Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời tiết và khí hậu Jakarta – Thời điểm tốt nhất để du lịch Jakarta

Thời tiết Jakarta có chung điều kiện ẩm ướt và ẩm ướt điển hình mà bạn có thể thấy trên khắp quần đảo Indonesia. Mặc dù chỉ cách đường xích đạo sáu độ về phía nam tạo nên thời tiết nắng và nhiệt đới quanh năm, trong và xung quanh trung tâm thành phố chính, bạn sẽ tìm thấy những khu rừng bê tông với những tòa nhà chọc trời hiện đại luôn che nắng cho người dân thành thị.

Du lịch Jakarta

Du lịch Jakarta

Bên ngoài, nhiệt độ dao động trong khoảng 24-32,5 độ C trong suốt cả năm. Đây là vùng nhiệt đới gió mùa với mùa mưa có những trận mưa như trút nước xen kẽ giữa tháng 10 và tháng 5, và mùa khô với những ngày nắng hơn từ tháng 6 đến tháng 9. Thành phố có một bộ sưu tập các điểm nổi bật tuyệt vời để ghé thăm vào bất kỳ mùa nào, nhưng một số người có thể thích một thời điểm trong năm hơn thời điểm khác. Trước chuyến thăm của bạn, hãy đọc tiếp tất cả những gì bạn cần biết về thời tiết ở Jakarta.

Thời điểm tốt nhất để đến Jakarta

Thời gian tốt nhất để du lịch đến Jakarta là vào mùa khô, khoảng giữa tháng 6 và tháng 9, với nhiệt độ dao động 24-32 độ C; hơn 11 đến 12 giờ ánh sáng mặt trời và những ngày quang đãng hơn để tham quan và đi lại dễ dàng hơn đến các địa danh chính của thành phố. Đối với một Jakarta ít đông đúc hơn, hãy ghé thăm vào tháng Ramadan (xem bên dưới), cũng thường trùng với những tháng này.

Tốt nhất là tránh mùa mưa ẩm ướt, khoảng từ tháng 9 đến tháng 1. Jakarta chiếm một vùng trũng có diện tích khoảng 662sqm gần bờ biển phía tây bắc của Tây Java. Với độ cao trung bình 8m so với mực nước biển và sự phát triển đô thị dày đặc, lũ lụt đã trở thành cảnh tượng thường xuyên hàng năm.

Mùa nóng nhất ở Jakarta

Thời gian nóng nhất của Jakarta là từ tháng 4 đến tháng 9, khi nhiệt độ đôi khi có thể đạt mức cao nhất lên tới 33 độ C. Mặc dù đây có thể được coi là mùa hè ở Jakarta, nhưng khí hậu gió mùa cho thấy những trận mưa như trút nước trong thời gian này, giúp giảm bớt cái nóng trong ngày.

Bên ngoài nóng và ẩm ướt, quần áo tốt nhất để mặc cho các chuyến tham quan quanh thành phố là vải bông nhẹ và khăn quảng cổ và giày dép nhẹ. Hầu hết các tòa nhà đều được trang bị điều hòa nhiệt độ hiệu quả, taxi và xe buýt trung chuyển là một lựa chọn giao thông hiệu quả .

Mùa thấp điểm (Mùa mưa)

Tuy nhiên, cái gọi là “mùa thấp điểm” ở Jakarta không có gì đáng ngạc nhiên là mùa mưa và ẩm ướt từ tháng 10 đến tháng 5, với lượng mưa trung bình hàng tháng là 389mm và đỉnh điểm xảy ra vào khoảng tháng 1. Các khu vực phía bắc của Jakarta giáp với một khu vực ven biển được gọi là Pantai Utara hoặc gọi tắt là ‘pantura’, nơi dễ bị lũ lụt. Ở phía nam của nó là các khu vực Tangerang và Bekasi, được biết đến với những ngọn đồi xanh, do đó là điểm đến giải trí cuối tuần yêu thích của hầu hết người dân Jakartan, những người muốn thoát khỏi cảnh náo nhiệt và ô nhiễm của nội thành.

Ngoài ra, tháng ăn chay Ramadan thường được coi là mùa thấp điểm ở Jakarta, tháng thứ 9 trong âm lịch Hồi giáo, trùng khớp giữa tháng 4 và tháng 7 hàng năm, và đỉnh điểm là kỳ nghỉ kéo dài một tuần ở Idul Fitri. Hầu hết các doanh nghiệp đóng cửa và người dân Jakarta theo đạo Hồi từ các khu vực khác ở Indonesia về nhà trong kỳ nghỉ. Các khách sạn và tour du lịch ở Jakarta thường được giảm giá tới nửa giá khi có ‘khuyến mãi Ramadan’ trong thời gian này.

RELATED POSTS

Feb 25, 2020

Thời gian tốt nhất để du lịch Bali, Indonesia

Sự kiện khí hậu ở Bali Bali, Indonesia nằm cách xích đạo khoảng 8 độ về phía nam. Do đó, bạn có thể mong đợi một khí hậu nhiệt đới,...

Read More ›