Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Ghé thăm Hoa Kỳ – Điều này dễ dàng hơn bạn nghĩ!

Du lịch đến Hoa Kỳ là một cuộc phiêu lưu thú vị, là một phần trong danh sách của nhiều du khách quốc tế. Đây là đất nước của sự đa dạng, nhiều màu sắc, mùa và múi giờ. Một trải nghiệm thú vị đang gõ cửa bạn – chỉ có một điều cần nhớ – mọi người đều được yêu cầu phải có giấy phép hợp pháp để nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong một khoảng thời gian xác định. Các loại thị thực không định cư phổ biến nhất là thị thực lao động B1 và thị thực du lịch B2. Tuy nhiên, có một ngoại lệ đối với quy tắc chung – ESTA – Hệ thống Điện tử cho phép Du lịch, miễn trừ tất cả các yêu cầu về thị thực.

Du lịch Hoa Kỳ, thị thực B1 hay B2.jpg

Du lịch Hoa Kỳ, thị thực B1, B2 hay ESTA.jpg

Bài viết này thảo luận về các lựa chọn khác nhau mà công dân nước ngoài có khi đi du lịch đến Hoa Kỳ.

Visa B1 và B2 là gì?

B1 và B2 là thị thực không định cư tạm thời, cả hai đều được cấp cho một lần nhập cảnh hoặc nhiều lần.

Điều quan trọng nhất cần biết về visa B1 và B2 là:

  • Visa B1 chỉ được cấp cho mục đích kinh doanh
  • Visa B2 chỉ được cấp cho mục đích du lịch và giải trí

Ứng viên đủ điều kiện cần điền vào Mẫu đơn DS-160, Đơn xin thị thực không định cư và đính kèm một bức ảnh màu gần đây nhất vào đó. Phần quan trọng nhất của quá trình nộp đơn là phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Thời hạn hiệu lực cho cả thị thực lao động hạng B1 và hạng B2 có thể bắt đầu từ 3 đối với thị thực “nhập cảnh một lần” và lên đến 10 năm đối với thị thực “Nhập cảnh nhiều lần”.

ESTA là gì?

ESTA là viết tắt của Ủy quyền Du lịch Điện tử theo Chương trình Miễn Thị thực.

Chương trình bao gồm 38 quốc gia (Không bao gồm Việt Nam nhé các bạn), công dân của họ có thể nộp đơn xin miễn thị thực trực tuyến và nhận được giấy phép đến thăm các Quốc gia trong 48 đến 72 giờ sau đó.

Đây là một quá trình sàng lọc trước được tạo đặc biệt, nhằm mục đích tăng tốc và tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ của công dân từ các quốc gia đủ điều kiện, những người cũng đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện của từng cá nhân, như sau:

  • Người đăng ký không được mắc bệnh truyền nhiễm
  • Ứng viên không được có tiền án tiền sự
  • Người đăng ký không được có đơn đăng ký ESTA bị từ chối

Có thể hiểu, các yêu cầu nêu trên có thể được xem xét lại, tùy thuộc vào từng trường hợp ứng viên.

Sự khác biệt giữa thị thực ESTA và B1 / B2 là gì?

ESTA là viết tắt của Electronic System for Travel Authorization theo Chương trình Miễn Thị thực (VWP). Nó không phải là một thị thực, mặc dù nó thường được gọi là một. Công dân của 38 quốc gia có thể đủ điều kiện đăng ký ESTA.

Khi đơn đăng ký đã được chấp thuận, nó sẽ cấp cho chủ sở hữu quyền có nhiều mục nhập đến các Quốc gia trong thời hạn hai năm.

Lưu ý rằng có một giới hạn cho mỗi lượt nhập cảnh, là 90 ngày liên tục. Trong trường hợp chủ sở hữu ESTA ở lại quá lâu trong chuyến thăm của mình, điều này có thể gây ra hậu quả tiêu cực trong tương lai.

Trong thời gian hiệu lực hai năm của ESTA, chủ sở hữu của nó sẽ không phải thực hiện thêm bất kỳ thị thực nào cũng như đơn đăng ký ESTA vì không có giới hạn về số lần một người có thể sử dụng ESTA để đến thăm Hoa Kỳ.

Thị thực là một giấy phép hợp pháp để vào Hoa Kỳ bắt buộc đối với tất cả các công dân nước ngoài dự định đến Hoa Kỳ. Những người nước ngoài không có thị thực hoặc bất kỳ giấy phép du lịch nào khác sẽ không được phép nhập cảnh vào quốc gia này khi đến nơi.

Hai loại thị thực phổ biến nhất là:

  • Visa làm việc B1
  • Visa du lịch B2

Cả hai loại thị thực này đều không phải di dân và tạm thời Tuy nhiên, không giống như ESTA, những thị thực này không phải lúc nào cũng cấp nhiều lần nhập cảnh, vì tùy thuộc vào người nộp đơn và lý do đi du lịch, thị thực nhập cảnh một lần rất phổ biến. Hơn nữa, bản thân quy trình xin thị thực hoàn toàn khác với đơn xin ESTA. Trước đây, yêu cầu một số tài liệu chính thức và bằng chứng hỗ trợ, và cuộc hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại địa phương, một khoản phí phỏng vấn không hoàn lại phải được thanh toán và thời gian xử lý đơn đăng ký hơn hai tuần.

Tuy nhiên, các ứng dụng ESTA không có điểm chung nào với quy trình này.

Đơn đăng ký ESTA trực tuyến mất chưa đến 10 phút cho mỗi người nộp đơn và phản hồi sẽ được nhận trong vòng 72 giờ kể từ khi nộp đơn.

Vì tất cả những lý do được đề cập ở trên, đăng ký ESTA dễ dàng hơn nhiều và rẻ hơn đáng kể so với đơn xin thị thực tiêu chuẩn.

Công dân của các quốc gia Miễn thị thực phải đăng ký ESTA.

Những người không thuộc chương trình VW có thể nộp đơn xin thị thực B1 hoặc B2.

RELATED POSTS

Apr 27, 2020

Du lịch Hoa Kỳ – Cần bao nhiêu ngày để khám phá

Từ đi bộ trên những con đường mòn của Công viên Quốc gia Yosemite đến một chuyến bay ngắm cảnh ở Alaska trên ngọn núi cao nhất Bắc Mỹ. Từ...

Read More ›
Apr 06, 2020

Du lịch Alaska – Những điều cần biết

Alaska, biên giới vĩ đại cuối cùng ở Hoa Kỳ, là một vùng đất hoang sơ gồ ghề đã được các nhà thám hiểm quan tâm chinh phục trong nhiều...

Read More ›