Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thời tiết Seoul – Khi nào là thời điểm tốt nhất để du lịch Seoul

Thời tiết ở Seoul được xếp vào loại khí hậu ôn hòa – bao gồm 4 mùa đặc biệt, đó là xuân, hạ, thu và đông. Mùa xuân kéo dài từ đầu tháng 3 đến tháng 5, khi những bông hoa anh đào, đỗ quyên, forsythia, và đỗ quyên hoàng gia nở rộ. Thời điểm này, các lễ hội hoa diễn ra để báo hiệu mùa xuân chính thức đến ở Seoul. Trong mùa này, nhiệt độ trung bình ở Seoul vào khoảng 16,5° C vào buổi chiều và 5° C vào ban đêm.

Thoi tiet o Seoul

Mùa thu ở Seoul

60% lượng mưa hàng năm của Seoul cũng diễn ra vào mùa hè, từ tháng 6 đến đầu tháng 9. Thành phố cũng có thể trở nên khá nóng, với nhiệt độ cao trung bình là 29 ° C và nhiệt độ thấp trung bình là 19,7 ° C. Nếu bạn đi du lịch đến Seoul trong thời gian này, hãy mang theo ô và thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ở ngoài trời.

Mùa thu kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, với nhiệt độ trung bình từ 19,5 ° C đến 8,5 ° C. Trong những tháng này, khí hậu ở Seoul rất đáng chú ý với bầu trời trong xanh trong khi những ngọn núi xanh tươi và các công viên thành phố rộng lớn được bao phủ bởi những chiếc lá mùa thu vàng và đỏ rực rỡ.

Trong những tháng mùa đông, thời tiết ở Seoul cực kỳ lạnh, nhiều gió và khô. Nhiệt độ có thể xuống thấp tới -15 ° C trong những ngày lạnh nhất, nhưng bạn vẫn có thể tận hưởng một số cơ hội giải trí trong thời gian ở Seoul.

Thời điểm tốt nhất để du lịch Seoul

Thời gian tốt nhất để đến Seoul là vào mùa thu, giữa tháng 9 và tháng 11. Thành phố trải qua thời tiết ôn hòa và những làn gió nhẹ nhàng vào thời điểm này trong năm, đồng thời có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bầu trời xanh rực rỡ trên khung cảnh ngoạn mục của những sườn đồi. Các lễ hội văn hóa như Lễ hội Trống Seoul (giữa tháng 9), Lễ hội Andong Maskdance (tháng 9 – 10) và Lễ hội đèn lồng Jinju Namgang Yudeung (đầu tháng 10) được tổ chức tại Hàn Quốc.

Ghé thăm Seoul vào mùa xuân, khi những bông hoa anh đào rực rỡ với màu hồng, tím và trắng nở rộ trong thành phố và xa hơn. Nếu đến thành phố vào giữa tháng 4, bạn sẽ có thể thưởng thức Lễ hội hoa mùa xuân Yeouido – các hoạt động bao gồm các cuộc diễu hành hoa sôi động và các buổi biểu diễn đường phố, đến các cuộc triển lãm nghệ thuật và nhiếp ảnh.

Mùa đông ở Seoul

Mùa đông ở Seoul thường kéo dài từ tháng 12 cho đến giữa tháng 3, với nhiệt độ trung bình dao động từ 10 ° C đến -10 ° C. Trong khi nhiều người tránh lập kế hoạch cho chuyến đi đến Seoul trong những tháng mùa đông khắc nghiệt, có rất nhiều hoạt động phù hợp với gia đình để tận hưởng, bao gồm trượt băng, trượt tuyết và trượt tuyết.

Vào mùa đông, người dân địa phương thường tìm đến vô số trung tâm mua sắm, câu lạc bộ khiêu vũ, quán bar âm nhạc và jjimilbang (nhà tắm công cộng) của thành phố để trốn thời tiết lạnh giá của Seoul.

 

RELATED POSTS

Mar 24, 2020

Mùa thu – Thời điểm tốt nhất du lịch Hàn Quốc

Mùa thu Hàn Quốc bắt đầu vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm cũng là thời điểm du lịch Hàn Quôc tốt nhất. Mùa thu với những...

Read More ›
Oct 10, 2019

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho khách du lịch Việt Nam

Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12, Chính phủ Hàn Quốc tạm thời miễn lệ phí xin visa Hàn Quốc cho tất cả các nước thành viên...

Read More ›
Jun 27, 2019

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 2020- Những thay đổi cần biết

Từ ngày 25-04-2019, tất cả hồ sơ xin visa Hàn Quốc với bất cứ mục đích nào cũng đều thực hiện tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc...

Read More ›