Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung không hiểu vì sao lại thế. Và đây là thông tin tham khảo về những lý do bị từ chối thường gặp nhất, giúp bạn hiểu thêm về điều này.

Visa-Schengen

Lý do 1: Nộp hộ chiếu sai, giả mạo hoặc bị làm giả (hộ chiếu bị thêm hoặc bớt số trang bị coi là giả mạo hộ chiếu)

Lý do 2: Không chứng minh được mục đích chuyến đi và lưu trú

 • Bạn không nộp đủ giấy tờ cần thiết hoặc một trong số các giấy tờ đó không đủ điều kiện chứng minh, bao gồm:
 • Đặt phòng khách sạn hoặc đặt vé máy bay khứ hồi bị hủy giữa chừng.
 • Thư mời đi công tác không được công ty mời khẳng định.

Dựa vào tình trạng hồ sơ hiện có, Đại sứ quán xác định người xin visa không đi đúng mục đích đã đăng ký (ví dụ người xin visa đi thăm hội chợ nhưng lại nộp hồ sơ ghi mục đích chuyến đi là du lịch).

 • Thời gian xin cấp visa không thống nhất với các giấy tờ khác.
 • Đi thăm người thân, bạn bè nhưng người xin visa không chứng minh được mối quan hệ đó.
 • Thời hạn visa mong muốn không đồng nhất với thời gian được nghỉ phép thực tế.

Lý do 3: Người xin không chứng minh được khả năng chi trả các khoản phí trong thời gian lưu trú và thực hiện chuyến đi.

Với trường hợp đi công tác:

 • Thư mời của công ty mời từ Đức và quyết định cử đi công tác của công ty mà người xin visa đang làm việc không đề cập tới việc đảm nhận chi trả các chi phí. Hơn nữa, người xin visa không chứng minh đủ khả năng tài chính để thanh toán các khoản chi phí của chuyến đi.
 • Trong thư mời từ Đức hoặc quyết định cử đi công tác của công ty người xin visa đang làm việc, không xác định được bên nào sẽ thanh toán các khoản chi phí cho chuyến đi.
 • Công ty thứ ba đảm nhận các chi trả các khoản phí cho chuyến đi nhưng trong hồ sơ xin visa không có xác nhận thanh toán của công ty này.

Với trường hợp đi thăm thân:

 • Người xin visa không nộp Giấy cam kết bảo lãnh
 • Người xin visa không cung cấp bằng chứng chứng minh có đủ khả năng tài chính
 • Giấy cam kết bảo lãnh cho thấy người mời không đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi và người được mời cũng không chứng minh có đủ khả năng tài chính.

Với trường hợp đi du lịch:

 • Người xin visa không cung cấp được bằng chứng việc đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến
 • Người xin visa không có việc làm (như nội trợ, thất nghiệp, sinh viên, học sinh) và không tạo ra thu nhập
 • Người thứ ba đảm nhận thanh toán các khoản phí cho chuyến đi nhưng không người xin visa không chứng minh được mối quan hệ với người thứ 3
 • Người thứ ba đảm nhận thanh toán các khoản phí cho chuyến đi nhưng giấy tờ trong hồ sơ xin visa không chứng minh được điều này.

Lý do 4: Tính đến thời điểm hiện tại, người xin visa đã lưu trú 03 tháng trên lãnh thổ của các quốc gia khu vực Schengen sử dụng visa Schengen hoặc visa chỉ có giá trị lưu trú trong một khu vực giới hạn.

Lý do 5: Một số hoạt động cụ thể như được cử đi học, tham gia hội chợ, hoạt động kinh doanh cho công ty có trụ sở tại Đức, hội thảo, đàm phán ký kết hợp đồng, hoạt động báo chí, nghệ thuật…. người có visa chỉ được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong vòng một năm tại khu vực Schengen.

Lý do 6: Người xin visa có tên trong danh sách cấm nhập cảnh của khối Schengen.

Lý do 7: Người xin visa không có hợp đồng bảo hiểm du lịch phù hợp và có giá trị

Lý do 8: Đại sứ quán không xác định được người xin visa có rời khỏi lãnh thổ các quốc gia thuộc khu vực Schengen hay không. Do hồ sơ của người xin visa không chứng minh được điều này.

RELATED POSTS

Apr 04, 2024

Thời điểm tốt nhất để đi du lịch Lào

Lào là một đất nước xinh đẹp ở Đông Nam Á có cảnh quan tuyệt đẹp, nền văn hóa phong phú và ẩm thực ngon. Nếu bạn đang lên kế...

Read More ›
Jun 16, 2022

Thời gian tốt nhất để Du lịch Maldives

Thời gian tốt nhất để đến thăm Maldives là giữa tháng mười một và tháng tư. Khí hậu ấm áp và nhiệt đới, với nhiệt độ cao trung bình ổn...

Read More ›
Mar 26, 2021

Làm thế nào để gia hạn giấy phép lao động Việt Nam?

Khi giấy phép lao động Việt Nam của bạn hết hạn, bạn cần phải gia hạn nó. Trường hợp giấy phép lao động của bạn bị mất hoặc bị hỏng,...

Read More ›
Mar 18, 2021

13 sự thật thú vị về Ukraine

Ukraine là một đất nước rất thú vị, nhưng tiếc là ít người biết về nó. Shevchenko, anh em Klitschko, borscht, các cô gái, Chernobyl, đó là tất cả những...

Read More ›