Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Ladakh, Ấn Độ

Ladakh ở độ cao, ở xa phía bắc dãy Himalaya của Ấn Độ, có khí hậu khắc nghiệt với mùa đông dài và tàn khốc. Do đó, thời điểm tốt nhất để đến thăm Ladakh là vào mùa hè của khu vực khi tuyết trên các con đèo cao tan chảy, trừ khi bạn đến đó để du lịch mạo hiểm!

Thoi diem tot nhat du lich Ladakh

Thời điểm tốt nhất để đến thăm Ladakh

Thời tiết ở Ladakh

Khí hậu ở Ladakh chỉ được chia thành hai mùa: bốn tháng mùa hè (từ tháng sáu đến tháng chín) và tám tháng mùa đông (từ tháng 10 đến tháng 5). Nhiệt độ mùa hè dễ chịu và dao động từ 15 đến 25 độ C, trong khi mùa đông cực kỳ lạnh. Nhiệt độ trong khu vực có thể xuống thấp tới -40 độ!

Mùa cao điểm ở Ladakh

Nếu bạn muốn đánh bại cơn sốt du lịch và nhận phòng nghỉ giảm giá, hãy đến thăm Ladakh vào cuối tháng 4 hoặc tháng 5 khi thời tiết bắt đầu ấm lên và các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại. Nếu bạn muốn nhìn thấy nhiều tuyết nhưng cảm thấy thời tiết ấm hơn và không bận tâm đến đám đông, hãy đến thăm Ladakh vào tháng 6 hoặc tháng 7. Tháng 8 là thời gian cao điểm của gió mùa và trời có mưa (nhiều hoặc ít), vì vậy bạn có thể tránh đi du lịch vào thời điểm đó hoặc đi vào cuối tháng. Những chùm lá đầy màu sắc trên cây khiến từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 đẹp như tranh vẽ.
Nhiệt độ bắt đầu giảm và mùa du lịch đã qua nên yên tĩnh hơn rất nhiều.

Đến Ladakh

Các chuyến bay đến Leh, thủ đô hoàng gia đầu tiên của Ladakh, hoạt động quanh năm. Các con đường trong Ladakh cũng được mở quanh năm. Tuy nhiên, những con đèo dẫn vào Ladakh bị chôn vùi dưới tuyết trong những tháng lạnh hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn lái xe (phong cảnh ngoạn mục và nó giúp thích nghi, mặc dù hành trình hai ngày dài và mệt mỏi), thời gian trong năm sẽ là một cân nhắc quan trọng.

Có hai con đường đến Ladakh:

 1. Đường cao tốc Manali-Leh là tuyến đường phổ biến nhất. Nó cắt qua năm đèo cao bao gồm đèo Rohtang ở dãy Pir Panjal và ba đèo trong dãy Zanskar (đèo Baralacha, đèo Lachulung và đèo Taglang ở độ cao 17.480 feet so với mực nước biển). Tuyến đường này có một đoạn dốc lên cao, có thể gây say độ cao. Nó mở cửa từ khoảng giữa tháng 6 cho đến đầu tháng 10. Tuy nhiên, việc đi lại trở nên rủi ro từ giữa tháng 9 trở đi do khả năng có tuyết, và giảm các lựa chọn về chỗ ở và phương tiện đi lại (nhiều xe buýt và taxi ngừng chạy).
 2. Đường cao tốc Srinagar-Leh (QL 1D) là tuyến đường đáng tin cậy nhất và ít thử thách nhất. Nó chạy dọc theo sông Indus và qua đèo Zoji, Drass (nơi có người ở lạnh thứ hai trên Trái đất), Kargil và đèo Fotu (đèo cao nhất trên tuyến đường ở độ cao 13.478 feet trên mực nước biển). Nó thường mở cửa từ giữa tháng 5 hoặc đầu tháng 6 cho đến cuối tháng 10 hoặc giữa tháng 11. Tuy nhiên, tốt nhất là nên tránh vào tháng 7 và tháng 8, vì bạn sẽ phải đối mặt với cả mưa gió mùa và lượng lớn người hành hương trên Amarnath Yatra. Ngoài ra, một số người có thể muốn tránh Srinagar và Kashmir do tình hình bất ổn dân sự đang diễn ra trong khu vực.

Khi nào đến Ladakh cho mùa đi bộ

Mùa đi bộ chính kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 ở Ladakh. Tuy nhiên, Chadar Trek là một chuyến đi bộ mùa đông nổi tiếng trong vùng. Từ giữa tháng 1 cho đến cuối tháng 2, sông Zanskar tạo thành một tảng băng dày đến mức con người có thể đi qua nó. Đó là con đường duy nhất vào và ra khỏi vùng Zanskar phủ đầy tuyết. Chadar Trek, kéo dài từ bảy đến 21 ngày, di chuyển từ hang động này sang hang động khác dọc theo “con đường” băng giá này. Đọc thêm về các chuyến đi tốt nhất để đi ở Ladakh cho mọi cấp độ thể chất.

Vườn quốc gia Hemis mở cửa quanh năm nhưng thời điểm tốt nhất để đến thăm để phát hiện loài báo tuyết khó nắm bắt là giữa tháng 12 và tháng 2 khi nó xuống các thung lũng.

Mùa xuân

Mùa xuân là một trong những thời điểm đẹp nhất và phong cảnh nhất để đến thăm Ladakh. Cây cối đang nở hoa, nhưng những ngọn núi vẫn phủ đầy tuyết, tạo nên cảnh quan tuyệt vời.

Các sự kiện thường diễn ra:

 • Lễ hội Nagrang hàng năm thường diễn ra vào tháng 3 tại Tu viện Matho. Nó đánh dấu sự xuất hiện của các thần chú xuất thần thực hiện các hành động tuyệt đẹp và đưa ra các dự đoán.

Mùa hè

Mùa hè là phổ biến với người đi bộ và du khách của tất cả các loại. Nhiệt độ ấm áp, nhưng hiếm khi vượt quá 90 độ F (32 độ C), và những ngày nắng dài. Cả hai con đường đến Ladakh đều rất dễ lái xe vào thời điểm này trong năm, một điểm lưu ý quan trọng đối với một số du khách.

Các sự kiện thường diễn ra:

 • Lễ hội Sindhu Darshan (tháng 6) là một lễ hội biểu diễn nghệ thuật và văn hóa trên bờ sông Sindhu.
 • Lễ hội Hemis (tháng 6 hoặc tháng 7) được tổ chức với hai ngày âm nhạc truyền thống, các điệu múa đeo mặt nạ đầy màu sắc và hội chợ đầy đủ các mặt hàng thủ công mỹ nghệ nổi bật tại Tu viện Hemis.

Mùa thu

Mùa thu không quá bận rộn như mùa hè nhưng vẫn có thời tiết tuyệt vời. Trong khi một số khu cắm trại sẽ đóng cửa vào mùa này, giá phòng khách sạn thấp hơn so với mức cao điểm của mùa hè.

Các sự kiện thường diễn ra:

 • Cuộc thi Marathon Ladakh (tháng 9) tổ chức nhiều cuộc đua chạy khác nhau trong và xung quanh Leh, dành cho các đối thủ Ấn Độ và quốc tế.
 • Mùa du lịch đang đến ở Leh với Lễ hội Ladakh (tháng 9), lễ hội lớn nhất trong khu vực. Nơi đây có lễ rước đường phố hấp dẫn, trận đấu polo, trình diễn bắn cung, biểu diễn văn hóa và triển lãm thủ công mỹ nghệ.
 • Lễ hội Nubra vào tháng 9 mang các điệu múa và âm nhạc dân gian đến các ngôi làng khác nhau.
 • Nghi lễ mưa rào kéo dài hai ngày hàng năm là một phần của Lễ hội Thiksey vào tháng 11 tại Tu viện Thiksey.

Mùa đông

Mùa đông ở Ladakh khá khắc nghiệt, do đó, nhiều du khách chọn không đến thăm trong mùa này. Những người thực hiện chuyến đi bộ sẽ được thưởng bằng sự đơn độc và trải dài dường như không bao giờ kết thúc của các dãy núi, thung lũng và tu viện. Nhiệt độ có thể rất lạnh.

Các sự kiện thường diễn ra:

 • Losar là lễ hội kéo dài 15 ngày đánh dấu sự khởi đầu của Năm mới ở Ladakh. Các lễ kỷ niệm chính diễn ra vào ba ngày đầu tiên.
 • Lễ hội Spituk, được tổ chức vào tháng Giêng hoặc tháng Hai, đánh dấu nghi lễ mưa rào kéo dài hai ngày hàng năm tại Tu viện Spituk.
 • Dosmoche, được tổ chức vào tháng Hai, là một phần của lễ kỷ niệm hai ngày lớn về cái thiện trước cái ác, ban đầu được bắt đầu bởi hoàng gia Ladakh, tại Cung điện Leh, và các tu viện Diskit và Likir.

Các bài viết liên quan:

 

RELATED POSTS

Sep 28, 2020

5 chuyến tàu sang trọng ở Ấn Độ

Nếu bạn có kế hoạch khám phá vẻ đẹp của Ấn Độ, cách tốt nhất là bạn nên di chuyển bằng tàu hỏa. Mạng lưới đường sắt lớn thứ 4...

Read More ›
Apr 23, 2020

Bạn sẽ làm gì nếu có 2 tuần ở Ấn Độ

Một kỳ nghỉ kéo dài 2 tuần ở Ấn Độ cho thời gian thoải mái để khám phá nhiều bí ẩn và sự quyến rũ của vùng đất độc đáo...

Read More ›
Jun 21, 2019

Top nhà hàng tốt nhất ở New Delhi, Ấn Độ

Trong mỗi ngóc ngách của thủ đô New Delhi đều có một nhà hàng phục vụ các món ăn ngon của Ấn Độ, các món ngon Ấn Độ khác nhau...

Read More ›
Jun 19, 2019

Thời gian tốt nhất để du lịch New Delhi, Ấn Độ

New Delhi - Ấn Độ luôn nổi tiếng với những câu chuyện lịch sử về danh nhân và những di tích tuyệt đẹp. Là thành phố thủ đô của Ấn...

Read More ›