Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Du lịch 2 tuần ở Trung Quốc – 3 hành trình tour độc đáo

Với hai tuần, bạn có thể lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đa dạng bao gồm mọi khu vực chính của Trung Quốc, cộng với Cao nguyên Tây Tạng. Một chuyến tham quan nổi bật sẽ bao gồm các điểm tham quan lịch sử của các cố đô như Bắc Kinh, Tây An và Lạc Dương. Một hành trình tròn trịa hơn sẽ không chỉ có các điểm tham quan lịch sử như Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành và Đội quân đất nung mà bạn còn có thể dành thời gian với những chú gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô và trải nghiệm văn hóa Tây Tạng ở Lhasa. Năm hành trình dưới đây cung cấp tất cả các tùy chọn này và nhiều tùy chọn khác.

Du lịch 2 tuần ở Trung Quốc

Tận hưởng chuyến du ngoạn trên sông Dương Tử

Hành trình số 1: Cố đô Trung Quốc và du ngoạn trên sông

Hành trình kéo dài hai tuần này không chỉ bao gồm các chuyến thăm tới các thủ đô lịch sử của Trung Quốc là Bắc Kinh, Trịnh Châu, Lạc Dương và Tây An, mà bạn còn có thể đi dạo dọc Vạn Lý Trường Thành và kết thúc chuyến đi bằng chuyến du thuyền xuôi dòng Dương Tử Dòng sông.

Ngày Điểm nổi bật Qua đêm
Ngày 1 Đến Bắc Kinh Bắc Kinh
Ngày 2 Tham quan thành phố Bắc Kinh Bắc Kinh
Ngày 3 Tham quan Vạn Lý Trường Thành có hướng dẫn Bắc Kinh
Ngày 4 Tham quan Cung điện Mùa hè – Tàu từ Bắc Kinh đến Trịnh Châu Trịnh Châu
Ngày 5 Trịnh Châu đến Lạc Dương – Tham quan chùa Thiếu Lâm Lạc Dương
Ngày 6 Tham quan hang động Long Môn – Di chuyển đến Tây An Tây An
Ngày 7 Tour du lịch nổi bật Tây An – Lớp học nấu ăn tùy chọn Tây An
Ngày 8 Tây An đến Trùng Khánh – Du thuyền Tam Hiệp – Ngày 1 Yangtze River Cruise – Ngày 1
Ngày 9 Du thuyền Tam Hiệp: Ngày 2 Yangtze River Cruise – Ngày 2
Ngày 10 Du thuyền Tam Hiệp – Ngày 3 Yangtze River Cruise – Ngày 3
Ngày 11 Du thuyền Tam Hiệp: Ngày 4 – Tàu tới Thượng Hải Thượng Hải
Ngày 12 Tham quan thành phố Thượng Hải Thượng Hải
Ngày 13 Thị trấn nước Zhujiajiao Thượng Hải
Ngày 14 Khởi hành từ Thượng Hải

Bạn sẽ đến Bắc Kinh và làm quen với những thắng cảnh lịch sử nhất của Trung Quốc vào ngày thứ hai. Điều này bao gồm Tử Cấm Thành, một mạng lưới rộng lớn các ngôi chùa có niên đại từ thời nhà Minh (1368-1644). Vào ngày thứ ba, bạn sẽ tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn đến Vạn Lý Trường Thành và đi bộ qua các thành lũy và tháp canh cổ kính. Ngày hôm sau bạn sẽ đến Cung điện Mùa hè. Nơi nghỉ dưỡng hoàng gia ven hồ với những khu vườn ấn tượng này là nơi yêu thích của các hoàng đế nhà Thanh trong những năm 1800. Sau đó bạn sẽ đi tàu tới Zhengzhou.

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy tu viện nổi tiếng nhất Trung Quốc: Thiếu Lâm Tự. Những Phật tử ở đây đã mài giũa năng lực võ thuật của họ qua nhiều thế kỷ và bạn sẽ tham quan các cơ sở vào ngày thứ năm và xem buổi biểu diễn kung-fu. Sau đó, bạn sẽ chuyển đến Lạc Dương. Thành phố thuộc tỉnh Hà Nam này là thủ đô của Trung Quốc trong hơn 1.000 năm cho đến thế kỷ thứ 10. Bạn sẽ tham quan Hang động Long Môn nổi tiếng, một mạng lưới các hang động cổ xưa và tượng Phật được chạm khắc trên vách đá dọc sông Yi.

Sau đó đi đến Tây An, một thủ đô lịch sử khác của Trung Quốc. Vào ngày thứ bảy, bạn sẽ ghé thăm địa điểm khảo cổ nổi tiếng nhất: Đội quân Terra Cotta. Bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc chiến binh có kích thước thật này có niên đại từ năm 210 trước Công nguyên và được bảo quản cực kỳ tốt.

Vào ngày thứ tám, bạn sẽ chuyển đến Sông Dương Tử, nơi bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình kéo dài bốn ngày. Trong thời gian trên chiếc thuyền sông hạng nhất này, bạn sẽ đi qua những hẻm núi cao chót vót và kết thúc chuyến đi tại Đập Tam Hiệp, nhà máy thủy điện lớn nhất thế giới. Sau đó, bạn sẽ bắt chuyến bay đến Thượng Hải, nơi bạn sẽ dành phần còn lại của kỳ nghỉ để tham gia các chuyến tham quan thành phố đến đô thị thú vị này cùng với chuyến đi trong ngày đến thành phố ven sông gần đó rất lãng mạn được mệnh danh là “Venice của Châu Á”.

Hành trình số 2: Từ Bắc Kinh đến Thượng Hải và mọi thứ ở giữa

Hành trình kéo dài 14 ngày này bao gồm một số thành phố lớn ở Trung Quốc, như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô và Tây An, nhưng kết thúc những điểm nổi bật bằng các chuyến du ngoạn văn hóa, những cuộc phiêu lưu tích cực và thậm chí là một chuyến đi đến Disneyland.

Hành trình số 2: Từ Bắc Kinh đến Thượng Hải và mọi thứ ở giữa

Hành trình kéo dài 14 ngày này bao gồm một số thành phố lớn ở Trung Quốc, như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô và Tây An, nhưng kết thúc những điểm nổi bật bằng các chuyến du ngoạn văn hóa, những cuộc phiêu lưu tích cực và thậm chí là một chuyến đi đến Disneyland.

Ngày Điểm nổi bật Qua đêm
1 Đến Bắc Kinh Bắc Kinh
2 Tham quan thành phố Bắc Kinh Bắc Kinh
3 Tham quan Vạn Lý Trường Thành có hướng dẫn Bắc Kinh
4 Tham quan Thiên Đàn – Tàu từ Bắc Kinh đến Tây An Tây An
5 Xem đội quân đất nung – Trải nghiệm nấu ăn buổi tối Tây An
6 Tham quan Khu phố Hồi giáo của Tây An – Tàu từ Tây An đến Thành Đô Thành Đô
7 Tham quan Lạc Sơn Đại Phật Thành Đô
8 Chuyến tham quan thành phố và căn cứ gấu trúc Thành Đô – Bay đến Quế Lâm Quế Lâm
9 Du thuyền trên sông Li đến Dương Sóc Dương Sóc
10 Tour đi xe đạp và đi bè gần Yangshuo Dương Sóc
11 Tour du lịch làng quê – Bay từ Quế Lâm đến Thượng Hải Thượng Hải
12 Tour tham quan thành phố Thượng Hải Thượng Hải
13 Ngày gia đình tại Disneyland Thượng Hải Thượng Hải
14 Khởi hành từ Thượng Hải

Khi đến Bắc Kinh, bạn sẽ dành vài ngày đầu tiên để làm quen với thủ đô của Trung Quốc. Điều này bao gồm chuyến tham quan thành phố Tử Cấm Thành và Quảng trường Thiên An Môn, quảng trường thành phố lớn nhất thế giới. Hơn nữa, bạn sẽ ghé thăm Thiên Đàn, khu phức hợp tôn giáo nổi tiếng nhất Bắc Kinh và là nơi mà các hoàng đế đã đến trong nhiều thế kỷ để cầu nguyện cho một mùa màng bội thu. Bạn cũng sẽ thực hiện chuyến hành hương đến Vạn Lý Trường Thành để tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn.

Ngày thứ tư, bạn sẽ đi tàu đến Tây An để xem Đội quân đất nung cùng với Khu phố Hồi giáo lịch sử của thành phố. Sau đó, bạn sẽ đến thăm nhà của một gia đình, người sẽ dạy bạn cách làm bánh bao truyền thống. Vào ngày thứ sáu, bạn sẽ chuyển đến Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. Ngoài ẩm thực cay, Thành Đô còn được biết đến với trung tâm nhân giống gấu trúc khổng lồ mà bạn sẽ được ghé thăm. Bạn cũng sẽ tham quan Lạc Sơn Đại Phật, một tác phẩm điêu khắc Phật khổng lồ cao 233 feet (71 mét) và có niên đại từ năm 713 ACE.

Vào ngày thứ tám, bạn sẽ bay đến Quế Lâm, một thành phố ven sông ở miền nam Trung Quốc tương đối gần Hồng Kông. Đây là một trong những điểm đến lãng mạn tuyệt vời của đất nước, khi sông Li chảy từ Quế Lâm vào vùng nông thôn rải rác với những ngọn núi đá vôi cao chót vót, đồng cỏ màu mỡ và cánh đồng lúa xanh tươi. Bạn sẽ thực hiện các chuyến đi bè quanh các ngôi làng nông thôn ở đây, sau đó là chuyến bay đến Thượng Hải vào ngày 11. Trong ba ngày, bạn sẽ được thư giãn, đi mua sắm và sau đó kết thúc chuyến đi với một ngày tại Disneyland Thượng Hải.

Hành trình số 3: Tour mùa đông Bắc Kinh đến Thượng Hải

Trung Quốc không phải là một trong những điểm đến đầu tiên mà hầu hết người phương Tây nghĩ đến khi xem xét kỳ nghỉ đông kéo dài hai tuần, nhưng đáng ra phải như vậy. Cả Bắc Kinh và Thượng Hải đều đẹp vào mùa đông và thành phố Cáp Nhĩ Tân là nơi tổ chức lễ hội điêu khắc băng/tuyết lớn nhất thế giới.

Ngày Điểm nổi bật Qua đêm
Ngày 1 Đến Bắc Kinh Bắc Kinh
Ngày 2 Tour tham quan thành phố Bắc Kinh: Những công trình kiến trúc nổi bật Bắc Kinh
Ngày 3 Tour tham quan thành phố Bắc Kinh: Các di tích lịch sử nổi tiếng Bắc Kinh
Ngày 4 Bay từ Bắc Kinh đến Cáp Nhĩ Tân Cáp Nhĩ Tân
Ngày 5 Khám phá Cáp Nhĩ Tân – Bay tới Zhengzhou Zhengzhou
Ngày 6 Lái xe từ Trịnh Châu đến Lạc Dương Lạc Dương
Ngày 7 Khám phá hang động Long Môn – Tàu đến Tây An Tây An
Ngày 8 Chuyến tham quan thành phố Tây An với các chiến binh đất nung Tây An
Ngày 9 Bay từ Tây An đến Quế Lâm Quế Lâm
Ngày 10 Chuyến đi trong ngày đến Dương Sóc Quế Lâm
Ngày 11 Bay từ Quế Lâm đến Thượng Hải Thượng Hải
Ngày 12 Tham quan thành phố Thượng Hải Thượng Hải
Ngày 13 Zhujiajiao Water Town Thượng Hải
Ngày 14 Khởi hành từ Thượng Hải

Bạn sẽ đến Bắc Kinh đúng lúc để ngắm tuyết rơi trên các mái nhà của Tử Cấm Thành. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng sắc màu hạt dẻ tuyệt đẹp của những tán lá khô xung quanh khi bạn đi bộ dọc theo Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc. Sau khi tham quan các địa danh của Bắc Kinh, bạn sẽ bay đến Cáp Nhĩ Tân, nằm ở phía đông bắc Trung Quốc, vào ngày thứ tư. Đây là điểm đến mùa đông hàng đầu của đất nước, vì ở đây bạn sẽ tìm thấy Lễ hội điêu khắc băng và tuyết quốc tế, một buổi giới thiệu quy mô lớn về toàn bộ ngôi làng làm bằng băng phát sáng vào ban đêm.

Vào ngày thứ năm, bạn sẽ tham gia các lễ hội trước khi đi về phía nam đến Zhengzhou, sau đó là chuyến tham quan Thiếu Lâm Tự vào ngày hôm sau. Sau khi chuyển đến Lạc Dương, vào ngày thứ bảy, bạn sẽ khám phá Hang Long Môn và sau đó bắt chuyến tàu đến Tây An. Ngoài Đội quân đất nung, bạn sẽ ghé thăm một địa điểm lịch sử khác: Chùa Ngỗng hoang khổng lồ. Ngôi chùa Phật giáo bảy tầng ấn tượng này được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, được cho là nơi diễn ra điềm báo từ thiên đường liên quan đến một con ngỗng hoang từ trên trời rơi xuống.

Ngày thứ chín, bạn sẽ bay đến Quế Lâm và đi thuyền xuôi dòng sông Li, đồng thời ghé thăm các điểm tham quan thiên nhiên hấp dẫn như Hang Sáo Sậy, một hang động đá vôi khổng lồ. Sau đó, đến Thượng Hải, nơi bạn có thể ghé thăm một số không gian công cộng được đánh giá cao của thành phố, như Yu Garden và khu Bund bên bờ sông. Ngày 13 bạn sẽ đi dạo trên kênh ở thị trấn nước Zhujiajiao và vào ngày 14 bạn sẽ trở về nhà.

RELATED POSTS

Jun 01, 2020

Top 10 điểm du lịch hàng đầu tại Trung Quốc

Với lãnh thổ rộng lớn và một lịch sử lâu dài, Trung Quốc cung cấp rất nhiều thứ để xem và khám phá. Chúng tôi đã liệt kê cho bạn...

Read More ›
Jun 20, 2019

Lên kế hoạch du lịch lần đầu tiên đến Trung Quốc – 7 bước đơn giản

Chúng tôi hiểu việc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Trung Quốc có vẻ khó khăn, ngay cả khi bạn là một du khách có kinh nghiệm. Đừng...

Read More ›
Jun 20, 2019

Lời khuyên cho bạn tham quan Vạn Lý Trường Thành

"Người không đến được Vạn Lý Trường Thành không phải là một người đàn ông đích thực", như câu nói nổi tiếng của Trung Quốc này, Vạn Lý Trường Thành...

Read More ›