Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Top 5 món quà lưu niệm tốt nhất để mang về từ Dubai

Để dễ dàng, chúng ta có thể mua những món quà thông thường từ các cửa hàng lưu niệm thông thường hoặc tại sân bay. Nhưng nếu bạn muốn mang về những món quà lưu niệm độc đáo cho người thân ở nhà, thì việc tìm kiếm nghiêm túc hơn là cần thiết.

Nếu bạn là loại người mua sắm nghiêm túc, bạn đến đúng nơi vì danh sách này dành cho bạn.

Đọc tiếp để biết thêm về 5 món quà lưu niệm tốt nhất để mua ở Dubai. Danh sách bao gồm thông tin hữu ích về giá cả và nơi mua chúng. Những món quà lưu niệm Dubai khác biệt này là lời nhắc nhở hoàn hảo về khoảng thời gian tuyệt vời của bạn ở “Thành phố vàng” Trung Đông.

1. Sô cô la sữa lạc đà

Sô cô la sữa lạc đà

Sô cô la sữa lạc đà

Sô cô la sữa lạc đà là một món ngon cây nhà lá vườn thực sự ở Dubai. Nó được sản xuất bởi chỉ một công ty, Al Nassma. Những sản phẩm này từng chỉ có ở Dubai nhưng sau đó đã được xuất khẩu sang châu Âu và các nước châu Á khác.

Thanh sô cô la sữa lạc đà Al Nassma có năm loại: sữa nguyên chất, 70% ca cao, chà là, mắc ca và gia vị (Ả Rập). Ngoài ra còn có sôcôla hình lạc đà hoàn hảo như những món quà lưu niệm kỳ quặc.

Quà tặng cho: Trẻ em, gia đình, bạn bè và đồng nghiệp

Giá khoảng: AED44 – 165 (US $ 12 – 45)

Nơi mua:

 • Các ki-ốt của Al Nassma tại: Dubai Mall, Burj Al Arab, Burj Khalifa, Souk Madinat Jumeirah, Jumeirah Hotels & Resorts, Bab Al Shams Hotel, Emirates Towers Hotel, Atlantis, The Palm, Kempinski, Grand Hyatt, và Anantara Hotels & Resorts
 • Cửa hàng miễn thuế
 • Trang trại lạc đà camelicious

2. Dubai Dates (Trái cây khô)

Trái cây khô Dubai

Trái cây khô Dubai

Ngày là một phần ngọt ngào của văn hóa Trung Đông. Nó đóng một vai trò nổi bật trong tháng Ramadan, nơi nó được tặng làm quà và ăn vào cuối thời gian nhanh.

Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, kali, sắt, canxi và magiê, trong số những loại khác. Quả chà là có nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường năng lượng.

Để mua quả chà là tươi ngon, hãy đến các cửa hàng ở Bateel. Họ có hơn 20 loại chà là và Khidri, Sokari, Madjool và Kholas chỉ là một vài loại được yêu thích. Các thanh hạnh nhân và hạt phỉ của họ cũng nằm trong số những món phải thử.

Quả tặng cho: Bất kỳ ai

Giá khoảng:

 • Ngày trên mỗi kg: AED35 – 250 (US $ 10 – 68)
 • Bateel thanh: AED7 (US $ 2) / cái

Nơi mua:

 • Bánh mì chà là ở Chợ thực phẩm Deira cho những quả chà là tươi
 • Siêu thị cho ngày đóng gói
 • Các cửa hàng Bateel tại: Trung tâm Burjuman, Trung tâm Thành phố Dubai, Trung tâm mua sắm Dubai Marina, Thành phố Festival, Đại lộ Atlantis, Trung tâm mua sắm Dubai, Khu phố cổ, The Walk JBR, Trung tâm Thị trấn Jumeirah, Ras Al Khaimah và Trung tâm mua sắm Al Naeem.

3. Thảm & Thảm Ba Tư

Thảm Ba Tư Dubai

Thảm Ba Tư Dubai

Thảm và thảm Ba Tư nằm ở mặt hàng đắt tiền trong danh sách mua sắm đồ lưu niệm. Nó được coi như một khoản đầu tư nhưng bạn phải kiểm tra chất lượng và tính xác thực nếu bạn quyết định mua.

Thảm giá cả phải chăng có sẵn tại các chợ Dubai. Đối với thảm chất lượng cao, hãy mua tại National Iran Carpets hoặc Persian Carpet House. Nếu bạn không thích các mặt hàng được trưng bày tại những nơi này, bạn có thể có một món được làm riêng cho bạn.

Quà tặng cho: Vợ, mẹ, bà và sếp

Giá khoảng: AED400 (US $ 100) trở lên

Nơi mua:

 • Thảm quốc gia Iran @ Souq Madinat Jumeirah (Điện thoại: +971 4 3686002)
 • Persian Carpet House tại: Souq Madinat Jumeirah, Dubai Mall, Mirdiff City Centre, và Souq al Bahar
 • Bur Dubai Souk (Old Souk / Dệt may)

4. Oudh và Bakhoor

Dầu thơm Dubai

Dầu thơm Dubai

Nếu bạn nhận thấy một mùi thơm khác biệt khi khám phá Dubai, bạn có thể đã ngửi thấy mùi thơm của oudh hoặc bakhoor truyền thống.

Oudh là một loại dầu thơm đắt tiền có nguồn gốc từ nhựa cây trầm hương. Món quà có mùi hương đầy mê hoặc này có sẵn dưới dạng dầu nguyên chất, dầu hỗn hợp của Oudh và các loại dầu hoa khác như hoa hồng và hoa nhài, và nước hoa hương oudh (Ajmal và Ne’emah)

Mặt khác, Bakhoor là thuật ngữ chỉ những mẩu gỗ trầm hương được đốt cháy để tạo ra mùi thơm lan tỏa khắp căn phòng. Nó là một thay thế tốt cho nến và hương.

Mang về nhà một mùi hương Trung Đông thực sự luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Quà tặng cho: Vợ, mẹ, bà và sếp nữ

Giá khoảng:

 • Oudh: 1.000 – 40.000 AED (250 – 10.000 USD)
 • Bakhoor: AED100 – 500 (US $ 25 – 150)

Nơi mua:

 • Cửa hàng nước hoa tại Deira cho mùi hương và dầu oudh
 • Cửa hàng nước hoa trong trung tâm thương mại
 • Spice Souk cho bakhoor

5. Các Attars Ả Rập (Dầu nước hoa)

Dầu nước hoa o Dubai

Dầu nước hoa Dubai

Attar là thuật ngữ chỉ các loại tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật. Những loại nước hoa không cồn này được sử dụng rộng rãi bởi cả nam và nữ ở Dubai.

Có nhiều loại tinh dầu được bán thành phố. Các nhà cung cấp tại Perfume Souk ở Deira có thể giới thiệu mùi hương cho bạn nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Muốn làm nước hoa của riêng bạn? Chỉ cần thử nghiệm với các hỗn hợp khác nhau và yêu cầu người bán pha chế cho bạn.

Bạn cũng có thể lựa chọn các phiên bản có thương hiệu ở các cửa hàng nước hoa nổi tiếng như Anfasic Dokhoon, Hind Al Oud, Khaltat và Amouage.

Quà tặng cho: Vợ / chồng, bố mẹ, bạn thân và sếp

Giá khoảng: Từ AED90 (US $ 5)

Nơi mua:

 • Nước hoa Souk tại Deira
 • Cửa hàng nước hoa ở trung tâm thương mại và sân bay

RELATED POSTS

Oct 23, 2019

12 điều cần biết khi lần đầu tiên du lịch Dubai

Dubai được biết đến chủ yếu là một điểm dừng chân cho du khách để nối tiếp chuyến bay nhưng nếu bạn dừng chân 96 tiếng thì tại sao không...

Read More ›