Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Nên đi du lịch Iran vào thời gian nào trong năm?

Iran là một đất nước có lịch sử và truyền thống vô tận. Nó là một viên ngọc quý của một địa điểm du lịch, một nơi đã thu hút khách du lịch trong hơn một thiên niên kỷ – và một khi bạn ghé thăm, bạn sẽ hiểu chính xác lý do tại sao. Từ các di tích Ba Tư cổ đại đến các cảnh quan địa chất ngoạn mục, Iran có tất cả. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là lên kế hoạch cho chuyến đi của mình – và tìm ra thời điểm nào nên đến Iran. Thời tiết ở Iran khá đẹp, nếu bạn có thể tìm ra thời điểm tốt nhất trong năm để đến Iran.

Thông tin nhanh

 • Mùa cao điểm: Tháng 3 – Tháng 5
 • Mùa thấp điểm: Tháng 11 – Tháng 2
 • Tất cả các mùa: Tháng 3 – Tháng 5 (mùa xuân), Tháng 6 – Tháng 8 (mùa hè), Tháng 9 – Tháng 10 (mùa thu) Tháng 11 – Tháng 2 (mùa đông)
 • Thời gian tốt nhất để đến Iran là giữa tháng 3 và tháng 5, khi thời tiết lý tưởng – không quá nóng, hoặc quá lạnh. Đây là mùa cao điểm cho du khách trên cả nước.
 • Sẽ tốt cho bạn khi theo dõi thời gian lễ hội ở Iran, vì có những ngày lễ trên toàn quốc và các quy tắc chặt chẽ hơn trong thời gian lễ hội. Nowruz (khoảng 20 tháng 3) và Ramadan (giữa tháng 5 và tháng 6) có thể gây ra một số gián đoạn trong kế hoạch du lịch của bạn.

Iran có một kho báu du lịch hấp dẫn – từ những lâu đài tuyệt đẹp ở Qajar đến Caravanserais của Con đường Tơ lụa cổ đại, đây là một đất nước có nhiều kỳ quan nổi tiếng. Hầu hết, thời gian tốt nhất để đến Iran là vào mùa xuân, giữa tháng 3 và tháng 5, hoặc vào cuối mùa hè, giữa tháng 9 và tháng 10.

Thời tiết ở Iran trong mùa xuân rất đẹp. Nó thực sự dễ chịu, với ít mưa hoặc không có mưa. Sẽ có sự thay đổi nhiệt độ, tùy thuộc vào các vùng – ở vùng núi sẽ lạnh hơn một chút so với ở đồng bằng, nhưng bạn có thể tận hưởng thời tiết tuyệt vời trên toàn quốc trong những tháng này.

Mặc dù trời khá nóng trong những tháng mùa hè, nhưng nếu bạn tới Iran vào giữa tháng 9 và tháng 10, thời tiết khá tốt. Cái nóng mùa hè bắt đầu tan biến, và cái lạnh mùa đông vẫn chưa đến. Hơn nữa, đây là giai đoạn chuyển mùa, vì vậy bạn sẽ có thể tận hưởng những điều tốt nhất của Iran mà không phải lo lắng về sự đông đúc. Nếu bạn đặt trước, bạn cũng có thể được giảm giá tốt hơn về chỗ ở và hành trình du lịch của bạn.

Tổng quan thời tiết & khí hậu Iran

Tháng 3 đến tháng 5 – Mùa xuân / Mùa cao điểm

Mua xuan Iran

Mùa xuân ở Iran

Mùa xuân là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Iran vì một số lý do: Thời tiết từ từ bắt đầu ấm hơn sau mùa đông. Đêm có thể hơi lạnh, nhưng thời tiết ở Iran vào ban ngày khá dễ chịu. Đây là mùa cao điểm, nên sẽ có rất nhiều khách du lịch. Bạn sẽ phải đặt trước chuyến đi và chỗ ở của mình, và chi phí du lịch có thể cao hơn.

 • Nhiệt độ trung bình: 43 – 82 ° F / 6 – 28 ° C (ở Tehran)
 • Lượng mưa: 10 – 20 mm
 • Mùa: xuân

Điểm nổi bật: Nowruz là một trong những lễ hội lớn nhất của Iran – và nó diễn ra vào khoảng ngày 21 tháng 3, trong hai tuần. Trên toàn đất nước Iran sẽ thực sự nhộn nhịp trong thời gian này, và một số cửa hàng có thể đóng cửa để tổ chức lễ kỷ niệm, vì vậy hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn cho phù hợp. Đây là thời điểm lý tưởng để ghé thăm bờ biển Vịnh Ba Tư vì thời tiết rất đẹp. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để đến thăm những nơi như Persepolis, Isfahan hoặc tỉnh Yazd, nơi bạn sẽ có thể tham quan mà không phải vật lộn qua cái nóng!

Tháng 6 đến Tháng 8 – Mùa hè / Mùa thấp điểm

Mùa hè ở Iran

Mùa hè ở Iran

Mùa hè ở Iran có nhiệt độ khá cao, vì vậy trừ khi bạn có thể chịu được cái nóng, đó không phải là một ý tưởng thông minh để bạn đi du lịch đến đất nước trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Có rất ít hoặc không có mưa, và các khu vực sa mạc trở nên cực kỳ nóng. Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt để tham quan những ngọn núi. Hơn nữa, bạn có thể được hưởng giảm giá cao, vì đây là mùa thấp điểm ở Iran.

 • Nhiệt độ trung bình: 68 – 99 ° F / 20 – 37 ° C (ở Tehran)
 • Lượng mưa: 10 – 10 mm
 • Mùa: hè

Điểm nổi bật: Thời điểm này bạn đến Iran nếu bạn muốn lên núi. Có rất nhiều tuyết, nhưng thời tiết sẽ khá tốt. Shemshak và Dizin là những điểm đến đồi núi tuyệt vời để ghé thăm trong giai đoạn này. Bạn cũng có thể hướng đến bờ biển, hướng về biển Caspi, nơi thời tiết ôn hòa hơn nhiều. Cuối tháng 5 và tháng 6 thường là khi lễ hội Ramadan (lễ hội lớn nhất của Iran, kéo dài cả tháng) diễn ra. Có thể có những hạn chế về nơi bạn có thể đi du lịch, những gì bạn có thể ăn, uống và mặc trong tháng này, vì vậy hãy kiểm tra các phong tục địa phương trước khi đi du lịch.

Tháng 9 đến tháng 10 – Mùa thu

Mùa thu ở Iran

Mùa thu ở Iran

Nên đến Iran vào mùa thu nếu bạn muốn tận hưởng thời tiết tốt, lượng khách du lịch cũng không đông. Vẫn còn ít mưa và nhiệt độ bắt đầu giảm sau mùa hè. Vì ngày nghỉ học đã kết thúc, sẽ có ít người hơn trên đường.

 • Nhiệt độ trung bình: 55 – 88 ° F / 13 – 31 ° C (ở Tehran)
 • Lượng mưa: 10 – 10 mm
 • Mùa: mùa thu

Điểm nổi bật: Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để đến các điểm du lịch nổi tiếng của Iran mà không phải lo lắng về đám đông. Đi đến nhà thờ Hồi giáo màu xanh ở Tabriz, hoặc những khu vườn xinh đẹp ở Shiraz. Đi đến chợ Teher, hoặc đi bộ trên núi lửa Sahand. Bạn sẽ có thể đến những nơi này ở mức thấp, và bạn đã giành chiến thắng để chống lại một đám đông để làm điều tương tự!

Tháng 11 đến tháng 2 – Mùa đông / Mùa thấp điểm

Mùa đông ở Iran

Mùa đông ở Iran

Mùa đông là mùa thấp điểm, nhưng có một số người thích du lịch Iran trong thời tiết lạnh. Thời tiết ở Iran có thể bị lạnh buốt, đặc biệt là ở vùng núi. Đường đèo có thể bị đóng do tuyết rơi quá nhiều, vì vậy trước khi bạn đi trượt tuyết, bạn nên kiểm tra nhiệt độ để xem cung đường của bạn có mở không. Tuyết sẽ được dự kiến rơi ở Tehran.

 • Nhiệt độ trung bình: 32 – 61 ° F / 0 – 16 ° C (ở Tehran)
 • Lượng mưa: 30 – 50 mm
 • Mùa: mùa đông

Điểm nổi bật: Có một vài điều thú vị bạn có thể làm trong mùa đông. Lễ hội Yalda tuyệt vời của Iran, hay Shab-e Chelleh diễn ra vào khoảng ngày 20 tháng 12. Các hộ gia đình Iran tụ tập cùng nhau để đọc thơ và ăn trái cây ngon. Đây sẽ là một trải nghiệm văn hóa nhập vai không giống ai! Nếu bạn là người yêu thích trượt tuyết, đây là tháng tốt nhất để bạn làm điều đó. Bam-e Tehran, Dizin và Shemshak là những điểm trượt tuyết tốt nhất.