Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời gian tốt nhất để du lịch Phần Lan

Phần Lan là một đất nước nằm ở Bắc Châu Âu, nơi có những cánh rừng lá kim đặc trưng của vùng khí hậu ôn đới với những câu chuyện cổ tích Grimm hay nhất. Phần Lan có khí hậu độc đáo với mùa đông dài rất lạnh và ấm vào mùa hè.

Đối với công dân Việt Nam muốn du lịch tới Phần Lan bắt buộc phải có Visa Phần Lan. Bạn có thể ghé thăm Phần Lan bất cứ lúc nào trong năm. Mỗi mùa cụ thể đều có một trải nghiệm đặc biệt dành cho bạn, có nghĩa là thời gian tốt nhất để ghé thăm Phần Lan phụ thuộc vào những gì bạn muốn. Bạn nên bài viết dưới đây để có lựa chọn thời gian thích hợp cho mình.

Thông tin nhanh

 • Thời gian tốt nhất để ghé thăm Phần Lan: Tháng 6 – Tháng 8, Tháng 11 – Tháng 3.
 • Mùa du lịch cao điểm: Tháng 6 – 8 (mùa hè).
 • Tất cả các mùa: Tháng 4 – Tháng 5 (mùa xuân), Tháng 6 – Tháng 8 (mùa hè), Tháng 8 – Tháng 10 (mùa thu), Tháng 11 – Tháng 3 (mùa đông)

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Phần Lan là vào những tháng mùa hè, khi hầu hết các địa điểm trên cả nước sẽ mở cửa và thời tiết ấm nhất trong năm.

Mùa đông rất lạnh ở Phần Lan nhất là ở phía Bắc, nhưng đó cũng là mùa cao điểm cho du khách tìm kiếm các hoạt động thể thao trên tuyết và trải nghiệm Ánh sáng phương Bắc.

Nếu bạn muốn đến thăm các thành phố và thị trấn nhỏ hơn, thời gian tốt nhất để bạn ghé thăm là vào những tháng mùa hè.

Mùa hè khi đến thăm Phần Lan bạn nên đến thăm các thị trấn nhỏ. Mùa đông là thời điểm tốt nhất để ghé thăm cho những người quan tâm đến các môn thể thao mạo hiểm, hoặc những cuộc phiêu lưu mùa đông. Mùa xuân và mùa thu có rất nhiều điều đặc biệt, thời tiết đẹp, nhưng có nhiều thị trấn nhỏ hơn có thể bị đóng cửa.

Thời tiết khí hậu Phần Lan

Tháng 4 đến tháng 5 – Mùa xuân

Pháo đài Suomenlinna ở Helsinki, Phần Lan

Pháo đài Suomenlinna ở Helsinki, Phần Lan

Mùa xuân là một thời gian thú vị để ghé thăm Phần Lan. Đây là thời điểm khi tuyết bắt đầu tan, và thiên nhiên hồi sinh sau mùa đông lạnh giá. Hãy lưu ý – có thể có tuyết ở Phần Lan ngay cả trong mùa xuân, đặc biệt là ở khu vực Lapland. Đây không phải là mùa cao điểm – trên thực tế, sẽ có sự sụt giảm số lượng khách du lịch ở Phần Lan sau mùa thể thao mùa đông. Hầu hết các chỗ ở trong các thị trấn lớn hơn sẽ mở cửa cho việc kinh doanh, nhưng một số thị trấn nhỏ hơn vẫn trong tình trạng vắng vẻ sau mùa đông, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn tìm cách đặt chỗ ở trước, để tránh bị rắc rối!

 • Nhiệt độ Trung bình: 7 – 16 ° C (tại Helsinki)
 • Lượng mưa: 44 – 86 mm

Điểm nổi bật: Tốt nhất là bạn nên lưu trú tại các thị trấn lớn hơn trong những tháng này. Helsinki sẽ khá tuyệt vời, tuyết bắt đầu tan và ban ngày dài hơn. Bạn có thể thăm quan các bảo tàng, khách du lịch trong thành phố thời gian này dần đông hơn. Cuộc sống về đêm ở Turku cũng dần đông đúc trong những tháng này. Vào ngày 1 tháng 5, lễ kỷ niệm Vappu lan rộng khắp đất nước, kỷ niệm mùa hè. Liên hoan Sân khấu Đen và Trắng cũng diễn ra vào tháng 5.

Tháng 6 đến tháng 8 – Mùa hè

Toàn cảnh thành phố Helsinki

Toàn cảnh thành phố Helsinki

Tháng 6-8 là mùa du lịch cao điểm ở Phần Lan. Đây là thời điểm Mặt trời lan rộng khắp cả nước, mang đến cho bạn hơn không khí ấm áp với 20 giờ ánh nắng trong ngày. Đây cũng là thời điểm ấm nhất trong năm, vì vậy nếu bạn không phải là người thích lạnh thì đây là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Phần Lan. Nhưng tháng 7 -8m muỗi bắt đầu xuất hiện với những đàn muỗi khổng lồ, đặc biệt là ở khu vực Lapland. Bạn nên mang theo thuốc chống côn trùng khi đến đây. Vì đây là mùa cao điểm của khách du lịch, tất cả các thị trấn nhỏ hơn cũng sẽ rất đông khách.

 • Nhiệt độ Trung bình: 18 – 21 ° C (tại Helsinki)
 • Lượng mưa: 58 – 115 mm

Điểm nổi bật: Đây là một trong những thời điểm tốt nhất để đến Lapland, nơi sẽ cực kỳ lạnh trong những tháng mùa đông. Bạn cũng nên khám phá văn hóa Sami của khu vực – vì những người chăn tuần lộc này có cuộc sống vô cùng hấp dẫn. Đêm Organ, Lễ hội Aria, Lễ hội âm nhạc Naantali, Lễ hội nhạc rock Kivenlahti, Lễ hội mùa hè nửa đêm, Lễ hội Sirkus Finlandia và Lễ hội Jazz Pori đều diễn ra trong những tháng mùa hè, vào tháng 6 – 7, vì vậy bạn chắc chắn sẽ có nhiều sự kiện văn hóa mong đợi.

Tháng 9 đến tháng 10 – Mùa thu

Cuc Bac Phan Lan

Ánh sáng phương Bắc (Aurora Borealis) ở Utsjoki, thị trấn cực bắc Lappland, Phần Lan

Mùa thu ở Phần Lan có thời tiết tuyệt đẹp với những bức tranh phong cảnh đầy màu sắc. Thời tiết vẫn còn khá ấm áp cho đến cuối tháng 10, khi mùa đông lạnh giá bắt đầu. Đây là thời điểm bạn nên du lịch Phần Lan nếu bạn yêu thích màu sắc mùa thu đặc biệt ở các thị trấn lớn.

 • Nhiệt độ Trung bình: 7 – 16 ° C (tại Helsinki)
 • Lượng mưa: 30 – 35 mm

Tháng 11 đến tháng 3 – Mùa đông

Levi Ski Resort

Gia đình trẻ trượt tuyết xuống dốc tuyết trong Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Levi

Mùa đông ở Phần Lan lạnh buốt. Thời tiết ở Bắc Phần Lan có thể là nơi lạnh nhất trên thế giới. Tuy nhiên, mặc dù đây là mùa thấp điểm ở hầu hết các quốc gia, nhưng đây là thời gian bận rộn trong năm của Lapland và các khu nghỉ mát trượt tuyết. Sẽ có nhiều tuyết rơi, bắt đầu từ tháng 11 trở đi. Nó trở thành thiên đường cho những người đam mê thể thao tuyết, bạn có thể trượt tuyết hoặc được chó kéo xe tuyết. Nhiệt độ chắc chắn sẽ giảm xuống dưới mức đóng băng trong phần lớn thời gian trong năm và số giờ ban ngày cũng sẽ giảm – tháng 12 – tháng 1, bạn có thể chỉ thấy 3 – 4 giờ ánh mặt trời mỗi ngày. Trong thời gian này của năm, Phần Lan được đông đảo khách du lịch đến xem Đèn phía Bắc và để trải nghiệm một Giáng sinh kỳ diệu với ông già Noel. Trong khi rất nhiều thị trấn nhỏ có thể đóng cửa cho mùa này, các điểm đến chính có thể rất bận rộn, vì vậy hãy lên kế hoạch trước và đặt trước tất cả chỗ ở của bạn trước khi đi.

 • Nhiệt độ Trung bình : âm 7 – 2 ° C (tại Helsinki)
 • Lượng mưa: 25 – 132 mm

Điểm nổi bật: Rovaniemi và Levi là những điểm đến vô cùng nổi tiếng trong những tháng này, vì đây là những khu nghỉ mát trượt tuyết với rất nhiều tuyết rơi. Tháng 12 là thời điểm tốt để xem Aurora Borealis, vì độ che phủ của đám mây sẽ khá thấp. Bạn có thể dành thời gian này trong một khu nghỉ mát Phần Lan, thư giãn trong các phòng tắm hơi nông thôn tuyệt đẹp và uống rượu địa phương.

RELATED POSTS

Mar 29, 2019

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung...

Read More ›