Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

4 trò lừa đảo phổ biến ở Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là một thành phố rất thân thiện và là nơi an toàn cho du khách. Mặc dù trộm cắp vặt và lừa đảo đối với khách du lịch là rất ít trong thành phố, nhưng điều quan trọng là phải giữ cho bản thân, tiền của bạn và tài sản của bạn an toàn trong suốt chuyến đi . Đôi khi có thể hơi nản chí vì hầu hết những kẻ lừa đảo địa phương có thể dễ dàng phân biệt giữa khách du lịch nước ngoài và người nước ngoài. Vì vậy, bạn hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo một kỳ nghỉ không lừa đảo và dễ chịu ở Kuala nhộn nhịp này. Để tránh trở thành nạn nhân của những người dân địa phương cơ hội, hãy tìm hiểu 4 trò lừa đảo được biết đến này ở Kuala Lumpur và một vài lời khuyên an toàn khi đi du lịch.

1-Taxi lừa đảo

Hãy tránh taxi lừa đảo ở Kuala Lumpur

Hãy tránh taxi lừa đảo ở Kuala Lumpur

Du lịch bằng taxi giá rẻ có thể là một lựa chọn rất thuận tiện và giá cả phải chăng ở Kuala Lumpur (đặc biệt đối với một nhóm khách du lịch), vì bạn có thể đến bất cứ nơi nào bạn muốn trong một chiếc xe ấm cúng và có máy lạnh thay vì chịu đựng những rắc rối khi chuyển tuyến trên tàu hỏa hoặc thay thế cho một chỗ ngồi trên xe buýt quá đông. Tuy nhiên, Kuala Lumpur được biết là thành phố có dịch vụ taxi tồi tệ nhất trong số các thủ đô Đông Nam Á, với các trường hợp được biết đến từ các tài xế từ chối bật đồng hồ taxi của họ và yêu cầu mức giá cố định cho những người cố tình đi các tuyến đường dài hơn và bận rộn hơn để lấy cớ tăng giá.

Làm thế nào để tránh điều đó: Có các quầy taxi có sẵn trong Sân bay Quốc tế Kuala Lămpơ (KLIA), trạm KL Sentral và bến xe buýt nơi bạn có thể mua phiếu giảm giá taxi để có được một thỏa thuận công bằng. Ngoài ra, chỉ đi taxi ngân sách nếu tài xế taxi đồng ý bật đồng hồ hoặc sử dụng ứng dụng taxi đáng tin cậy (MyTeksi hoặc EasyTaxi là hai ứng dụng gọi taxi tốt nhất) để đặt chuyến đi của bạn.

2-Móc túi

Hãy chú ý để không bị móc túi ở Kuala Lumpur

Hãy chú ý để không bị móc túi ở Kuala Lumpur

Móc túi đôi khi có thể xảy ra ở các khu vực đông đúc như Petaling và trạm bắt xe công cộng trong giờ cao điểm. Kẻ móc túi thường nhắm mục tiêu vào túi xách, điện thoại và ví, họ cố gắng ăn cắp mà không bị chủ sở hữu biết . Một số tội phạm nguy hiểm hơn là cướp giật, trong đó người đi xe máy lái xe và giật túi xách từ những người đi bộ bên lề đường. Nạn nhân cố gắng chống trả thường gây thương tích từ sự phản đòn mà những tên tội phạm này sử dụng, vì vậy ngay lập tức hãy rời bỏ túi của bạn và tìm kiếm sự trợ giúp của cảnh sát nếu bạn trở thành nạn nhân.

Cách tránh: Giữ ví của bạn ở nơi an toàn và tránh đi lại với một chiếc túi mở. Nếu bạn đang đi bộ, hãy chắc chắn rằng túi xách của bạn được giữ sát cơ thể và cách xa đường cơ giới.

3- Trẻ em bán hoa

Hãy đề phòng trẻ em bán hoa

Hãy đề phòng trẻ em bán hoa

Một cảnh tượng phổ biến ở Changkat Bukit Bintang, trẻ em tiếp cận những người lạ, chủ yếu là các cặp vợ chồng, và cầu xin họ mua hoa với giá 5 đôla. Những đứa trẻ bán hoa này thường là những cô bé tị nạn trong độ tuổi từ chín đến mười hai, họ bán hoa cho đến khi các câu lạc bộ đóng cửa và những khách hàng cuối cùng rời đi vào khoảng 03:00 sáng trong những ngày cuối tuần. Bình thường, đứa trẻ bị bỏ qua hoặc bị từ chối mua nhưng những du khách cảm thấy thương hại cho những đứa trẻ này sẽ mua một hoặc hai cành hoa. Sau khi bán một vài cành hoa, những đứa trẻ quay trở lại với mẹ hoặc người chăm sóc (thường ngồi trong một con hẻm ở Changkat Bukit Bintang) để bổ sung hàng dự trữ.

Cách phòng tránh: Từ chối một cách lịch sự và bỏ đi khi bị tiếp cận.

4-Nhà sư giả hoặc người tìm kiếm quyên góp

Nhà sư giả hoặc người tìm kiếm quyên góp

Nhà sư giả hoặc người tìm kiếm quyên góp

Có rất nhiều khả năng du khách và người dân địa phương bắt gặp một nhà sư hoặc cá nhân tự xưng là từ một tổ chức từ thiện ít nhất một lần trong một ngày đi bộ quanh trung tâm thành phố Kuala Lumpur. Chủ động để xin quyên góp, những cá nhân này đã cạo trọc đầu và mặc áo choàng của nhà sư, và đôi khi ném huy chương nhỏ hoặc thẻ vào tay nạn nhân trước khi yêu cầu trả lại tiền mặt. Trong khi đó, những người tìm kiếm quyên góp giả thường rình mò các khu vực mở ở Kuala Lumpur như Jalan Alor và Khu phố Tàu. Họ thường tuyên bố rằng họ đại diện cho một trại trẻ mồ côi, xuất trình ID của họ và mang theo một cuốn sách mà đầy ắp thông tin chi tiết và hình ảnh của trẻ em như một cách hợp pháp.

Làm thế nào để tránh nó: Từ chối một cách lịch sự. Hầu hết bạn có thể bị sự đeo bám bền bỉ, vì vậy hãy kiên nhẫn cho đến khi họ rời đi.

RELATED POSTS

Feb 04, 2021

5 món quà lưu niệm nên mua khi đến Kuala Lumpur

Kuala Lumpur là một nơi tuyệt vời để mua sắm những món quà lưu niệm đầy tình cảm và chu đáo để mang đến một cái nhìn thoáng qua về...

Read More ›
Apr 14, 2020

8 điều không nên làm ở Kuala Lumpur

Những sai lầm về du lịch và nghi thức cần tránh ở Kuala Kuala Lumpur là một thành phố thoải mái và thân thiện, nhưng cộng đồng đa văn hóa...

Read More ›
Apr 13, 2020

7 lời khuyên để đi taxi ở Kuala Lumpur

Những điều bạn cần biết về Taxi Kuala Lumpur Có sẵn 24 giờ một ngày, taxi có thể rất thuận tiện, thoải mái và là phương thức di chuyển có...

Read More ›