Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

3 bước cơ bản để đến Canada

1. Bạn sẽ phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Sau khi bạn gửi tờ khai thông tin xin visa Canada, Đại sứ quán Canada sẽ gửi thư hướng dẫn địa điểm nếu bạn cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học. Bạn có tới 30 ngày để thực hiện điều này!

Sinh trac hoc khi xin visa Canada

Nếu bạn đã nộp hồ sơ visa trực tuyến: Đại sứ quán sẽ gửi thư cho bạn qua tin nhắn tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ sau khi bạn bạn nộp hồ sơ xin visa. Bạn sẽ nhận được một email nhắc nhở là bạn đã nhận được một tin nhắn mới.

Nếu bạn đã nộp hồ sơ xin visa bằng cách gửi thư: Đại sứ quán sẽ gửi thư cho bạn khoảng 02 tuần sau khi họ nhận được hồ sơ xin visa của bạn. Thời gian bạn nhận được thư phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau, bao gồm cả thời gian xử lý của dịch vụ gửi thư.

2. Xử lý hồ sơ xin visa của bạn

Đại sứ quán sẽ kiểm tra hồ sơ xin visa để đảm bảo rằng bạn đã có đủ giấy tờ cần thiết. Nếu việc này đã hoàn thành và bạn cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học, Đại sứ quán sẽ gửi thư yêu cầu tới bạn. Nếu việc này chưa được thực hiện, Đại sứ quán sẽ trả lại hồ sơ xin visa của bạn.

Ho so xin visa canada

Đại sứ quán có thể yêu cầu:

  • Phỏng vấn trực tiếp
  • Bổ sung các thông tin khác
  • Phiếu xác nhận kiểm tra sức khỏe
  • Chứng chỉ cảnh sát về nhập cư và quốc tịch

Tiến trình xử lý hồ sơ trong khoảng vài tuần hoặc ít hơn. Điều này phụ thuộc vào văn phòng visa và nếu bạn cần phải bổ sung thêm các thủ tục khác được liệt kê trên đây.

Đại sứ quán sẽ trả lại hộ chiếu và các giấy tờ gốc khác khi tiến hành xem xét hồ sơ xin visa của bạn, trừ bản gốc sao kê ngân hàng hoặc bất cứ giấy tờ nào được cho là giả mạo.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, visa sẽ được dán tem trên hộ chiếu. Nếu hồ sơ xin visa của bạn không được chấp nhận, Đại sứ quán sẽ gửi thư giải thích lý do vì sao hồ sơ bị từ chối.

3. Nhập cảnh vào Canada

Hiệu lực visa của khách du lịch và giấy tờ du lịch không đảm bảo rằng bạn có thể nhập cảnh vào Canada.

Khi bạn đến Canada, nhân viên Hải quan sẽ kiểm tra thông tin nhận dạng để đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp bạn đầu với thông tin hiện tại của bạn là cùng một người. Họ cũng có thể sử dụng dữ liệu sinh trắc học để thực hiện điều này.

Trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch phải có những giấy tờ hợp lệ và đi cùng với những người lớn để cùng làm thủ tục nhập cảnh. Nhân viên biên giới có thể yêu cầu những giấy tờ khác của trẻ em vị thành niên phụ thuộc vào việc đứa trẻ đó đi du lịch một mình hoặc với ai đó.

Nếu bạn thông qua phần kiểm tra thông tin nhận dạng và yêu cầu về nhập cảnh, nhân viên biên giới sẽ dán tem vào hộ chiếu và để cho bạn biết bạn có thể lưu trú bao nhiêu lâu ở Canada. Thông thường bạn được phép lưu trú ở Canada tới 06 tháng.

Bạn sẽ không được chấp thuận vào Canada nếu như bạn đưa ra thông tin giả mạo hoặc chưa hoàn thành. Bạn phải chứng minh điều này với nhân viên:

  • Bạn có đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada
  • Bạn sẽ rời khỏi Canada vào cuối thời gian lưu trú mà bạn được duyệt.

Trong một vài trường hợp, nhân viên có thể giới hạn hoặc gia hạn thời gian bạn ở Canada để có thể thực hiện mục đích chuyến viếng thăm của bạn. Hãy đặt câu hỏi nếu bạn không chắc chắn về điều này!

RELATED POSTS

Sep 22, 2020

Visa du lịch Canada cho Du lịch và Thăm thân

Khi du khách muốn đến Canada trong một thời gian ngắn, thường là dưới 6 tháng, họ phải xin Thị thực tạm trú (TRV). Trong nhóm thị thực này, có...

Read More ›
Sep 20, 2020

Visa Canada: Thủ tục yêu cầu hồ sơ xin Visa từ A-Z

Bạn là người mang hộ chiếu Việt Nam, nếu bạn muốn đến thăm Canada, bạn bắt buộc phải xin visa Canada. Nếu bạn nằm trong danh sách các quốc gia...

Read More ›
Sep 18, 2020

Visa Canada – Thông tin đầy đủ về visa Canada

Canada là một quốc gia thuộc lục địa Bắc Mỹ nằm ngay cạnh lãnh thổ Hoa Kỳ và được biết đến là một quốc gia có trình độ phát triển...

Read More ›
Sep 09, 2019

05 điểm cần Check-in khi du lịch Canada

Khi bạn có cơ hội đi du lịch Canada, dù bận rộn tới đâu bạn cũng nên check-in 05 điểm du lịch sau: Công viên Algonquin, vịnh Fundy, công viên...

Read More ›