Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Nhật Bản: Thời tiết & Khi nào nên du lịch Nhật Bản

Thời điểm nào là thời gian tốt nhất để du lịch Nhật Bản?

Nhật Bản có kiểu thời tiết và nhiệt độ khác nhau trên cả nước, nhưng nhìn chung, thời điểm tốt nhất để đến Nhật Bản là mùa xuân (tháng 3 & tháng 4) hoặc mùa thu (tháng 10 & tháng 11), khi ngày nắng và khô. Trong những tháng mùa hè (tháng 5 đến tháng 9), các thành phố nóng và ẩm ướt, với lượng mưa lớn xảy ra trên khắp đất nước vào tháng 6 và tháng 7, ngoại trừ Hokkaido. Vào mùa đông, ngày lạnh và gay gắt, với tuyết rơi dày ở Hokkaido và dãy núi Alps của Nhật Bản.

Mùa xuân du lịch Nhật Bản

Mùa xuân ở Nhật Bản

Tổng quan về thời tiết

Nhật Bản là một điểm đến quanh năm, với bốn mùa rõ ràng cung cấp một đầy đủ sở thích cho tất cả mọi người.

Những người trượt tuyết và trượt ván tuyết được thu hút đến các vùng núi Nhật Bản trong mùa đông, nơi cũng hấp dẫn những người đi bộ trong những tháng mùa hè.

Xa hơn về phía nam, các bãi biển của các hòn đảo phía nam cũng bận rộn vào mùa hè nhờ nhiệt độ nước biển và không khí nóng.

Vào mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ dễ chịu kết hợp với vẻ đẹp tự nhiên của “sakura” (mùa hoa anh đào) và‘ “koyo” (xem lá mùa thu) để làm cho những mùa này trở thành thời điểm đặc biệt phổ biến để ghé thăm Nhật Bản.

Thời tiết ở Honshu

Điều kiện thời tiết và nhiệt độ khác nhau trên đảo Honshu chính của Nhật Bản.

Bắc Honshu và dãy núi Alps của Nhật Bản có nhiệt độ lạnh hơn (nhiệt độ trung bình: 0 ° C) và tuyết rơi dày trong những tháng mùa đông, trong khi khu vực phía nam và phía tây có mùa đông ôn hòa hơn (nhiệt độ trung bình: 4 – 5 ° C) nhưng dễ bị nóng với mùa hè ẩm ướt, đặc biệt là tại các thành phố chính của Tokyo, Kyoto và Osaka với nhiệt độ nóng lên tới 35 ° C vào một số ngày.

Tháng 6 là tháng ẩm nhất trong năm trên khắp Honshu, với mưa rào nhiệt đới xảy ra cho đến đầu tháng 7.

Về điều kiện nhiệt độ và thời tiết như vậy, mùa xuân và mùa thu thường là thời gian dễ chịu nhất trong năm để đến thăm Honshu. Trong tháng 4, hoa anh đào nở rộ từ Hiroshima, ở phía nam, đến độ cao cao hơn của Takayama và dãy núi Alps của Nhật Bản vào cuối tháng; và ngược lại, màu sắc mùa thu di chuyển xuống từ những ngọn núi vào đầu tháng 10 đến Kyoto và các khu vực phía nam vào cuối tháng 11.

Thời tiết Quần đảo Okinawa

Okinawa và các đảo cực nam của Nhật Bản có khí hậu cận nhiệt đới trong suốt cả năm, với nhiệt độ không bao giờ giảm xuống dưới hai con số, hiếm khi giảm xuống dưới 20° C.

Trong những tháng mùa đông Okinawa có nhiệt độ ôn hòa nhất, nhiệt độ nước biển cũng khá lạnh.

Đến tháng 3, không khí mùa xuân báo hiệu sự xuất hiện của hoa anh đào nổi tiếng, ở Okinawa và các hòn đảo phía nam là nơi đầu tiên để đón mùa mong đợi này. Mặc dù các tháng 5 và 6 có thể thấy mưa nhiệt đới, nhưng nó xuất hiện dưới dạng cơn mưa ngắn bất chợt, đây là điểu kiện tốt cho việc trải nghiệm lặn biển.

Những ngày hè được đặc trưng bởi nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời cả ngày, khiến đây là thời điểm phổ biến để ghé thăm các bãi biển của khu vực, mặc dù khi mùa hè tới sẽ mang theo nhiều cơn bão hơn, với tháng 8 và tháng 9 là mùa bão cao điểm.

Mùa bão đi qua khi mùa thu đến và những ngày mùa thu ấm áp và khô ráo.

Thời tiết ở Hokkaido

Nằm ở cực bắc của Nhật Bản, Hokkaido mát mẻ hơn so với phần còn lại của đất nước với nhiệt độ xuống thấp tới -8 ° trong những tháng mùa đông và đạt đỉnh ở 25° C trong mùa hè. Điều kiện thời tiết vào mùa đông bị ảnh hưởng bởi sự gần gũi của hòn đảo với Siberia, với những cơn gió lạnh mang theo tuyết rơi đáng kể – điều kiện cơ bản hoàn hảo cho các môn thể thao mùa đông.

Tuyết bắt đầu tan khi mùa xuân đến ở phía bắc và những ngày nắng rực rỡ khiến mùa xuân trở thành thời điểm lý tưởng để đi bộ và khám phá Công viên quốc gia trên đảo. Hoa anh đào nổi tiếng cuối cùng cũng xuất hiện vào tháng 5.

Khi phần còn lại của Nhật Bản trải qua độ ẩm và mưa trong những tháng mùa hè, Hokkaido tận hưởng những ngày nắng ấm áp và dễ chịu, và vì thế đây là mùa leo núi dành cho khách du lịch.

Hòn đảo này có mùa thu với ngày thường nắng và khô, và vào giữa tháng 9, Hokkaido là nơi đầu tiên trong cả nước trải nghiệm màu sắc mùa thu nổi tiếng.

Thời tiết ở Shikoku và Kyushu

Nằm ngay gần mũi phía nam của Honshu, các đảo Shikoku và Kyushu có nhiệt độ tương tự như các vùng phía nam Honshu của Kyoto và Hiroshima, dao động từ 5° C trong mùa đông đến chỉ hơn 30° C trong những tháng mùa hè.

Mùa đông có xu hướng khá ôn hòa và vào đầu tháng 4, hoa anh đào nở lan qua các hòn đảo, tiến về phía bắc.

Mùa xuân và mùa hè là thời gian thú vị để ghé thăm Shikoku và Kyushu khi nhiệt độ dễ chịu và ngày thường có nắng, mặc dù lượng mưa nhiệt đới có thể xảy ra vào tháng 6 và có thể có bão khi mùa hè chuyển sang mùa thu (tháng 8 – 9).

Khi mùa bão đã qua, những ngày mùa thu trở lại bầu trời khô ráo và nhiệt độ dễ chịu.

RELATED POSTS

Feb 01, 2021

Những nơi tốt nhất ở Tokyo để mua sắm quần áo giá rẻ

Không nghi ngờ gì nữa, Tokyo là thánh địa quốc tế về thời trang. Nhưng nó là nhiều hơn ở khía cạnh giàu có. Và đó là cách xảy ra...

Read More ›
Apr 09, 2020

10 ngày tại Nhật Bản: Lời khuyên du lịch Nhật Bản

Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn và cố gắng quyết định thời gian ở lại Nhật Bản bao lâu? Nếu bạn dành 9, 10 hoặc 11 ngày ở...

Read More ›
Aug 12, 2019

Những điều cần biết trước khi du lịch Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia luôn ẩn chứa những điều bí ẩn. Điều này thu hút rất nhiều khách du lịch phải lên kế hoạch ghé thăm một lần...

Read More ›