Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Top 10 điểm du lịch hàng đầu tại Trung Quốc

Với lãnh thổ rộng lớn và một lịch sử lâu dài, Trung Quốc cung cấp rất nhiều thứ để xem và khám phá. Chúng tôi đã liệt kê cho bạn 10 điểm tham quan hàng đầu phải đến ở Trung Quốc cho bất kỳ tour du lịch Trung Quốc cổ điển nào.

1. Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh

Van Ly Truong Thanh, Bac Kinh

Trong mắt của hầu hết khách du lịch, bạn đã không đến Trung Quốc nếu bạn chưa leo lên Vạn Lý Trường Thành.

Một trong những biểu tượng mang tính biểu tượng của Trung Quốc, Vạn Lý Trường Thành là bức tường thành dài nhất thế giới, một kỳ tích đầy tự hào của kiến trúc phòng thủ cổ đại. Con đường quanh co của nó trên địa hình gồ ghề và những ngọn núi dốc có một số cảnh quan tuyệt vời. Nó xứng đáng có vị trí trong số “Bảy kỳ quan thế giới mới” và Di sản Thế giới của UNESCO tại Trung Quốc.

Các nhịp tường từ biên giới phía tây của Trung Quốc đến bờ biển phía đông, tổng cộng khoảng 5.000 km (3.100 dặm), nhưng các phần tích hợp nhất và bảo tồn tốt nhất là gần Bắc Kinh. Vì vậy, đây là những gì mọi người thường nhắc tới khi đề cập đến Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc.

2. Đội quân đất nung ở Tây An – Đội quân dưới lòng đất 2.000 năm tuổi

Doi Quan Dat nung o Tay An, Trung Quoc

Đội quân đất nung của Tần Thủy Hoàng

Quân đội đất nung đã nằm dưới lòng đất hơn 2.000 năm. Tuy nhiên, vào năm 1974, nông dân đào một cái giếng đã phát hiện ra một trong những địa điểm khảo cổ vĩ đại nhất trên thế giới. Năm 1987 nó đã trở thành di sản văn hóa thế giới.

Điều này rất có ý nghĩa bởi vì hàng trăm mô hình kích thước cuộc sống chi tiết đại diện cho quân đội chiến thắng tất cả các quân đội Trung Quốc khác trong Thời Chiến Quốc (475 so21 trước Công nguyên), và là nhân tố quyết định thành lập một Trung Quốc thống nhất. Nó đặt ra những câu hỏi thú vị về lý do tại sao nó được tạo ra, điều này đang chờ bạn xem xét khi bạn đối mặt với những người lính của quá khứ.

3. Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh – Cung điện Hoàng gia của 24 Hoàng đế

Tu cam thanh, Bac Kinh, Trung QUoc

Một góc Tử Cấm Thành

Nó từng là một “thành phố cung điện” nơi người dân thường bị cấm vào. Một minh chứng xa hoa về kiến trúc Trung Quốc cổ đại, hơn 8.000 phòng có mái bằng vàng được thiết kế trang nhã và sơn màu đỏ và vàng.

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia của triều đại nhà Minh và nhà Thanh trong suốt 560 năm cho đến năm 1911. 24 hoàng đế sống ở đó. Di sản văn hóa thế giới, và hiện được gọi là “Bảo tàng cung điện” trong số người Trung Quốc, đây là một kho báu của các di tích văn hóa và lịch sử Trung Quốc.

Nó được công nhận là một trong năm cung điện quan trọng nhất trên thế giới (với Cung điện Versailles ở Pháp, Cung điện Buckingham ở Anh, Nhà Trắng ở Mỹ và Điện Kremlin ở Nga).

4. Bến Thượng Hải – Đường chân trời tuyệt đẹp, Kiến trúc thuộc địa

Ben Thuong Hai

Một góc quang cảnh Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải là một trong những biểu tượng kiến trúc dễ nhận biết nhất của Thượng Hải. Nó trưng bày với các tòa nhà châu Âu thời thuộc địa và các tòa nhà chọc trời ở phía bên kia của Hoàng Phố, nơi có một trong những khu kinh doanh quan trọng nhất của thế giới.

Bến Thượng Hải là khu vực thịnh vượng nhất của Thượng Hải vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Khi công ty đầu tiên của Anh mở văn phòng tại Bund năm 1846, nó đã trở thành mẫu mực của sự thanh lịch.

5. Sông Li ở Quế Lâm – Trung Quốc nổi tiếng

Song Li, Que Lam

Chèo mảng trên sông Li

Phong cảnh dọc theo sông Li đã chiếm được cảm tình của các nghệ sĩ. Các thế hệ họa sĩ và nhà thơ Trung Quốc đã được truyền cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên ở đó, sử dụng bút và bút vẽ của họ để ghi lại khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục.

Ngày nay, nó là một điểm đến nhiếp ảnh phổ biến. Khi du khách Trung Quốc tìm kiếm một nơi cho vẻ đẹp tự nhiên, đầu tiên họ nghĩ đến sông Li và Dương Châu.

Đoạn dài 83 km của sông Li giữa Quế Lâm và Dương Châu là đẹp nhất. Cảnh quan sông được trang trí với những ngọn đồi đáng kinh ngạc, những vách đá dựng đứng, và những ngôi làng nông thôn, và được lót bằng những lùm tre.

Sông Li được Tạp chí Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ liệt kê là một trong “Mười kỳ quan nước lớn nhất thế giới“. Một số nhân vật nổi tiếng thế giới đã đến thăm sông Li, bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton và George Bush (cao cấp) và Bill Gates.

6. Gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô – Trung Quốc “Kho báu quốc gia”

Gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô

Gấu trúc khổng lồ ở Thành Đô

Gấu trúc khổng lồ không chỉ được người Trung Quốc yêu thích sâu sắc mà còn bởi nhiều người nước ngoài, và không chỉ trẻ em. Mặc dù có nhiều sở thú ở Trung Quốc và các nơi khác, nơi bạn có thể nhìn thấy một con gấu trúc khổng lồ, nơi tốt nhất để nhìn thấy chúng là Thành Đô – “quê hương” của gấu trúc khổng lồ.

Có ba nơi bạn có thể nhìn thấy gấu trúc ở gần: Trung tâm nghiên cứu và nhân giống gấu trúc Thành Đô, Thung lũng gấu trúc Dujiangyan và Cơ sở gấu trúc Bifengxia.

Trung tâm Panda Thành Đô nằm ở phía bắc của thành phố, và được thành lập nhiều hơn. Bifengxia Panda Base cách Thành Đô 2 giờ, có nhiều gấu trúc hơn và bạn có thể thấy gấu trúc nhiều hơn trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Bạn có thể đến gần hơn với gấu trúc bằng cách tham gia một chương trình tình nguyện ở Bifengxia hoặc Dujiangyan Panda Valley, một giờ bên ngoài Thành Đô.

7. Dãy núi vàng gần Thượng Hải – Kỳ quan huyền thoại

Nui Vang, Thuong Hai

Dãy núi Vàng

Ở phía đông Trung Quốc, gần Thượng Hải và Hàng Châu, Khu thắng cảnh Núi Vàng làm say lòng du khách với năm kỳ quan: ngắm mặt trời mọc, biển mây, đá hình kỳ lạ, cây thông xoắn và suối nước nóng.

Dãy núi vàng là đỉnh núi nổi tiếng nhất ở Trung Quốc và là một trong ba công viên quốc gia tốt nhất của Trung Quốc – hai công viên còn lại là Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới và Công viên rừng quốc gia Jiuzhaigou. So với hai công viên quốc gia khác, Công viên quốc gia Núi Vàng dễ dàng tiếp cận hơn, và, một cách tự nhiên, phổ biến và bận rộn hơn.

Jiuzhaigou ở phía tây tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc nổi tiếng với những hồ nước nhiều màu và tán lá; Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới nổi tiếng với những cột đá kỳ cục. Nếu bạn đang tìm kiếm phong cảnh đẳng cấp thế giới, hãy xem xét đến tất cả chúng.

8. Cung điện Potala ở Tây Tạng – Trái tim của mái nhà thế giới

Cung điện Potala ở Tây Tạng

Cung điện Potala ở Tây Tạng

Cung điện Potala là một biểu tượng của Tây Tạng. Năm 1994, nó được tuyên bố là Di sản văn hóa thế giới của UNESCO. Đây là một kho tàng tài liệu và vật phẩm khổng lồ từ lịch sử, tôn giáo, văn hóa và nghệ thuật Tây Tạng. Cung điện được biết đến rộng rãi với các tác phẩm điêu khắc quý giá, tranh tường, kinh điển, tượng phật, đồ cổ và đồ trang sức tôn giáo được đặt bên trong.

9. Cảng Victoria ở Hồng Kông

Huong Cang, Hongkong

Nhưng tòa nhà chọc trời Hương Cảng, Hongkong

Tầm nhìn qua cảng Victoria từ đỉnh Victoria là tới Hồng Kông khi leo lên Vạn Lý Trường Thành là đến Trung Quốc; nó mang đến triển vọng mang tính biểu tượng về “sự phát triển cao” của Hồng Kông đối với sự thành công và thịnh vượng.

Đỉnh Victoria là nơi tốt nhất để ngắm nhìn Hồng Kông. Nhìn từ đỉnh núi, cả cảnh đêm và đêm đều đáng để tham gia. Xem các tòa nhà cao tầng quanh cảng Victoria sầm uất kéo dài về phía Trung Quốc đại lục. Vào ban đêm, phong cảnh tuyệt đẹp, khi Giao hưởng ánh sáng của các tòa nhà khác nhau nhảy múa cùng nhau.

10. Tây Hồ ở Hàng Châu – Thiên đường trên Trái đất

Tay Ho, Hang Chau

Tây Hồ ở Hàng Châu

Hàng Châu nổi tiếng là “thiên đường trên trái đất” của Trung Quốc nhờ phong cảnh được chế tác tuyệt đẹp. Hồ Tây được tạo ra sau khi người Trung Quốc yêu thích các công viên kiểu vườn để giải trí.

Hồ Tây là một nơi yên tĩnh, nơi đô thị trở thành một hình bóng trên đường chân trời phía đông bắc và những ngọn núi gần và xa bao quanh nó ở ba mặt khác. Ngôi chùa thỉnh thoảng và cây cầu vòm kiểu Trung Quốc làm tăng thêm bầu không khí cho những lối đi rợp bóng cây, những hòn đảo xanh tươi và những ngọn đồi.

Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hồ Tây, du khách có thể thong thả đạp xe quanh hồ, đi dạo quanh hồ hoặc đi tàu ngắn trên hồ.

RELATED POSTS

Jun 20, 2019

Lên kế hoạch du lịch lần đầu tiên đến Trung Quốc – 7 bước đơn giản

Chúng tôi hiểu việc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Trung Quốc có vẻ khó khăn, ngay cả khi bạn là một du khách có kinh nghiệm. Đừng...

Read More ›
Jun 20, 2019

Lời khuyên cho bạn tham quan Vạn Lý Trường Thành

"Người không đến được Vạn Lý Trường Thành không phải là một người đàn ông đích thực", như câu nói nổi tiếng của Trung Quốc này, Vạn Lý Trường Thành...

Read More ›