Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho khách du lịch Việt Nam

Visa Han Quoc

Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12, Chính phủ Hàn Quốc tạm thời miễn lệ phí xin visa Hàn Quốc cho tất cả các nước thành viên ASEAN, bao gồm cả Việt Nam.

Việc tạm thời miễn lệ phí này chỉ áp dụng cho thị thực thăm ngắn hạn C-3 đến Hàn Quốc. Thị thực C-3 có giá trị trong ba tháng sau ngày cấp. Trong thời gian ba tháng, người Việt Nam xin visa không phải nộp lệ phí 20 đô la Mỹ, Trung tâm xin visa Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết trên trang web của mình, trích dẫn Bộ Ngoại giao.

10 nước thành viên trong khối ASEAN là: Việt Nam, Philippines, Indonesia, Lào, Myanmar, Campuchia, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Brunei.

Chính sách này nhằm cung cấp cho ngành công nghiệp du lịch của Hàn Quốc trong mùa du lịch cao điểm và góp phần cải thiện mối quan hệ với các nước Đông Nam Á trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh kỷ niệm ASEAN – Hàn Quốc sắp diễn ra vào ngày 25-26 / 11 tại thành phố Busan.

Năm 2018, khách du lịch từ các nước ASEAN đến Hàn Quốc đạt 2,44 triệu, tăng 15% so với một năm trước.

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc, hơn 450.000 người Việt Nam đã đến thăm Hàn Quốc vào năm ngoái, tăng 40% so với năm trước, đưa Việt Nam trở thành thị trường du lịch lớn thứ bảy của quốc gia.

Trong một động thái khác nhằm thúc đẩy du lịch và thu hút nhiều du khách Việt Nam, tháng 12 năm ngoái , chính phủ Hàn Quốc đã đồng ý cấp thị thực 5 năm cho thường trú của ba thành phố lớn nhất là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với thời gian lưu trú lên đến 30 ngày mỗi lần nhập cảnh.

Việt Nam là lựa chọn du lịch hàng đầu của người Hàn Quốc, đứng thứ ba sau Nhật Bản và Trung Quốc đại lục, với số lượng du khách dự kiến sẽ tăng 30% trong năm nay lên bốn triệu, theo Global Destination City Index (GDCI), được xuất bản vào tháng 7 năm ngoái bởi Mastercard.

Việc miễn thị thực trong 15 ngày đối với khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam và sự gia tăng tần suất các chuyến bay trực tiếp kết nối các thành phố lớn ở cả hai nước cũng góp phần đưa Việt Nam trở thành lựa chọn hàng đầu của khách du lịch Hàn Quốc.

Năm ngoái, hơn 3,4 triệu người Hàn Quốc đã đến thăm Việt Nam để tăng 44% so với năm trước, chiếm hơn một phần tư tổng số khách quốc tế đến nước này (15,5 triệu), theo Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Trong chín tháng đầu năm nay, Việt Nam đã chào đón 3,1 triệu người Hàn Quốc, tăng 22,5% so với năm trước.

RELATED POSTS

Jan 08, 2021

Thời tiết Seoul – Khi nào là thời điểm tốt nhất để du lịch Seoul

Thời tiết ở Seoul được xếp vào loại khí hậu ôn hòa - bao gồm 4 mùa đặc biệt, đó là xuân, hạ, thu và đông. Mùa xuân kéo dài...

Read More ›
Mar 24, 2020

Mùa thu – Thời điểm tốt nhất du lịch Hàn Quốc

Mùa thu Hàn Quốc bắt đầu vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm cũng là thời điểm du lịch Hàn Quôc tốt nhất. Mùa thu với những...

Read More ›
Jun 27, 2019

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 2020- Những thay đổi cần biết

Từ ngày 25-04-2019, tất cả hồ sơ xin visa Hàn Quốc với bất cứ mục đích nào cũng đều thực hiện tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc...

Read More ›