Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Hướng dẫn cách điền thông tin trong tờ khai đơn xin Visa Ấn Độ

Các qui định về visa Ấn Độ 2019 cũng đã “nới lỏng” hơn. Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa trước 120 ngày thay vì 30 ngày và không phải chờ sát ngày dự kiến đi mới được nộp hồ sơ như trước đây. Thời gian visa E-tourist đã tăng thời gian lưu trú từ 30 ngày lên tới 60 ngày với nhập cảnh nhiều lần.

Trước khi thực hiện thao tác điền đơn xin visa trực tuyến, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những giấy tờ sau:

  • 1-Ảnh hộ chiếu 5cm x 5cm, định dạng file là JPEG, dung lượng dưới 1Mb.
  • 2-Bản scan trang đầu tiên của hộ chiếu đang sử dụng, dung lượng file dưới 300Kb
  • 3-Thẻ visa / master card / thẻ tín dụng / Paypal để thanh toán tiền trực tuyến.

Hướng dẫn điền đơn xin visa trực tuyến:

Bước 1: Tạo tài khoản và điền đơn xin visa trực tuyến ở link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

Bước 2: Điền thông tin

  • Phần 1: Thông tin của người xin visa như loại hộ chiếu, số hộ chiếu, quốc tịch, tên sân bay sẽ đáp xuống Ấn Độ, ngày dự kiến sẽ tới Ấn Độ, địa chỉ email liên lạc …
    – Dòng “Citizenship / National ID No.”: Bạn điền số chứng minh thư nhân dân
    – Dòng “Visible Identification Marks”: Bạn điền phần đặc điểm nhận dạng từ chứng minh thư (Chú ý là dịch sang tiếng Anh bạn nhé!)
    – Dòng “Educational Qualification”: Nếu bạn đang đi làm thì chọn “Professional”.
    – Dòng “Did you acquire nationality by birth or by naturalization?”: Bạn chọn “By birth”

Sau khi hoàn thiện các thông tin, bạn chọn nút “Save & Continue” để chuyển sang trang mới.

  • Phần 2: Thông tin về địa chỉ người xin visa
    – Điền thông tin địa chỉ thường trú, địa chỉ hiện tại đang sống……Nếu hai thông tin này cùng một địa chỉ, bạn chọn “Click here for same address”
    – Tiếp theo, bạn điền thông tin về gia đình như họ tên của bố mẹ, quốc tịch, nơi sinh, địa chỉ thường trú và địa chỉ đang sinh sống. Nếu hai địa chỉ giống nhau, bạn chọn “Click here for same address”
    – Dòng “Marial Status” bạn điền tình trạng hôn nhân.
    + Single: Độc thân
    + Married: Đã lâp gia đình
    + Divorced: Đã ly hôn
    + Widowed: Ở góa
    – Dòng thông tin về công việc của bạn như là nghề nghiệp, tên công ty, vị trí, địa chỉ công ty (chỉ điền có dấu *)
    – Dòng về “Military”: Nếu bạn không phục vụ trong quân đội thì bỏ qua dòng này.

Sau khi bạn điền xong thông tin, bạn bấm “Save and Continue” để chuyển tới trang tiếp theo.

  • Phần 3: Thông tin về chuyến đi đến Ấn Độ
    – Dòng “Place likely to be visited”: Bạn dự định đến thành phố nào
    – Dòng “Purpose of visit”: Bạn điền mục đích chuyến đi của bạn
    – Dòng “ Expected date of journey”: Ngày dự định khởi hành
    – Dòng “Expected Port of Exit from India”: Chuyến bay rời khỏi Ấn Độ từ sân bay nào thì bạn điền tên của sân bay.
    – Dòng “Have you ever visited India before?”: Nếu bạn đã từng đến Ấn Độ thì bạn chọn “Yes”. Nếu bạn chưa đến lần nào thì bạn chọn “No”.
    – Dòng “Have you ever been denied an Indian visa?”: Nếu bạn chưa từng bị từ chối visa Ấn Độ thì bạn chọn “No”.
    – Dòng “Countries visited in last 10 years”: Bạn đã từng đến những quốc gia nào trong vòng 10 năm gần đây.
    – Dòng “SAARC Country Visit Details”: Bạn đã từng đến quốc gia nào trong các quốc gia trong SAARC thì điền tên của quốc gia đó vào dòng này.
    – Tiếp theo, bạn điền thông tin của người tham khảo ở Ấn Độ và ở Việt Nam

Sau khi hoàn thành thông tin của trang này, bạn bấm vào nút “Save and Continue” để chuyển sang trang tiếp theo.

Bạn upload các giấy tờ mà hệ thống yêu cầu. Dung lượng, kích thước của các tệp file đã được ghi rất rõ ràng và cụ thể. Phần tiếp theo sẽ là phần thông tin đã được bạn điền trước đó và bấm “Verify and Continue” để xác nhận là các thông tin bạn điền đã đúng. Nếu cần sửa sữa thông tin, bạn bấm vào nút “Modify” để sửa lại thông tin.

Nếu bạn xác nhận các thông tin đã điền trước đó là đúng, hệ thống sẽ hiển thị phí Lãnh sự bạn cần phải nộp. Bạn bấm OK để chuyển sang trang thanh toán lệ phí.

Trang thanh toán lệ phí sẽ hiển thị các qui định mà bạn phải tuân thủ xin visa Ấn Độ. Bạn bấm vào nút “Pay now” để thực hiện việc thanh toán. Hoàn tất việc thanh toán, bạn sẽ được chuyển sang trang cuối cùng để xác nhận hồ sơ đã được thực hiện xong và thanh toán thành công.

Trong vòng 72 giờ, bạn kiểm tra email để nhận thông báo về kết quả hồ sơ do Đại sứ quán phản hồi. Nếu bạn được duyệt visa, bạn in tờ thông báo này để thực chuyến đi tới Ấn Độ.

Tặng thêm bạn một điều nho nhỏ nữa là: Trong quá trình điền thông tin trực tuyến, nếu bạn không điền thông tin một cách liên tục được thì bấm nút “Save and Temporary Exit” để lưu giữ lại những thông tin đã điền và sẽ tiếp tục khi có thể. Bạn nhớ lưu mã số tạm thời của tờ khai để khi nào muốn điền thông tin thì bạn nhập mã số này.

RELATED POSTS

Jun 21, 2019

Top nhà hàng tốt nhất ở New Delhi, Ấn Độ

Trong mỗi ngóc ngách của thủ đô New Delhi đều có một nhà hàng phục vụ các món ăn ngon của Ấn Độ, các món ngon Ấn Độ khác nhau...

Read More ›
Jun 19, 2019

Thời gian tốt nhất để du lịch New Delhi, Ấn Độ

New Delhi - Ấn Độ luôn nổi tiếng với những câu chuyện lịch sử về danh nhân và những di tích tuyệt đẹp. Là thành phố thủ đô của Ấn...

Read More ›
Jun 19, 2019

12 lời khuyên khi du lịch Ấn Độ

Đất nước Ấn độ thật tuyệt vời với đa văn hóa, phong cảnh đẹp, tâm linh và hấp dẫn. Ấn Độ không chỉ là một điểm đến mà còn là...

Read More ›