì thời tiết ở các đảo sẽ mát mẻ hơn và cho bạn cơ hội phong phú để khám phá cảnh quan tuyệt đẹp. Các bờ biển và bãi biển phía nam là một điểm đến khá phổ biến trong thời điểm này, và toàn bộ khu vực trở nên sống động với một số bữa tiệc lớn nhất và vĩ đại nhất. Một số sự kiện bạn chắc chắn không nên bỏ qua trong mùa này bao gồm Đêm giao thừa Sydney, Ngày Úc và Lễ hội Sydney Mardi Gras hoang dã (được tổ chức vào tháng 2 hoặc tháng 3).

Tháng 9 đến tháng 11 – Mùa xuân / Mùa tốt

Một trang trại ở Úc

Một trang trại ở Úc sáng lên từ những tia nắng mặt trời mọc phía chân trời

Thời tiết ở Úc gần hoàn hảo trong những tháng này. Mặt trời ấm áp, nhưng bầu trời trong xanh, ít mưa. Hơn nữa, bạn sẽ tận hưởng thời tiết dễ chịu, lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời và du lịch nhẹ nhàng. Nếu bạn đi du lịch vào đầu mùa này, bạn sẽ có thể tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh, vì khách du lịch chưa bắt đầu đến. Thời tiết ở khu vực ven biển cũng sẽ khá dễ chịu – nhưng nhiệt độ sẽ bắt đầu tăng vào khoảng tháng 11.

Vé và giá phòng sẽ thấp hơn vào đầu mùa, nhưng chắc chắn sẽ tăng khi tháng 12 đến gần, vì vậy thời điểm tốt nhất để đi du lịch đến Úc sẽ là phần đầu của mùa xuân.

 • Nhiệt độ trung bình: 69 – 81 ° F / 16 – 20 ° C (tại Sydney);
 • Lượng mưa: 40 – 75 mm;
 • Mùa xuân;

Điểm nổi bật: Đây là mùa cuối cùng để bạn đi du lịch đến khu vực ven biển trước khi nhiệt độ và độ ẩm bắt đầu, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đi đến Queensland và New South Wales trong mùa này. Đây là thời điểm tốt để ghé thăm các thành phố cũng như các công viên nổi tiếng, và cây xanh sẽ trông tuyệt vời trong mùa này. Không có sự khan hiếm nào của các lễ hội trong mùa này – bắt đầu từ Lễ hội Fringe Sydney gây kinh ngạc, đến lễ hội Điêu khắc độc đáo bên bờ biển ở Bondi.

Tháng 3 đến tháng 5 – Mùa thu

Mùa thu ở Úc

Mùa thu ở Úc có nước trong vắt, bầu trời xanh và cây cối thay đổi màu sắc; một bức tranh hoàn hảo ở mọi nơi.

Mùa thu ở Úc khá tráng lệ. Mùa thu bầu trời nắng ấm áp và làn nước trong vắt, câu cối thay đổi màu sắc tạo nên sắc thu lộng lẫy. Mùa thu sẽ có một số lượng mưa trong tháng ba, vì vậy các vùng nước ven biển có thể hơi đục. Sẽ có ít du khách hơn trong mùa này, đặc biệt là tác động sau mùa du lịch cao điểm bận rộn. Bạn có thể mong đợi giảm giá ở hầu hết các khách sạn, và vé máy bay.

 • Nhiệt độ trung bình: 72 – 85 ° F / 16 – 22 ° C (tại Sydney)
 • Lượng mưa: 33 – 62 mm
 • Mùa: mùa thu

Điểm nổi bật: Đây là thời gian tốt nhất để đến thăm Úc cho dù bạn muốn đến vùng nào của đất nước này. Thời tiết ở các vùng nội địa sẽ thực sự dễ chịu, vì vậy nếu bạn muốn đến thăm Uluru, đây có thể là thời điểm tốt nhất để bạn làm như vậy. Ở các khu vực nhiệt đới phía bắc, đây cũng là mùa tốt nhất để ghé thăm, vì những cơn mưa sẽ tan đi khá nhanh. Lượng mưa trong tháng ba có thể làm cho kế hoạch khám phá ven biển của bạn hơi ẩm ướt. Mùa thu cũng là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Rạn san hô Great Barrier và tận hưởng một buổi lặn biển tuyệt đẹp. Nếu bạn là một người hâm mộ Grand Prix, cuộc đua Công thức 1 của Melbourne sẽ diễn ra vào tháng 3!

Tháng 6 đến tháng 8 – Mùa đông / Mùa thấp điểm

Vườn quốc gia Kosciuszko ở Úc

Vườn quốc gia Kosciuszko ở Úc phủ đầy tuyết trong mùa đông.

Mùa đông ở Úc bắt đầu khi mùa hè ở Bắc bán cầu. Mùa đông khá khó chịu ở phía bắc của đất nước và các khu vực ven biển, có một số nơi thực sự lạnh. Sẽ có lượng mưa lớn ở những nơi như Sydney, đặc biệt là vào tháng 6 và tháng 8. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với cái lạnh và sẵn sàng điều chỉnh, bạn có thể được hưởng giảm giá lớn trong mùa du lịch ngoài mùa cao điểm.

 • Nhiệt độ trung bình: 64 – 66 ° F / 13 – 14 ° C (tại Sydney)
 • Lượng mưa: 68 – 190mm
 • Mùa: mùa đông

Điểm nổi bật: Chi phí du lịch rẻ hơn vì bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi giảm giá. Nếu bạn đến thăm Úc vào mùa đông, vẫn có một số nơi bạn có thể đến như Tasmania, vùng nhiệt đới phía bắc, v.v. Có một số lễ hội diễn ra trên khắp đất nước – bao gồm Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Úc và Liên hoan phim Quốc tế Melbourne.

RELATED POSTS

May 10, 2020

Kinh nghiệm du lịch Úc – Hướng dẫn từ A-Z

Với những thành phố mát mẻ, bờ biển vô tận và động vật hoang dã đặc biệt, nước Úc có tất cả các yếu tố cần thiết cho một kỳ...

Read More ›
Apr 21, 2020

Khám phá 5 chuyến tàu hỏa ấn tượng nhất nước Úc

Không giống như Thụy Sĩ hay Nhật Bản, Úc đặc biệt nổi tiếng về du lịch bằng tàu hỏa. Là một trong những quốc gia lớn nhất thế giới tính...

Read More ›
Apr 03, 2020

12 thành phố tốt nhất cần ghé thăm khi du lịch Úc

Với các nhà hàng và quán bar mát mẻ, chợ, bảo tàng và không gian mở xanh, các thành phố của Úc là những nơi sôi động để khám phá....

Read More ›
Jul 27, 2019

6 cách kết bạn khi đi du lịch Úc tự túc

Cho dù bạn đi du lịch một mình dọc bờ biển Úc hay đi cùng một nhóm bạn tìm hiểu những thành phố thú vị, ngắm nhìn những cảnh quan...

Read More ›