Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời tiết ở Đài Bắc – Khi nào là thời gian tốt nhất để đến thăm Đài Bắc?

Thời tiết ở Đài Bắc có mùa hè nóng ẩm và mùa đông khô, lạnh do khí hậu cận nhiệt đới của Đài Loan và vị trí ở Thái Bình Dương. Vì hòn đảo này hứng chịu cả hai chu kỳ gió mùa, nên nó được biết đến với những ngày mưa thường xuyên, với các cơn bão Thái Bình Dương thêm 2 hoặc 3 cơn bão lớn mỗi năm. Độ ẩm hiếm khi giảm xuống dưới 70%, làm cho thời kỳ lạnh cảm thấy cực kỳ lạnh và thời kỳ nóng cảm thấy rất dính.

Du lịch Đài Bắc, Đài Loan

Du lịch Đài Bắc, Đài Loan

Đài Bắc thực sự có 4 mùa, giống như bất kỳ khí hậu ôn đới nào. Tuy nhiên, nhiều người chỉ tính mùa hè dài (tháng 5 đến tháng 9) và mùa đông (tháng 11 đến tháng 3), với mùa xuân và mùa thu (tháng 4 và tháng 10) tương đối ngắn. Lượng mưa khá khó dự đoán – bạn có thể gặp 2 tuần mưa phùn liên tục hoặc 2 tuần nắng chói chang. Tuy nhiên, bạn có thể tin tưởng vào thực tế là càng nóng thì càng ẩm ướt. Trong lịch sử, tháng 12 là tháng có lượng mưa thấp nhất (60 mm) trong khi tháng 8 là tháng nhiều nhất (300 mm).

Thời gian tốt nhất để đến Đài Bắc

Thời gian tốt nhất để đến Đài Bắc là giữa tháng Ba và tháng Năm. Trong thời gian này, nhiệt độ trung bình ở mức 22 ° C có thể chịu được, tăng từ mức thấp nhất vào mùa đông nhưng chưa phải là mức cao nhất vào mùa hè. Những cây anh đào vẫn nặng trĩu với những bông hoa đẹp của chúng và lượng mưa tương đối nhẹ (khoảng 177 mm mỗi tháng) bởi vì đó là giữa 2 mùa gió mùa và trước khi mùa bão bắt đầu.

Mùa nóng nhất ở Đài Bắc

Thời tiết ở Đài Bắc đang ở mức nóng nhất vào đỉnh điểm của mùa hè ẩm ướt kéo dài – đặc biệt là tháng 6, tháng 7 và tháng 8 – khi nhiệt độ có thể lên tới gần 40° C, với độ ẩm tương đối khiến nơi đây thậm chí còn cao hơn thế. Đây cũng là đỉnh điểm của gió mùa Tây Nam, lượng mưa hàng tháng cao tới 360 mm.

Điều quan trọng cần lưu ý là mùa hè của Đài Loan là giữa mùa bão Thái Bình Dương, kéo dài từ tháng 6 đến tháng 10. Đài Bắc nói chung là an toàn vì hầu hết thành phố đã được phát triển để có thể chống được bão, nhưng gió lớn và lượng mưa lớn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch của bạn. Nếu bạn đến du lịch trong mùa bão, bạn nên theo dõi các bản tin thời tiết.

Mùa cao điểm

Mùa du lịch cao điểm chính của thành phố là vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 9. Thời tiết ở Đài Bắc có thể chủ yếu là mưa, nhưng những ngày nắng chói chang và đủ nóng để lấp đầy các khách sạn địa phương. Có một mùa cao điểm thứ hai vào giữa mùa đông lạnh giá cho Tết Nguyên Đán. Nó thường rơi vào khoảng cuối tháng Giêng và đầu tháng 2, và khách du lịch đổ xô đến thành phố để thưởng thức Lễ hội Đèn lồng và các lễ kỷ niệm Năm mới khác, với các khách sạn lấp đầy nhanh chóng. Nếu bạn muốn tận hưởng không khí lễ hội, bạn nên đặt phòng sớm.

Mùa thấp điểm

Số lượng khách du lịch ít nhất được ghi nhận trong mùa đông, đặc biệt là từ tháng 11 đến tháng 1. Vào thời điểm này, mưa nhẹ hơn đáng kể (ít nhất là 73 mm mỗi tháng) vì gió mùa đông bắc không ảnh hưởng xấu đến thời tiết ở Đài Bắc, nhưng nhiệt độ cũng thấp hơn, trung bình khoảng 16° C vào tháng Giêng. Với độ ẩm cao, điều này tựa như 6° C trong khí hậu ôn đới.

Cũng như thành phố có 2 mùa cao điểm, nó cũng có 2 mùa thấp điểm. Giá vé máy bay và giá khách sạn thường ở mức thấp nhất ở Đài Bắc trong “Tháng ma”. Trong suốt thời gian diễn ra các nghi lễ công phu trên toàn quốc này, có rất ít khách du lịch nội địa ở Đài Bắc vì người Đài Loan tin rằng đi du lịch sẽ không may mắn. Vì sự kiện này dựa trên lịch âm nên ngày bắt đầu chính xác thay đổi theo từng năm, nhưng thường vào khoảng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Vào thời điểm này, bạn vẫn sẽ có cái nóng mùa hè là 30 ° C và lượng mưa gió mùa trên 300 mm mỗi tháng.

RELATED POSTS

Mar 12, 2022

Thời gian tốt nhất để du lịch đến Đài Loan

Đài Loan là một điểm đến du lịch bị đánh giá thấp, một điểm đến hiếm khi được du khách phương Tây ghé thăm nhưng đối với khách du lịch...

Read More ›
Aug 02, 2019

Du lịch theo mùa ở Đài Loan

Đất nước Đài Loan được đánh giá là nơi hội tụ vẻ đẹp truyền thống và vẻ đẹp văn minh đô thị một cách hài hòa. Đến với Đài Loan...

Read More ›
Jul 31, 2019

Kinh nghiệm Du lịch Đài Loan tự túc 15 ngày

[caption id="attachment_781" align="alignnone" width="800"] Chợ đêm Shilin Đài Loan[/caption] Đài Loan là điểm đến không thể thiếu trong lịch trình du lịch Châu Á. Hòn đảo xanh với nhiều cảnh...

Read More ›
Jul 01, 2019

Hướng dẫn điền tờ khai xin miễn Visa Đài Loan online

Một trong những giấy quan trọng nhất khi xin visa đó chính là tờ khai đơn xin visa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách điền tờ khai...

Read More ›