Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời gian tốt nhất để du lịch Bali, Indonesia

Sự kiện khí hậu ở Bali

Bali, Indonesia nằm cách xích đạo khoảng 8 độ về phía nam. Do đó, bạn có thể mong đợi một khí hậu nhiệt đới, ấm áp và ẩm ướt quanh năm – với hai mùa đặc biệt chính: Mùa khô và Mùa mưa.
Núi trung tâm của Bali (núi lửa) bao gồm một số đỉnh cao hơn 3.000 mét. Ở đó, nhiệt độ mát hơn đáng kể và có lượng mưa lớn hơn nhiều so với các khu vực ven biển.

Thời gian tốt nhất để đến thăm Bali

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Bali phụ thuộc chủ yếu vào thời tiết và vào mùa cao điểm và thấp điểm, điều này ảnh hưởng đến giá phòng. Mùa cao điểm là vào các tháng 7 và 8, trong các ngày lễ Phục sinh và Giáng sinh / Năm mới (từ tháng 12 đến tuần đầu tiên của tháng 1). Đây là thời điểm Bali đông khách nhất.

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, thời điểm tốt nhất để đến Bali là tháng 4, tháng 5, tháng 6 và tháng 9, ngay trước và ngay sau mùa cao điểm. Vẫn là mùa khô, hơi ẩm và giá phòng và cho thuê biệt thự có thể rẻ hơn 30-50% so với mùa cao điểm. Nhiều cửa hàng cung cấp bán hàng có khuyến mãi, các nhà hàng ít đông đúc hơn trong những tháng giữa mùa, và nói chung, thời điểm này Bali thoải mái hơn một chút. Tháng 10 cũng không tệ lắm, vẫn ít mưa hơn tháng 11 (thông thường, hãy kiểm tra biểu đồ lượng mưa).

Những tháng đó cũng là thời gian tốt nhất cho các hoạt động thể thao dưới nước như tắm, lặn biển, lướt sóng v.v … Nước trong vắt, cũng không nhiều đám đông, v.v. Ngoài ra các hoạt động và điểm tham quan chính như công viên gia đình và những điều thú vị để làm (Sở thú Bali , Công viên chim Bali, Công viên biển & Safari, Waterbom, Chèo thuyền, Rừng khỉ, v.v.) có ít du khách khiến trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn khám phá hòn đảo và tham quan các điểm tham quan chính, đền chùa và đi các tour du lịch trong ngày cũng rất tuyệt.

Và không thể quên, giao thông sẽ dễ chịu hơn ít xảy ra tắc đường. Đặc biệt là ở Kuta, Legian và đôi khi là cả Seminyak, những con đường hẹp chật cứng trong những thời điểm nhất định trong ngày với ô tô và xe máy. Một số khách du lịch thích nó theo cách đó và không thể tưởng tượng ra một kỳ nghỉ khác, nhưng nếu bạn thích nó yên tĩnh hơn, thì Kuta và Legian trong mùa cao điểm có thể không phải là lựa chọn tốt nhất

Biểu đồ khí hậu Bali

Biểu đồ khí hậu Bali

Hãy nhìn vào bảng khí hậu, sẽ cho bạn ý tưởng tốt về nhiệt độ trong ngày và lượng mưa dự kiến trong mùa khô và mùa mưa. Kiểm tra bản đồ khu vực của chúng tôi để xem khu vực nghỉ mát của bạn nằm ở bờ biển, hoặc ở vùng cao gần núi lửa, v.v.

Mùa và Nhiệt độ trên Bali

Mùa khô là mùa cao điểm

Mùa khô là giữa tháng Tư và tháng Chín. Bali nhận được nhiều du khách nhất trong tháng 7 và tháng 8. Nhiệt độ khá ổn định quanh năm. Trong những bãi biển mùa khô của Bali thường sạch sẽ và Bali cho thấy mặt đẹp của nó. Người ta vẫn có thể mong đợi lượng mưa thường xuyên, đôi khi ngay cả người dân địa phương cũng ngạc nhiên khi một tuần trong mùa mưa có thể khô . Hãy nhìn vào biểu đồ dưới đây và kiểm tra nhiệt độ, không. của những ngày có lượng mưa vv ở thủ đô Denpasar (phía nam Bali gần Kuta, Seminyak, v.v.).

Mùa mưa

Trong mùa mưa, thường là từ tháng 10 đến tháng 3, Bali trở nên yên tĩnh hơn. Biển trở nên xấu hơn, các bãi biển và biển ở phía nam (Kuta, Legian, Seminyak) có thể khá bẩn do các mảnh vụn trôi dạt vào bờ trong tháng 1 và tháng 2. Điều đó không xảy ra thường xuyên, nhưng nó có thể xảy ra và phụ thuộc vào các luồng gió và dòng chảy.

Mặc dù, mưa thường tạnh sau vài giờ và mặt trời lại chiếu sáng. Rất nhiều lần trời mưa trong đêm và ngày là o.k. Rất hiếm khi bạn có một vài ngày khi trời mưa liên tục. Vào năm 2014, trời không mưa ở Bali cho đến tháng 12! Và tháng 11 khô như bất kỳ tháng bảy hoặc tháng tám. Giống như ở tất cả các nơi trên thế giới, thời tiết trở nên khó lường hơn.

Miền trung Bali và dãy núi

Khu vực núi trung tâm của Bali thường mát hơn và cũng mưa nhiều hơn các khu vực thấp ven biển. Đặc biệt là vào ban đêm nhiệt độ có thể giảm đáng kể ở vùng cao gần núi lửa. Gunung Agung chẳng hạn cao 3031m! Ngoài ra, khu vực xung quanh Ubud là một khu vực mát mẻ hơn một chút và dự kiến sẽ có nhiều mưa hơn các khu vực phía nam của Bali (Kuta, Legian, Seminyak, Denpasar, Sanur, Bukit Pennsylvania, Pecatu), khiến không khí khá dễ chịu.

Khí hậu chung – quanh năm

Bali nằm rất gần xích đạo, do đó khí hậu nhiệt đới ấm áp làm cho nó trở thành một điểm du lịch có sức hút lớn đối với khách. Nhiệt độ trung bình quanh năm ở khoảng 26-27 ° C với độ ẩm khoảng 85-90%. Nhiệt độ nước luôn dễ chịu. Hai mùa không rõ ràng và hoàn toàn có thể dự đoán. Giáng sinh và năm mới là mùa cao điểm / cao điểm ở Bali và khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới để tận hưởng những bãi biển, lướt sóng, lặn, nhà hàng, câu lạc bộ, spa và mọi thứ khác mà Bali cung cấp – mặc dù về mặt lý thuyết là “mùa mưa”. Người ta có thể làm mọi thứ trong mùa mưa nhưng leo lên núi lửa và trekking ở vùng núi cao. Tất nhiên sẽ dễ chịu hơn khi mặt trời chiếu sáng và cũng vui hơn khi khám phá hòn đảo.

Mặc dù các con số trung bình dựa trên nhiều thập kỷ ghi dữ liệu, ngày nay dường như ngày càng ít có thể dựa vào các số liệu thống kê đó và đưa ra một dự đoán chắc chắn. Tháng 11 năm 2014 và 2015 nơi đây thực sự khô và nóng, trong khi đó là những tháng chúng ta mong đợi lượng mưa nhiều nhất.

Thoi tiet 12 thang Bali

Biểu đồ khí hậu Bali

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 1

Tháng giêng là giữa mùa mưa ở Bali. Mặc dù người ta có thể và vẫn nên mong đợi một số ngày đẹp trời không có hoặc có mưa nhỏ, nhưng có nhiều khả năng là không, mưa rào nhiệt đới sẽ là một phần trong trải nghiệm ở Bali của bạn.

Trong khi Bali ấm áp và có khí hậu nhiệt đới, thì ở khu vực núi gần núi lửa như Kintamani, nó có thể trở nên khá trong lành và nhiệt độ có thể giảm xuống còn 10-15 C trong đêm.

Bali rất tuyệt quanh năm, tuy nhiên tháng giêng sẽ thích hợp với du lịch khám phá các đền chùa và các địa điểm tự nhiên, mua sắm quần áo và tham quan các chợ nghệ thuật hoặc thưởng thức một trải nghiệm rượu vang và ăn tối tuyệt vời, hơn là ngồi trên bãi biển mỗi ngày. Vì biển trở nên dữ dội hơn vì gió và các bãi biển khá bẩn do rác dạt vào bờ.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 2

Tháng hai vẫn là mùa mưa ở Bali và mặc dù bạn sẽ có những ngày ở hồ bơi và trên bãi biển, nhìn chung người ta có thể và nên mong đợi mưa. Tháng hai thật thú vị bởi vì người Bali đang chuẩn bị cho Nyepi. Tháng hai cũng là một trong những tháng này ở Bali, nơi mọi người đến để tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh, lang thang ở Ubud trong các quán cà phê trong nhiều giờ, trong khi tiếng mưa làm dịu tâm hồn. Bởi vì Bali không chỉ là bãi biển và mặt trời, tháng hai có sức hấp dẫn riêng.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 3

Tháng 3 vẫn là mùa mưa. Nhưng mọi thứ đang dần hửng nắng ở Bali, các bãi biển trở nên sạch sẽ trở lại, gió thường ít hơn ở bờ biển. Du lịch tốt lên một chút. Tháng 3 trong những năm gầy đây có thể thực sự khô ráo so với một thập kỷ trước, bởi vì các mùa không còn chính xác như dự đoán trước đây. Tháng 3 ở Bali là nơi người ta có thể cảm thấy rằng mùa mưa sắp kết thúc.

Thông thường đó cũng là thời gian Nyepi, vì vậy đây là thời gian thú vị để đến Bali chỉ vì lý do đó.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 4

Trong tháng 4, lượng mưa chỉ bằng 1/3 của tháng 3. Vì vậy, vâng … những ngày nắng đã đến. Trong khi tháng 3 vẫn còn giữa mùa mưa và mùa khô, vào tháng Tư mọi thứ thay đổi ở Bali. Những bãi biển sạch sẽ, gió không quá to ở bờ biển, thời tiết dần nắng và những khách sạn dần đông khách. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể mưa. Nhưng dù sao, nó có thể mưa bất cứ ngày nào ở vùng nhiệt đới, vì vậy khô không có nghĩa là không có mưa. Thời gian phục sinh là mùa cao điểm và mọi thứ có thể trở nên đông đúc ở một số khu vực nhất định, chỗ ở và ăn uống trở nên đắt đỏ hơn.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 5

Tháng 5 ở Bali thực sự tuyệt vời bởi thời tiết của mùa khô. Bãi biển thường sạch sẽ. Phục sinh đã kết thúc, không có ngày lễ lớn nào ở đây, vì vậy Bali vẫn yên tĩnh. Giá cả khá thấp, thường giảm tới 50% so với giá mùa cao điểm. Lượng mưa ít. Đó là một trong những tháng tốt nhất để đến Bali cùng với tháng 6 và tháng 9.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 6

Tháng 6 giống như tháng 5 và tháng 9, một trong những tháng tốt nhất để du lịch Bali. Thời tiết thật tuyệt vì nhiều nắng. Nhưng đó chưa phải là mùa cao điểm. Giá khách sạn vẫn giảm, rất nhiều phòng khách sạn và biệt thự trống để lựa chọn, nhà hàng và các hoạt động vẫn chưa đông khách. Thể thao dưới nước và lặn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 7

Đó là thời gian mùa hè ở Bali. Vâng, đây là mùa khô! Trung bình chỉ có 4 ngày mưa mỗi tháng.

Tháng 7 cũng là mùa cao điểm. Vì là kỳ nghỉ hè, du khách tăng lên nhanh chóng và các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, quản lý spa đã sẵn sàng cho những tháng quan trọng nhất của họ. Giá phòng khách sạn và biệt thự đã tăng lên.

Nếu bạn không đặt trước lâu, bạn có thể không nhận được ưu đãi tốt nhất hoặc địa điểm bạn chọn. Kuta, Seminyak, Sanur và Ubud đang rất đông khách.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 8

Giống như tháng 7, mùa khô tuyệt đối. Thông thường chúng ta mong đợi lượng mưa ít nhất. Nhiệt độ của Bali khá giống nhau quanh năm, nhưng theo nhiều cách, tháng 8 là tháng nóng nhất.

Tháng 8 vẫn là mùa cao điểm, giá phòng khách sạn và cho thuê biệt thự tăng lên ở cùng mức Giáng sinh và năm mới; và phía nam của Bali thực sự rất đông khách (Kuta, Seminyak, Ubud, Sanur, Nusa Dua, Benoa)
Rất nhiều điều đang xảy ra trên khắp hòn đảo. Thi thoảng bạn có thể có được những cơn mưa bất chợt, bạn sẽ thấy cầu vồng của Bali.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 9

Vẫn đẹp và đẹp, mặc dù mưa bắt đầu quay trở lại. Và đây là một tín hiệu tốt. Những dòng sông đã khô cạn, hàng trăm ngàn khách du lịch đã tắm. Nhưng thường thì tháng 9 vẫn là một tháng khá khô.

Không phải mùa cao điểm nữa. Nó lại trở nên yên tĩnh hơn. Giá phòng khách sạn và cho thuê biệt thự thường giảm tới 30%. Giống như tháng 5 và tháng 6, tháng 9 là một trong những tháng tốt nhất để đến Bali.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 10

Mưa đang về. Sau tháng 9, vẫn là mùa khô, tháng 10 có cảm giác giống như mùa mưa hơn, mặc dù có thể là thế này hay thế kia. Trung bình tháng 10 có 15 ngày có, nhưng chủ yếu là mưa nhỏ.

Vẫn còn một tháng tuyệt vời để đến đây. Và ngay cả khi trời mưa, Bali vẫn cung cấp nhiều hoạt động tuyệt vời ngoài bãi biển. Chắc chắn là một tháng tốt để có được phòng khách sạn và biệt thự giá rẻ, vì đó chắc chắn là mùa thấp điểm. Đôi khi một số lễ hội quốc tế thu hút rất đông người ở một số khu vực nhất định, nhưng nói chung bạn sẽ trải nghiệm một Bali yên tĩnh.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 11

Mùa mưa đã đến. Mọi thứ chậm lại ở Bali. Việc trekking đến núi lửa không thực sự xảy ra. Mặc dù bạn vẫn có được những ngày có ánh nắng mặt trời để tận hưởng những bãi biển và lướt sóng, nhưng hầu hết mọi người đến vào mùa mưa để tận hưởng một Bali thực sự yên tĩnh. Giá phòng chạm đáy. Các nhà hàng có ưu đãi lớn và nhiều cửa hàng đưa ra các ưu đãi của họ. Đã đến lúc thư giãn, thưởng thức những món ăn ngon, đọc một cuốn tiểu thuyết và dành hàng giờ trong quán cà phê gặp gỡ những người thú vị.

Thời tiết trên đảo Bali vào tháng 12

Đó là mùa mưa – và mùa cao điểm. Một chút giống như tháng 11 trời có thể mưa rất nhiều ở Bali, nhưng cũng vào tháng 12 bạn sẽ có được những ngày trên bãi biển. Vì thời điểm này có ngày lễ Giáng sinh và năm mới, bận rộn ở Bali, mùa cao điểm thường là từ ngày 23 tháng 12 đến ngày 6 tháng 1. Các DJ nổi tiếng bay đến để chiêu đãi đám đông trong các câu lạc bộ trong các bữa tiệc đêm giao thừa, khách sạn và nhà hàng phục vụ tất cả các loại ẩm thực. Giá phòng trọ tang mạnh. Đây không phải là một tháng tồi tệ để đến đây, vì tất cả những điều đang diễn ra vào cuối năm. Không khí và đám đông với sự phấn khích và mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để có một khoảng thời gian tuyệt vời, thưởng thức những món ăn tuyệt vời và tiệc tùng với những người bạn cũ và mới.

Bạn thường có thể mong đợi vào tháng 12 một lượng mưa lớn nếu tháng 11 khá khô. Điều đó có nghĩa là mùa gió mùa sẽ đến, điều đáng lẽ đã xảy ra vào tháng 11. Khi trời mưa thường ngắn và mạnh, nó có thể kéo dài bất cứ nơi nào trong khoảng từ vài phút đến vài ngày. Điều kiện biển rất khắc nghiệt, có thể có gió ở phía nam và rác thải đến bờ biển của Kuta, Seminyak đến Canggu (có thể kéo dài đến tháng hai tùy thuộc vào gió và dòng chảy).

RELATED POSTS

Jan 10, 2021

Thời tiết và khí hậu Jakarta – Thời điểm tốt nhất để du lịch Jakarta

Thời tiết Jakarta có chung điều kiện ẩm ướt và ẩm ướt điển hình mà bạn có thể thấy trên khắp quần đảo Indonesia. Mặc dù chỉ cách đường xích...

Read More ›