Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thẻ Ez-link so với Thẻ Du lịch Singapore: Cái nào tốt hơn cho khách du lịch?

Cả thẻ Ez-link và Singapore Tourist Pass đều có thể được sử dụng để thanh toán cước phí vận chuyển trên xe buýt, MRT và LRT. Nhưng có một vài khác biệt giữa chúng.

EZ-Link Card: Ưu và Nhược điểm

Ez-link card

Ez-link card

Ưu điểm

  • Thẻ Ez-link có thể giúp bạn thanh toán không chỉ giá vé phương tiện giao thông công cộng (MRT, LRT, xe buýt) mà còn cả giá vé phương tiện giao thông cá nhân (taxi và các loại khác).
  • Thẻ Ez-link cũng có thể được sử dụng làm tùy chọn thanh toán khi mua thực phẩm và đồ uống từ các cửa hàng thực phẩm và đồ uống và máy bán hàng tự động. Các cửa hàng bán lẻ như Trung tâm mua sắm Mustafa, Kho lạnh, Chợ đêm khổng lồ, Guardian và những cửa hàng khác cũng chấp nhận thanh toán qua thẻ Ez-link.

Nhược điểm: Bản thân thẻ có giá 5 SGD và không được hoàn lại.

Singapore Tourist Pass: Ưu và Nhược điểm

Singapore tourist pass

Singapore tourist pass

Ưu điểm: Thẻ này cung cấp cho bạn các chuyến đi không giới hạn trên xe buýt, MRT và LRT trong thời gian hợp lệ.

Nhược điểm: Bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc là $ 10 khi mua thẻ. Thẻ thông minh này có thể hoàn lại toàn bộ, vì vậy bạn có thể nhận lại tiền đặt cọc khi trả lại tại bất kỳ Phòng vé TransitLink nào.

Bạn phải trả bao nhiêu cho phương tiện công cộng khi sử dụng thẻ ez-link và thẻ du lịch Singapore?

Một chuyến đi trên tàu điện ngầm có giá từ SGD0,78 (0,58 đô la) đến 2,03 đô la Singapore (1,51 đô la) và một chuyến đi trên xe buýt có mức phí dao động từ SGD0,79 (0,58 đô la) đến 2,07 SGD (1,51), tùy thuộc vào độ dài của quãng đường di chuyển . Nếu bạn thực hiện 2 chuyến mỗi ngày, số tiền tối đa bạn phải chi là khoảng 14,14 SGD. Và nếu bạn thực hiện 4 chuyến mỗi ngày, bất kể khoảng cách dài bao nhiêu, bạn sẽ không phải trả nhiều hơn 8,28 SGD.

Thẻ Singapore Tourist Pass cung cấp cho bạn 3 lựa chọn: thẻ 1 ngày, thẻ 2 ngày và thẻ 3 ngày, với chi phí lần lượt là SGD10 ($ 7,29), SGD16 ($ 11,67) và SGD20 ($ 14,60). Nếu bạn mua vé 1 ngày, số tiền chi tiêu cho một ngày đi lại là 10 SGD. Thẻ 3 ngày mang lại cho bạn ưu đãi tốt hơn: khoảng 6,70 SGD mỗi ngày với các chuyến đi không giới hạn.

Phần kết luận

Vì vậy, hãy cân nhắc mua thẻ Singapore Tourist Pass nếu bạn biết rằng bạn sẽ ở lại Singapore chỉ vài ngày và bạn sẽ đi lại rất nhiều trong thời gian của mình.

Thẻ EZ-link sẽ là lựa chọn tốt hơn cho những người có một tuần (hoặc lâu hơn thế) để chi tiêu ở Singapore và không có ý định đóng gói nhiều việc phải làm và những địa điểm để xem trong một ngày của bạn.

RELATED POSTS

Jan 27, 2021

Những cách tốt nhất để đi từ Sân bay Changi Singapore đến Thành phố

Làm thế nào để đi từ Sân bay Changi đến thành phố? Câu hỏi này chắc chắn sẽ xuất hiện trong đầu bạn ngay sau khi (các) vé máy bay...

Read More ›