Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Lên kế hoạch du lịch lần đầu tiên đến Trung Quốc – 7 bước đơn giản

Chúng tôi hiểu việc lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Trung Quốc có vẻ khó khăn, ngay cả khi bạn là một du khách có kinh nghiệm. Đừng lo lắng! Dưới đây là 7 bước đơn giản để lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch đầu tiên đó, từ kinh nghiệm của chúng tôi về việc đã thiết kế hàng trăm tour du lịch Trung Quốc.

Tu Cam Thanh, Trung Quoc

Tử Cấm Thành

1. Chọn nơi để đi – 5 đề xuất

Với kiến thức về Trung Quốc và phản hồi từ khách hàng của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm Bắc Kinh, Tây An và Thượng Hải cho chuyến đi đầu tiên của bạn, mở rộng đến Quế Lâm và / hoặc Thành Đô nếu bạn có thời gian.

Hành trình của bạn nên dựa trên sở thích của bạn. Xem xét liệu đây có phải là nơi bạn muốn đến và những gì bạn muốn làm ở đó.

Bắc Kinh – sự pha trộn sôi động của lịch sử và hiện đại

Là một trong những thủ đô cổ đại vĩ đại của thế giới và là thủ đô thời kỳ hiện đại của Trung Quốc, Bắc Kinh là địa điểm không thể bỏ qua, bởi vì đây là nơi có nhiều biểu tượng đẹp nhất của đế quốc Trung Quốc như Vạn Lý Trường Thành và Tử Cấm Thành.

Lời khuyên du lịch nội bộ: Nếu bạn muốn tránh xa đám đông và tận hưởng một tour du lịch riêng tư, một tour du lịch đêm của một phần Vạn Lý Trường Thành là một lựa chọn tuyệt vời. Đó là một sự pha trộn hoàn hảo của kinh nghiệm văn hóa và lãng mạn.

Trong Tử Cấm Thành, Chuyến tham quan Bắc Kinh độc quyền của chúng tôi có thể giúp bạn vượt ra khỏi tuyến đường du lịch đông đúc và khám phá một số hội trường ẩn nhưng hấp dẫn hơn.

Thời gian cần thiết: 3-4 ngày

Tây An – khám phá lịch sử cổ đại của Trung Quốc

Tiếp theo bạn nên khám phá nơi khởi đầu của đất nước Trung Quốc thực sự. Ghé thăm Tây An, nơi Hoàng đế nhà Tần đầu tiên cai trị cũng là thủ đô đầu tiên của một Trung Quốc thống nhất.

Xem Đội quân đất nung vĩ đại của ông, Nhà thờ Hồi giáo vĩ đại và Wild Big Goose hoang dã.

Mẹo du lịch nội bộ: Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm văn hóa chuyên sâu, bạn có thể quan tâm đến chuyến thăm hang động địa phương, nơi bạn có thể học cách làm chiến binh đất nung theo cách truyền thống hoặc thử Hanfu (trang phục truyền thống của Trung Quốc) trong một học viện cổ xưa.

Thời gian cần thiết: ít nhất 2 ngày

Thượng Hải – thành phố lớn nhất và đẹp nhất của Trung Quốc

Thượng Hải, thành phố lớn nhất của Trung Quốc, có đường chân trời ngoạn mục nhất của Trung Quốc, với kiến trúc hiện đại cao chót vót dọc theo Bến Thượng Hải.

Nếu lịch trình của bạn cho phép, hãy mở rộng chuyến tham quan của bạn đến một thị trấn nước, Hàng Châu, Tô Châu hoặc Hoàng Sơn.

Lời khuyên du lịch nội bộ: Nhiều du khách sành điệu muốn đi xa hơn các điểm tham quan thông thường. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm độc quyền, chẳng hạn như săn thực phẩm địa phương, tham quan khu định cư Do Thái trước đây và tour đêm trong một chiếc xe jeep.

Thời gian cần thiết: 1 – 5 ngày

Quế Lâm – phong cảnh đẹp như tranh vẽ và văn hóa thiểu số

Những người lần đầu yêu thích Quế Lâm vì phong cảnh đẹp và như một lối thoát thư giãn khỏi các thành phố.

Nếu thời gian của bạn giới hạn trong 3 ngày, bạn có thể ghé thăm những điểm nổi bật của trung tâm thành phố Quế Lâm và đi thuyền trên sông Li đến Dương Châu. Nếu bạn quan tâm đến văn hóa thiểu số, hãy dành một hoặc hai ngày tại Ruộng bậc thang Longji để tận hưởng những cánh đồng tuyệt đẹp và trải nghiệm thế giới của các dân tộc thiểu số Zhuang và Yao.

Lời khuyên du lịch nội bộ: Hãy làm một người dân Trung Quốc trong một buổi chiều để trải nghiệm cuộc sống của những người nông dân địa phương ở Dương Châu, hoặc đi dạo thong thả thị trấn cổ Daxu.

Thời gian cần thiết: 3 – 6 ngày

Thành Đô – quê hương của gấu trúc khổng lồ

Nếu bạn tham gia một chuyến đi đêm yên tĩnh tại Trung tâm nghiên cứu gấu trúc Wolong hoặc tham gia một chương trình tình nguyện gấu trúc khổng lồ, bạn có thể có một cái nhìn cận cảnh về những chú gấu trúc dễ thương mà không có khách du lịch làm ồn ào.

Thời gian cần thiết: 2 – 4 ngày

2. Quyết định ở lại bao nhiêu ngày

Sau một hành trình dài để đến Trung Quốc, có lẽ bạn sẽ không muốn cưỡi ngựa xem hoa ở đây và chỉ chụp vãi bức ảnh với các điểm tham quan hấp dẫn.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành ít nhất một tuần cho chuyến đi đầu tiên của mình để xem một loạt các điểm nổi bật ở ba thành phố hàng đầu Trung Quốc.

3. Hãy nhận biết chính sách thị thực của Trung Quốc và các thành phố cửa ngõ.

Bắc Kinh và Thượng Hải là những thành phố cửa ngõ hàng đầu cho các chuyến bay quốc tế. Hầu hết khách hàng đã chọn chúng.

Một số khách hàng đi du lịch qua Hồng Kông – một số trong số họ để mở các tùy chọn du lịch miễn thị thực, ví dụ:NY–HK–Beijing–NY or London–Beijing–HK–Xi’an–Bangkok–London.

Trung Quốc có chính sách quá cảnh miễn thị thực cho một số thành phố và khu vực nhất định. Tìm hiểu thêm về các thành phố Trung Quốc miễn thị thực để biết liệu bạn có thể thực hiện chuyến đi miễn thị thực hay không.

Hầu hết các tour du lịch nhiều thành phố ở Trung Quốc đều yêu cầu thị thực du lịch, ví dụ: Bắc Kinh – Tây An – Thượng Hải.

4. Cân nhắc khi đi du lịch Trung Quốc

Các điểm tham quan văn hóa và lịch sử của Trung Quốc rất tốt cho chuyến thăm quanh năm. Những điều cần làm ở Bắc Kinh, Tây An, Thượng Hải hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các mùa.

Mùa xuân (Tháng 4, tháng 5) và mùa thu (Tháng 9, Tháng 10) nói chung là thời gian thoải mái và được đề xuất nhất cho một chuyến du lịch Trung Quốc. Thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh và mùa thu thường khô và ấm hơn mùa xuân.

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi ngắm cảnh và các điểm tham quan xa hơn, khí hậu địa phương có nhiều khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

5. Tìm hiểu phương tiện di chuyển ở địa phương

Cơ sở hạ tầng du lịch Trung Quốc đã phát triển rất nhiều trong những năm gần đây. Các lựa chọn chính cho vận tải liên tỉnh là các chuyến bay và tàu cao tốc. Đi tàu cao tốc chạy với tốc độ hơn 300 km/h nằm trong danh sách lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách.

Để đi từ thành phố này sang thành phố khác, hãy kiểm tra các lựa chọn chuyến bay và xe lửa của bạn để biết thời gian và giá tốt. Đối với du lịch bằng tàu hỏa, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho quá trình đăng ký và lịch trình của bạn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu. Chi phí xe lửa là 100-300 USD giữa các thành phố lớn như Bắc Kinh, Tây An và Thượng Hải; các chuyến bay là hơn 300 USD.

Ở các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, giao thông thuận tiện với các lựa chọn tàu điện ngầm, xe buýt và taxi. Phương tiện tư nhân phù hợp hơn cho những người tìm kiếm sự thuận tiện và hiệu quả tối đa cho sở thích khám phá của mình.

6. Quyết định chỗ ở của bạn

Có nhiều loại chỗ ở bao gồm từ các khu nghỉ dưỡng cao cấp, đến chuỗi khách sạn hay đến chỗ ở trải nghiệm địa phương. Dưới đây là một số chi phí gần đúng để tham khảo:

  • Khu nghĩ dưỡng cao cấp: 250+USD /đêm
  • Chuỗi khách sạn: 100 – 250 USD/đêm
  • Khách sạn trải nghiệm địa phương: 50 – 100 USD/đêm

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm lưu trú độc đáo, bạn nên thử các khách sạn cổ điển của Trung Quốc được xây dựng theo phong cách Trung Quốc cổ hoặc pha trộn văn hóa thành phố và các yếu tố địa phương. Thưởng thức một khách sạn theo chủ đề Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh, hoặc một khách sạn có chủ đề gấu trúc ở Thành Đô, hoặc một chủ đề triều đại sơ khai ở Tây An.

7. Quyết định loại hình du lịch: Tour theo nhóm hay Tour riêng?

Khuyến khích bạn nên chọn tour riêng

Một số vấn đề lớn nhất khi sắp xếp chuyến đi Trung Quốc là rào cản ngôn ngữ, sự phức tạp chung của Trung Quốc và khó khăn trong việc đặt mọi thứ hiệu quả.

Với một hướng dẫn riêng và vận chuyển, bạn có thể tối đa hóa thời gian của bạn. Bạn có thể tập trung vào việc tham quan bạn muốn, và bỏ qua các điểm tham quan đông đúc.

Nếu bạn không muốn đến thăm Vạn Lý Trường Thành với 40 người và chỉ có 20 phút trên tường, một tour du lịch riêng và phù hợp là một lựa chọn tốt hơn. Bạn sẽ có cơ hội cưỡi trên một chiếc Sidecar qua những con hẻm cổ của Bắc Kinh, đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành hoang dã, hoặc đến thăm một gia đình địa phương với hướng dẫn viên địa phương của riêng bạn.

RELATED POSTS

Jun 01, 2020

Top 10 điểm du lịch hàng đầu tại Trung Quốc

Với lãnh thổ rộng lớn và một lịch sử lâu dài, Trung Quốc cung cấp rất nhiều thứ để xem và khám phá. Chúng tôi đã liệt kê cho bạn...

Read More ›
Jun 20, 2019

Lời khuyên cho bạn tham quan Vạn Lý Trường Thành

"Người không đến được Vạn Lý Trường Thành không phải là một người đàn ông đích thực", như câu nói nổi tiếng của Trung Quốc này, Vạn Lý Trường Thành...

Read More ›