Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Khi nào là thời gian tốt nhất để đến thăm Hàn Quốc?

Thời gian tốt nhất trong năm để đến thăm Hàn Quốc thường được coi là các tháng mùa xuân của tháng 4, tháng 5 và tháng 6, và các tháng mùa thu của tháng 9, tháng 10 và tháng 11. Trong hai mùa này, những ngày thường có nắng và khô với nhiệt độ trung bình dễ chịu.

Thời tiết Hàn Quốc

Thời tiết Hàn Quốc

Tổng quan về thời tiết Hàn Quốc

Không giống như nhiều điểm đến châu Á khác, thời tiết ở Hàn Quốc khá đơn giản và dễ hiểu. Chỉ có sự khác biệt nhỏ giữa các vùng trong cả nước và năm được chia thành bốn mùa rõ rệt.

Có một mùa xuân thú vị (tháng 4 đến tháng 6), mùa hè ẩm ướt và ẩm ướt (tháng 7 đến tháng 8), mùa thu tươi mát (tháng 9 đến tháng 11) và mùa đông khô lạnh, có tuyết nhưng khô (tháng 12 đến tháng 3).

Sự khác biệt nhiệt độ khu vực chính ở Hàn Quốc được giải thích bởi nội thất thô sơ của đất nước và đường bờ biển ấm hơn, nhưng nhiều gió hơn.

Nhật Bản và Trung Quốc bảo vệ Hàn Quốc khỏi hầu hết các cơn bão trong khu vực, nhưng một hoặc hai cơn bão vẫn có thể vượt qua mỗi năm trong những tháng mùa hè.

Mùa xuân (Tháng 4 đến tháng 6)

Thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, mùa xuân thường được coi là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Hàn Quốc, với nhiệt độ trung bình hàng ngày là 15-18 ° C dễ chịu. Trong thời gian này, hoa đang nở rộ và không gian xanh được tắm trong sắc màu rực rỡ của hoa anh đào hồng, đặc biệt là thành phố Gyeongju. Thời tiết ít có khả năng khắc nghiệt nhất và do đó, nhiều lễ hội và sự kiện có thể được diễn ra.

Tham gia cùng người dân địa phương hướng đến những ngọn đồi và tận dụng tối đa nhiều Công viên Quốc gia, chẳng hạn như Songnisan, Seoraksan và Jirisan. Bạn có thể mong đợi những ngày nắng đẹp nhưng bạn cũng nên tính đến việc các điểm đến sẽ đông đúc hơn vì đây là thời điểm phổ biến nhất để đến thăm Hàn Quốc.

Mùa hè (Tháng 7 đến tháng8)

Mùa hè ngắn ngủi kéo dài từ tháng 7 đến tháng 8 và là thời gian nóng nhất trong năm ở Hàn Quốc. Nhiệt độ có thể dao động từ 23 ° C đến 30 ° C nhưng đây cũng là thời điểm ẩm ướt nhất trong năm, với những trận mưa gió mùa mang đến một nửa lượng mưa hàng năm của đất nước trong những tháng này.

Nó có thể cực kỳ ẩm ướt, do đó bạn có thể thấy mình đang tìm kiếm sự tôn nghiêm trong nhiều không gian máy lạnh của Seoul hoặc tận hưởng làn gió biển của các thành phố ven biển như Busan, nơi có Bãi biển Haeundae nổi tiếng chật cứng người và dù che nắng, và hòn đảo nghỉ mát phía Nam của Jeju.

Mùa thu (Tháng 9 đến tháng 11)

Khi cái nóng oi bức và những cơn mưa của mùa hè qua đi, Hàn Quốc lại một lần nữa bừng lên sắc màu và các lễ hội lại diễn ra hàng đầu. Những sắc thái tuyệt đẹp của cam và tiêu đỏ trong phong cảnh mùa thu – đặc biệt là khắp các Công viên Quốc gia của đất nước như Songnisan, Jirisan và Seoraksan.

Từ lâu đến tháng 10, thời tiết thường đủ ôn hòa để mặc áo phông vào ban ngày ở các khu nghỉ mát ven biển của Jeju – và thậm chí cao hơn ở những ngọn đồi – nhưng sau thời gian này, bạn sẽ cần nghĩ đến việc đóng gói thêm một số lớp áo.

Nhiệt độ ôn hòa (nhiệt độ trung bình: 19-21 ° C), lượng mưa thấp và vẻ đẹp tự nhiên khiến mùa thu trở thành đối thủ mạnh mẽ để mùa xuân trở thành thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm Hàn Quốc.

Mùa đông (Tháng 12 đến tháng 3)

Hàn Quốc thực sự là một vùng đất của sự khắc nghiệt và không ở đâu điều này rõ ràng hơn khi nhiệt độ giảm đột ngột mà mùa đông mang lại. Từ mức cao nhất vào mùa hè là 30 ° C, nhiệt độ vào mùa đông có thể giảm mạnh xuống đến -20 ° C đôi khi ở các vùng phía bắc của tỉnh Gangwon-do, mặc dù nó có thể ôn hòa hơn đáng kể dọc theo bờ biển phía nam và trên đảo nghỉ mát của Jeju ở cực nam.

Vào mùa thu giữa tháng 12 và tháng 3, mùa đông dài có lạnh nhưng tương đối khô, và chắc chắn là quyến rũ. Có thể kỳ vọng tuyết trắng, dày sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn mà bạn có thể tận hưởng mà không có đám đông cuồng nhiệt của mùa xuân. Những người đam mê thể thao mùa đông có thể trượt tuyết và trượt ván tại các khu nghỉ mát trượt tuyết ở tỉnh Gyeonggi-do và ở Gangwon-do, nơi có lượng tuyết rơi cao hơn mức trung bình hàng năm.

RELATED POSTS

Jun 21, 2021

Jeju – Viên ngọc quý của Hàn Quốc

Chỉ cần nhắc đến Jeju với bất kỳ người Hàn Quốc nào, nó ngay lập tức gợi lên một phản ứng vui vẻ về một nơi tuyệt đẹp. Điều này...

Read More ›
Jan 08, 2021

Thời tiết Seoul – Khi nào là thời điểm tốt nhất để du lịch Seoul

Thời tiết ở Seoul được xếp vào loại khí hậu ôn hòa - bao gồm 4 mùa đặc biệt, đó là xuân, hạ, thu và đông. Mùa xuân kéo dài...

Read More ›
Mar 24, 2020

Mùa thu – Thời điểm tốt nhất du lịch Hàn Quốc

Mùa thu Hàn Quốc bắt đầu vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11 trong năm cũng là thời điểm du lịch Hàn Quôc tốt nhất. Mùa thu với những...

Read More ›
Oct 10, 2019

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho khách du lịch Việt Nam

Từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 31 tháng 12, Chính phủ Hàn Quốc tạm thời miễn lệ phí xin visa Hàn Quốc cho tất cả các nước thành viên...

Read More ›