Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Những cách tốt nhất để đi từ Sân bay Changi Singapore đến Thành phố

Làm thế nào để đi từ Sân bay Changi đến thành phố? Câu hỏi này chắc chắn sẽ xuất hiện trong đầu bạn ngay sau khi (các) vé máy bay của bạn được đặt.

Sân bay Changi, nằm ở cực đông của Singapore, là một trong những sân bay bận rộn nhất ở châu Á. Chúng ta hãy xem xét tất cả các tùy chọn có sẵn cho du khách để đi từ sân bay đến vị trí trung tâm hoặc khách sạn.

Sau khi thông qua các cách vận chuyển đó, bạn sẽ biết chính xác phương thức vận tải nào phù hợp với mình hơn. Vì ưu điểm có thể có nhược điểm và tất cả các thông tin chi tiết, bao gồm giá vé, giờ hoạt động, thời gian di chuyển và lịch trình dịch vụ, sẽ được liệt kê để bạn xem xét.

Và quan trọng nhất, kinh nghiệm của chúng tôi về địa phương được truyền vào bài viết để bạn có thể nhận được một số lời khuyên từ những người đã sống ở Singapore nhiều năm.

Trước khi bạn bắt đầu ở Singapore

Tại Singapore, hành khách có thể thanh toán tiền vé xe buýt bằng tiền mặt nhưng với số tiền cao hơn so với thanh toán qua thẻ Ez-link. Để tiết kiệm chi phí và giúp chuyến đi của bạn thuận tiện hơn, hãy cân nhắc mua thẻ Ez-link hoặc Singapore Tourist Pass.

THẺ EZ-LINK

Đây là một loại thẻ thông minh, có thể được sử dụng để thanh toán cước phí vận chuyển trên xe buýt, tàu điện ngầm (metro), taxi và các phương tiện giao thông cá nhân khác. Nó cũng hữu ích khi bạn cần mua thực phẩm và đồ uống từ các cửa hàng thực phẩm và đồ uống, và các máy bán hàng tự động.

 • Bạn có thể mua thẻ tại các Trung tâm Dịch vụ Hành khách ở hầu hết các ga tàu điện ngầm, trạm xe buýt và cửa hàng 7-Eleven.
 • Nếu bạn mua thẻ mới tại cửa hàng 7-Eleven, bạn sẽ phải trả 10 SGD (7,29 USD). Bản thân thẻ có giá 5 SGD, vì vậy bạn có 5 SGD làm giá trị được lưu trữ để sử dụng.
 • Thẻ Ez-link có sẵn tại các Trung tâm Dịch vụ Hành khách có giá 12 SGD mỗi thẻ. Nó có nghĩa là giá trị được lưu trữ là SGD7.
 • Máy bán vé chung được cung cấp ở tất cả các ga MRT để bạn nạp tiền vào thẻ một cách tiện lợi. Bạn cũng có thể nạp thêm giá trị lưu trữ vào thẻ của mình tại các cửa hàng 7-Eleven.

Lưu ý rằng thẻ Ez-link của bạn cần có số tiền tối thiểu SGD3 ($ 2,20) để được sử dụng trên xe buýt và tàu điện ngầm.

SINGAPORE TOURIST PASS

Nếu bạn dự định đi du lịch nhiều nơi khi ở Singapore, thì Singapore Tourist Pass hóa ra là một lựa chọn hiệu quả về chi phí. Có 3 loại vé: vé 1 ngày, vé 2 ngày và vé 3 ngày, với chi phí lần lượt là SGD10 ($ 7,29), SGD16 ($ 11,67) và SGD20 ($ 14,60). Họ cho phép bạn đi không giới hạn trên xe buýt và xe lửa (MRT và LRT).

SINGAPORE TOURIST PASS PLUS

Nếu bạn thích ý tưởng đi phương tiện công cộng cộng với việc vào cửa miễn phí Trung tâm Di sản Phố Tàu và Cocktail Singapore Sling miễn phí tại D Happy Factory, thì hãy cân nhắc mua thẻ cộng này. Chúng có 2 loại: vé 1 ngày và vé 3 ngày, với giá lần lượt là 28 SGD (20,42 USD) và 38 SGD (27,72 USD).

1/. Taxi sân bay Changi

Changi Airport Taxis

Changi Airport Taxis

Taxi là phương tiện giao thông nhanh nhất và thoải mái nhất để di chuyển giữa sân bay và bất kỳ địa điểm nào trong thành phố. Tài xế taxi sân bay Singapore sẽ phục vụ bạn bất cứ lúc nào trong ngày, đưa bạn đến thẳng khách sạn và giúp bạn mang hành lý.

Tìm chúng tại các điểm đón taxi của các tầng Đến của mỗi Nhà ga. Tất cả các xe taxi đều chạy đồng hồ tính tiền nên bạn không cần phải sử dụng kỹ năng mặc cả khi đi taxi ở Singapore.

 • THỜI GIAN ĐI LẠI: 20 phút (từ Sân bay Changi đến Tòa thị chính)
 • CHI PHÍ: Khoảng SGD 20 ($ 14,60) cho 19 km, taxi thông thường trong giờ thấp điểm
 • GIỜ PHỤC VỤ: 24 giờ

LƯU Ý:

 • Phụ phí tại cảng là SGD 5 ($ 3,65) (Thứ Sáu – Chủ Nhật từ 17:00 – 23,59); và SGD 3 ($ 2,20) tất cả các lần khác.
 • Đêm khuya (00:00 – 05.59) phụ thu 50% giá vé hiển thị trên đồng hồ.
 • Giờ cao điểm (06:00 – 09:29 Thứ Hai đến Thứ Sáu, 18:00 – 23:59 hàng ngày) phụ thu 25% giá vé tính theo đồng hồ.
 • Hành khách phải trả phí ERP được hiển thị trên Đơn vị trên xe của xe taxi.

2. Xe đưa đón sân bay Changi

Changi Airport Shuttle

Changi Airport Shuttle

Xe đưa đón sân bay Changi cung cấp một cách thuận tiện nhưng không tốn kém để di chuyển từ và đến sân bay Changi. Xe đưa đón là xe tải chung cung cấp dịch vụ đưa đón hầu hết các khách sạn ở trung tâm Singapore.

Lựa chọn này được khuyến khích cho khách du lịch một mình với hành lý nhẹ (1 hành lý xách tay và 1 va li).

Bạn có thể đặt trước chỗ ngồi của mình trực tuyến hoặc tham gia dịch vụ tại Bàn Vận chuyển Mặt đất ở sảnh Đến.

 • THỜI GIAN ĐI LẠI: Khoảng 25 phút trong điều kiện giao thông tốt
 • CHI PHÍ: 9 SGD (6,56 USD) / người lớn; SGD 6 ($ 4,38) / trẻ em dưới 12 tuổi.
 • GIỜ DỊCH VỤ: 24 giờ
 • LỊCH TRÌNH DỊCH VỤ: 15 phút một lần (giờ cao điểm) và 30 phút (giờ thấp điểm)

3. MRT (Phương tiện Công cộng Nhanh chóng)

MRT (Mass Rapid Transit)

MRT (Mass Rapid Transit)

Điều tuyệt vời nhất khi đi tàu điện ngầm đến trung tâm thành phố là nó giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thực hiện tùy chọn này nếu bạn muốn chi tiêu ít hơn.

Cái khó của việc sử dụng phương thức vận chuyển này có lẽ là thay đổi tuyến tàu điện ngầm. Changi line là một tuyến spur, nối từ ga Sân bay Changi với tuyến East West (Green) tại ga Tanah Merah.

Vì vậy việc bạn cần làm là đến Tanah Merah, từ đây bạn có thể bắt tàu điện ngầm Green line để đến nhiều địa điểm lưu trú nổi tiếng dọc tuyến này như Geylang (xuống tại ga Kallang hoặc Lavender), Bugis, City Hall, Raffles Place và Chinatown (xuống tại ga Outram Park).

Tại sân bay Changi, bạn có thể tìm thấy ga tàu điện ngầm ở tầng hầm của nhà ga số 2. Dù bạn đến nhà ga nào (1, 2 hoặc 3), chỉ cần đi theo biển báo “Train to the City” để đến đó.

Bạn có thể mua một vé đi một lần hoặc thẻ EZ-Link tại các ga tàu điện ngầm hoặc cửa hàng Changi Recommends.

 • THỜI GIAN ĐI LẠI: 32 phút (Changi đến ga Tòa thị chính)
 • CHI PHÍ: 1,74 SGD (1,25 đô la) qua thẻ EZ-Link
 • GIỜ MRT: 05:31 – 23:18 Thứ Hai đến Thứ Bảy; 05:59 – 00:06 Chủ nhật và các ngày lễ
 • LỊCH TRÌNH MRT: Cứ 7 – 9 phút / chuyến vào giờ cao điểm (08:00 – 09:00; 12:30 – 14:00; 19:30 – 22:15) và 12 – 13 phút trong giờ thấp điểm.

LƯU Ý: Giá vé được tính dựa trên tổng quãng đường bạn đi. Vì vậy, bạn không phải trả phí lên máy bay cho mỗi lần đưa đón trong chuyến đi của mình.

4. Xe Limousine & Taxi lớn

Limousine & Large Taxis

Limousine & Large Taxis

Taxi cỡ lớn 7 chỗ sẽ là lựa chọn tiết kiệm nhất cho một gia đình nhỏ hoặc một nhóm du khách.

Bạn có thể đặt trước khi đang ở trong nước hoặc đặt trước khi đến Bàn vận chuyển mặt đất ở Sảnh đến.

Loại taxi này tính phí cố định là 60 SGD (43,76 USD) cho mỗi chuyến đi, vì vậy sẽ khá tốt nếu có 6 người trong nhóm của bạn và khách sạn hoặc phòng Airbnb của bạn ở đâu đó ở xa thành phố ( Clementi, Jurong East, Choa Chu Kang, v.v.).

Xe limousine bốn chỗ cũng có sẵn để tăng thêm sự thoải mái và một chút sang trọng cho chuyến đi của bạn.

Cả xe limousine và taxi lớn sẽ đón khách tại bất kỳ nhà ga nào của sân bay.

 • CHI PHÍ: Phí cố định là 55,00 SGD (40,12 USD) cho xe limousine và 60 SGD (43,76 USD) cho taxi lớn cho mỗi chuyến đi từ sân bay đến khách sạn của bạn.
 • THỜI GIAN DỊCH VỤ: 24 giờ

LƯU Ý: Phụ phí 15 SGD (10,94 USD) cho mỗi điểm dừng bổ sung

5. Xe buýt công cộng (36 / 36A)

Public Bus (36-36A)

Public Bus (36-36A)

Bên cạnh MRT, xe buýt công cộng là một phương tiện giao thông cung cấp những chuyến đi rất thân thiện với túi tiền. 2 đô la Singapore (tiền mặt) hoặc 1,35 SGD (trong thẻ EZ-Link) có thể giúp bạn di chuyển xa tới 10 km trên xe buýt.

Tuy nhiên, chúng là cách chậm nhất để đến thành phố. Và bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất để đi: Xe buýt 36 / 36A, có thể bắt tại tầng hầm của các nhà ga 1, 2, 3.

Xe buýt 36 sẽ dừng tại các vịnh của nó trên nhiều con đường, bao gồm cả Đường Marine Parade, Đường Somerset và Đường Orchard. Nếu khách sạn của bạn ở xung quanh các ga tàu điện ngầm Somerset hoặc Orchard, bạn có thể đến khách sạn của mình thành công bằng cách đi xe buýt này.

Cả tiền mặt và thẻ EZ-Link đều được chấp nhận trên xe buýt. Nếu tiền mặt là lựa chọn của bạn, bạn phải bỏ số tiền chính xác vào hộp đựng vé (trên xe buýt) vì tài xế xe buýt sẽ không đưa tiền lẻ.

Bạn có thể chào người dân địa phương trên xe buýt vì xét cho cùng, những phương tiện này là xe buýt công cộng phục vụ mọi người hàng ngày.

 • THỜI GIAN ĐI LẠI: Khoảng 1:32 giờ cho 23,8km (từ sân bay đến ga Somerset)
 • CHI PHÍ: 1,84 SGD (1,34 USD) qua thẻ Ez-link; SGD 2,50 ($ 1,80) tiền mặt
 • GIỜ XE BUÝT: 06:08 – 22:52 Các ngày trong tuần; 06:07 – 22:52 Sats; 06:06 – 22:53 CN & PH
 • LỊCH TRÌNH XE BUÝT: 8-9 phút (từ 06:30 – 08:30); 8 – 11 phút (từ 08:31 – 16:59); 8 – 10 phút (từ 17:00 – 19:00); 8 – 12 phút (sau 19h).

RELATED POSTS

Jan 28, 2021

Thẻ Ez-link so với Thẻ Du lịch Singapore: Cái nào tốt hơn cho khách du lịch?

Cả thẻ Ez-link và Singapore Tourist Pass đều có thể được sử dụng để thanh toán cước phí vận chuyển trên xe buýt, MRT và LRT. Nhưng có một vài...

Read More ›