Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời tiết ở Hong Kong: Khí hậu, các mùa và nhiệt độ trong năm

Thời tiết ở Hong Kong là một chủ đề thường xuyên được quan tâm vì sự biến đổi không thể dự đoán. Hong Kong nằm ở khu vực nhiệt đới và có khí hậu đa dạng, từ ôn đới đến nhiệt đới. Mùa hè nóng và ẩm ướt, với nhiệt độ trung bình từ 28°C đến 33°C và độ ẩm cao. Mùa đông ở Hong Kong khá ấm áp, với nhiệt độ trung bình từ 15°C đến 20°C. Mưa cũng khá phổ biến trong suốt năm, và thời tiết có thể thay đổi đáng kể trong cùng một ngày.

Hong Kong map

Hong Kong map

Trong những năm gần đây, Hong Kong đã chứng kiến nhiều hiện tượng thời tiết bất thường. Các cơn bão và bão lớn đã gây ra thiệt hại lớn cho thành phố, gây mưa lớn và ngập lụt. Các cơn bão này cũng gây ra gió mạnh và sóng biển cao, ảnh hưởng đến giao thông và các hoạt động hàng ngày của người dân. Do đó, việc theo dõi thời tiết ở Hong Kong trở nên cực kỳ quan trọng để đảm bảo an toàn và tiện ích cho cư dân địa phương.

Ngoài ra, hiệu ứng nhiệt đới cũng ảnh hưởng đến thời tiết ở Hong Kong. Vùng này thường xuyên phải đối mặt với nhiệt độ cao và độ ẩm cao, đặc biệt là trong mùa hè. Các cơn mưa nặng và bão thường xuyên xảy ra trong thời gian này, gây ra ngập lụt và khó khăn cho giao thông. Do đó, việc chuẩn bị cho thời tiết xấu và đảm bảo an toàn trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người dân Hong Kong.

Khí hậu các mùa trong năm

Hong Kong có khí hậu nhiệt đới đặc trưng với bốn mùa rõ rệt. Dưới đây là mô tả về khí hậu 4 mùa trong năm ở Hong Kong:

– Mùa xuân (tháng 3 – tháng 5): Trong thời gian này, Hong Kong trở nên mát mẻ hơn với nhiệt độ trung bình từ 18-25°C. Có thể có những cơn mưa nhẹ và nắng nóng giai đoạn cuối mùa.

– Mùa hè (tháng 6 – tháng 8): Mùa hè ở Hong Kong nóng ẩm và có độ ẩm cao. Nhiệt độ trung bình trong thời gian này dao động từ 28-33°C. Thỉnh thoảng, có thể xuất hiện bão nhiệt và mưa nhanh trong ngày.

– Mùa thu (tháng 9 – tháng 11): Mùa thu rất dễ chịu ở Hong Kong với nhiệt độ trung bình từ 22-28°C. Thời gian này có một số ngày mát mẻ và khô ráo, tạo điều kiện tốt cho các hoạt động ngoài trời.

– Mùa đông (tháng 12 – tháng 2): Mùa đông ở Hong Kong lạnh và khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình từ 15-20°C. Đôi khi có thể có gió lạnh từ phía Bắc Trung Quốc và mây nhiều. Thời tiết đông có thể thay đổi từ se lạnh đến ấm áp.

Lưu ý rằng điều kiện thời tiết có thể thay đổi và một số biến đổi khí hậu có thể xảy ra trong từng năm.

RELATED POSTS

Dec 23, 2020

Khám phá 5 Công viên Giải trí Tốt nhất ở Hồng Kông

Các công viên giải trí ở Hồng Kông là một trong những sân chơi tốt nhất và lớn nhất ở châu Á. Có 2 công viên chính thu hút nhiều...

Read More ›