Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Khi nào là thời gian tốt nhất để du lịch Myanmar?

Thời gian tốt nhất để đến thăm Myanmar là vào mùa khô, từ tháng 10 đến tháng 5. Toàn bộ đất nước có thể tiếp cận được, những ngôi đền lung linh, và những bãi biển rộng mở, khiến cho việc du lịch trở nên đa dạng và bổ ích.

Từ tháng 6 đến tháng 9, các bãi biển ở Ngapali đóng cửa và những trận mưa cần thiết sẽ tưới nước cho vùng đồng bằng giữa Mandalay và Bagan. Tuy nhiên, ngoại trừ tháng 9, bạn không nên nản lòng đến thăm trong thời gian này.

Myanmar có rất nhiều thứ để cung cấp quanh năm. Du lịch trên sông trên Chindwin đạt cao điểm vào mùa mưa và con đường thủy tuyệt vời cung cấp lối đi đến một số khu vực hẻo lánh và đẹp nhất của đất nước. Sự pha trộn giữa các bộ lạc trên đồi đầy màu sắc và cảnh quan tuyệt đẹp đã truyền tải một hình ảnh về Myanmar mà ít du khách được nhìn thấy.

Thời gian tốt nhất du lịch Myanmar

Thời gian tốt nhất du lịch Myanmar

Hướng dẫn từng tháng để đi du lịch ở Myanmar

Đến thăm Myanmar vào Tháng 1

Đây là mùa cao điểm đi du lịch Myanmar. Thời tiết khô nóng tạo điều kiện thuận lợi cho cả nước. Mực nước sông vẫn đủ cao để thuyền đi lại và các bãi biển của Ngapali tận hưởng nhiều giờ nắng, trong khi cái lạnh ở chân đồi bắt đầu giảm bớt.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội chùa Ananda (tháng Giêng): Lễ hội của chùa Ananda ở Bagan, kéo dài hơn một tuần, với ngày bận rộn nhất là ngày trăng tròn.
 • Ngày Rằm của Lễ hội Tabodwe / Htamane (tháng Giêng hoặc tháng Hai): Để kỷ niệm mùa thu hoạch, mọi người làm ‘htamane’ – gạo nếp với gừng, dừa, lạc và hạt vừng, dâng một ít cho các nhà sư trước khi chia phần còn lại với hàng xóm.
 • Ngày Bang Kachin và Lễ hội Manao – Myitkyina (10 tháng 1): Sáu bộ tộc Kachin tụ họp cho lễ hội này, được tổ chức xung quanh Công viên Manao và tổ chức các bữa tiệc, khiêu vũ và uống bia gạo.
 • Tết Naga – Làng Lahe (tháng Giêng): Trang phục truyền thống, đánh trống và nhảy múa mang đậm phong cách Tết Naga.

Đến thăm Myanmar vào tháng 2

Thời tiết ở Myanmar tiếp tục được cải thiện, với tình trạng khô nóng kéo dài suốt. Nhiệt độ tăng nhưng chưa gây khó chịu, đây là thời điểm cực kỳ phổ biến để du lịch vì đồng bằng, bãi biển và chân đồi đều có thể được tận hưởng. Điều cần thiết là phải đặt chỗ trước để tránh thất vọng.

Sự kiện & Lễ hội

 • Ngày Quốc khánh Chin (20 tháng 2): Một ngày tôn vinh văn hóa, truyền thống, lịch sử và ngôn ngữ của người Chin, cuối cùng đã được phép sau nhiều năm bị đàn áp. Có thể quan sát các lễ hội như các điệu múa truyền thống liên quan đến cọc tre.
 • Ngày Rằm của Lễ hội Tabodwe / Htamane (tháng Giêng hoặc tháng Hai): Để kỷ niệm mùa thu hoạch, mọi người làm ‘htamane’ – gạo nếp với gừng, dừa, lạc và hạt vừng, dâng một ít cho các nhà sư trước khi chia phần còn lại với hàng xóm.
 • Tết Lahu – Kyaing Tong (tháng 2): Năm mới Lahu được đánh dấu bằng các lễ hội truyền thống của người Lahu.
 • Lễ hội chùa Mahamuni – Mandalay (tháng 2): Lễ hội kéo dài hai ngày này rơi vào ngày trăng tròn của Thabodwe, với hàng nghìn người hành hương đến chùa. Nhang được đốt cho tượng Phật, và tổ chức các cuộc thi gạo nếp.
 • Ngày Liên hiệp (12 tháng 2): Ngày lễ quốc gia kỷ niệm Hiệp định Panglong đạt được giữa chính phủ Miến Điện và các dân tộc Shan, Chin và Kachin vào năm 1947, thống nhất đất nước.

Đến thăm Myanmar vào tháng 3

Nhiệt độ trong nước tiếp tục tăng và tốt nhất là nên duy trì hoạt động thăm dò vào giữa buổi chiều ở mức tối thiểu. Lượng mưa vẫn không tồn tại và chỗ ở vẫn được lấp đầy nhanh chóng, vì vậy tốt nhất là bạn nên đặt trước từ xa.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội chùa Bawgyo – Hsipaw (rằm tháng 3): Trong lễ hội kéo dài một tuần này, bốn hình tượng của Đức Phật được tạc bằng gỗ được mang ra khỏi chùa, với hàng nghìn người hành hương tụ tập để tỏ lòng tôn kính với những hình ảnh này và nhiều gian hàng khác nhau được dựng bên ngoài ngôi đền.
 • Lễ hội Indawgyi – Hopin (tháng 3): Lễ hội hàng năm thu hút hơn 100.000 người, có các cuộc đua thuyền, hòa nhạc và nhiều trò vui. Chùa Shwe Myitzu – nơi thường được bao quanh bởi nước – có thể đi bộ đến khi mực nước giảm.
 • Lễ hội chùa Kakku (tháng 3): Diễn ra vào khoảng ngày trăng tròn của Tabaung – tháng cuối cùng của âm lịch Myanmar, lễ hội này thu hút hàng nghìn người từ khắp nơi trong vùng, mặc trang phục truyền thống. Tại đây họ giao lưu, buôn bán và cùng nhau thờ cúng.
 • Lễ hội chùa Pindaya (đầu tháng 3): Trong lễ hội kéo dài một tuần này, hàng nghìn người đã đến thăm Động Pindaya để xem 8.000 tượng Phật – hầu hết đều bằng vàng – được đặt trong các hang động. Các sản phẩm địa phương được bày bán tại các gian hàng bên ngoài các hang động trong suốt lễ hội.
 • Lễ hội chùa Shwedagon (đầu tháng 3): Người hành hương cầu nguyện, nhảy múa và tặng quà cho các nhà sư và chính chùa để được ban ơn, trong khi các quầy hàng bán đồ ăn và đồ lưu niệm bên ngoài.

Đến thăm Myanmar vào tháng 4

Tháng 4 mang theo một số nhiệt độ nóng nhất trong năm, lên tới hơn 40 ° C ở một số vùng, và đám đông đổ xô đến đất nước khi đón Năm mới vào giữa tháng. Lượng mưa vẫn ở mức tối thiểu và bạn nên đặt trước ở xa.

Sự kiện & Lễ hội

 • Tết Myanmar / Thingyan (17/4): Năm mới được tổ chức với lễ hội té nước, nơi nước được bắn hoặc đổ lên người như một nghi lễ tẩy rửa và là một dấu hiệu của thiện chí. Kỳ nghỉ năm mới kéo dài vài ngày và là thời gian thú vị để đi du lịch đất nước.
 • Lễ hội chùa Shwemawdaw – Bago (tháng 4): Lễ hội kéo dài 10 ngày, thu hút du khách thập phương đến tham gia với lễ hội tại ngôi chùa cao nhất đất nước.
 • Lễ hội mài Thanaka – Sittwe (tháng 4): Vào đêm trước của Thingyan, phụ nữ nghiền vỏ cây Thanaka để tạo thành một loại kem mịn thường được sử dụng để trang điểm. Sau đó, loại kem này được sử dụng để rửa các tượng Phật ở các ngôi chùa gần đó như một hành động tốt trong năm mới.

Đến thăm Myanmar vào tháng 5

Nhiệt độ khắc nghiệt tiếp tục trong phần lớn tháng 5, nhưng bắt đầu trở lại bình thường vào cuối tháng khi có gió và mưa rào. Vào thời điểm này, ít đám đông hơn và mặc dù bạn có thể gặp phải cơn mưa rào kỳ lạ, nhưng đây có thể là một thời gian tuyệt vời để thăm Myanmar. Bạn cũng có thể tận dụng các ưu đãi của khách sạn theo mùa.

Sự kiện & Lễ hội

 • Ngày trăng tròn của Kasone / Ngày lễ Phật (giữa tháng 4 đến đầu tháng 5): Kỷ niệm sự ra đời và giác ngộ của Đức Phật dưới chân cây đa. Người dân đổ nước riêng lẻ và tập thể vào ngày này để ghi nhận công lao bảo tồn cây đa.
 • Lễ hội chùa Shit-Thaung – Mrauk U (tháng 5): Lễ hội kéo dài 8 ngày được tổ chức tại chùa, bao gồm đua thuyền, đấu vật truyền thống và té nước ở kênh Mrauk U. vào ngày trăng tròn.

Đến thăm Myanmar vào tháng 6

Số lượng du khách tiếp tục giảm và nhiệt độ dao động quanh mốc 30 ° C; mặc dù nó vẫn có thể nóng hơn ở vùng đồng bằng trung tâm ở phía nam của Mandalay. Thời tiết có thể không dự đoán được vào thời điểm này trong năm, nhưng mưa rào thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và không ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các khu nghỉ dưỡng bãi biển đều đóng cửa vào giữa tháng 6 để chuẩn bị cho thời tiết bất lợi dự kiến trong những tháng tới.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội chùa Thiho Shin – Pakokku (tháng 6): Một lễ hội Thượng Myanmar điển hình, với các vở kịch truyền thống và khiêu vũ mang tính giải trí cho người dân địa phương cũng như du khách. Các sản phẩm địa phương như thuốc lá và gỗ Thanaka cũng được bán tại sự kiện này.

Đến thăm Myanmar vào tháng 7

Mưa bắt đầu đổ bộ vào bờ biển phía nam của Myanmar và các bãi biển ở Ngapali hiện đã đóng cửa. Thời tiết tốt hơn có thể được tìm thấy ở phía đông bắc của Myanmar, nơi số lượng du khách thấp và cảnh quan tuyệt đẹp có thể được thưởng rất nhiều. Đây là thời gian cao điểm để du ngoạn dọc theo Sông Chindwin, nhưng việc đi lại bằng đường bộ qua phần lớn đất nước trở nên khó khăn.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội Chinlone (Bóng Mía) – Mandalay (tháng 6 đến tháng 7): Kéo dài gần một tháng, lễ hội này chứng kiến hàng trăm đội chinlone thi đấu môn thể thao truyền thống của Myanmar là nhạc sống.
 • Ngày trăng tròn của Waso – bắt đầu Mùa chay của Phật giáo (tháng 7): Trong tháng Waso, các nhà sư Phật giáo bị cấm thực hiện chuyến hành trình kéo dài hơn một ngày, thay vào đó dành nhiều thời gian hơn cho giáo lý của Đức Phật. Người dân địa phương cúng dường y phục và khất thực cho các nhà sư để được sủng ái.

Đến thăm Myanmar vào tháng 8

Bạn nên chuẩn bị cho tình trạng mưa lớn trên khắp cả nước và việc đi lại trên đường đến các địa điểm nông thôn tiếp tục bị chậm. Nếu bạn may mắn tìm được một khung cảnh thời tiết tốt, đi bộ xuyên rừng có thể vô cùng bổ ích và là cơ hội tuyệt vời để chụp ảnh, vì đây là thời điểm phong cảnh đẹp nhất trong năm của Myanmar.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội Taungbyone Nat – từ Mandalay (tháng 8): Là nơi tụ họp lớn của các phương tiện tâm linh, lễ hội này thu hút hàng nghìn người hành hương và du khách đến cúng dường và thưởng thức các điệu múa và các lễ kỷ niệm khác để tôn vinh hai loài Nats nổi tiếng.
 • Lễ hội Yadana Gu Nat – Amarapura (tháng 8 hoặc tháng 9): Một lễ hội kéo dài 8 ngày được dẫn dắt bởi các phương tiện linh hồn được cho là do người Nats nhập trong buổi lễ. Các điệu múa và bài hát nghi lễ được biểu diễn và du khách dâng thực phẩm, hoa và tiền cho Nats.

Đến thăm Myanmar vào tháng 9

Lượng mưa sẽ bắt đầu giảm, đặc biệt là vào cuối tháng và nhiệt độ giảm xuống mức cao 20 ° C. Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để ngắm nhìn Myanmar, với ít du khách hơn và cảnh quan xanh tươi. Tuy nhiên, các bãi biển vẫn bị đóng cửa và một số khu vực có thể khó đến bằng đường bộ.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội Bo Bo Gyi Nat – Amarapura (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10): Lễ hội kéo dài 10 ngày thu hút lượng lớn khách hành hương đến chùa bên bờ hồ Taungthaman, cạnh cầu U Bein.
 • Lễ hội chùa Manuha – Bagan (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10): Được tổ chức trong ba ngày, lễ hội này có các hình nhân dao giấy lớn, đầy màu sắc diễu hành qua các đường phố như một phần của cuộc diễu hành và phục vụ bánh gạo cho du khách.
 • Lễ hội chùa Myo Daunt Zedi – Monywa (tháng 9): Lễ hội kéo dài 6 ngày, nơi buôn bán các sản phẩm địa phương như thuốc lá, vật liệu dệt và đồ gốm.
 • Lễ hội chùa Phaung Daw Oo – Hồ Inle (tháng 9 đến tháng 10): Lễ hội kéo dài 18 ngày, nơi bốn tượng Phật được chở bằng một chiếc thuyền được trang trí công phu quanh hồ, dừng lại ở các ngôi làng trên đường trước khi đến thị trấn chính Nyaung Shwe.
 • Lễ quyên góp gạo – Sagaing (giữa tháng 9): Các nhà sư và nữ tu sinh sống tại Đồi Sagaing nhận gạo quyên góp từ khắp nơi trên đất nước.
 • Lễ hội Yadana Gu Nat – Amarapura (tháng 8 hoặc tháng 9): Một lễ hội kéo dài 8 ngày được dẫn dắt bởi các phương tiện linh hồn được cho là do người Nats nhập trong buổi lễ. Các điệu múa và bài hát nghi lễ được biểu diễn và du khách cúng dường thức ăn, hoa và tiền cho Nats.

Đến thăm Myanmar vào tháng 10

Thời tiết dự kiến ​​sẽ ấm áp và khô ráo trên toàn quốc, trong khi các bãi biển ở Ngapali lại phục vụ du khách. Đây là thời điểm thích hợp để tham quan vì bạn vừa tránh được đám đông vừa có thể ngắm nhìn khung cảnh xanh tươi tuyệt vời sau mùa mưa.

Sự kiện & Lễ hội

 • Lễ hội ánh sáng 9.000 – Chùa Kyaikhtiyo (Tháng 10): Vào ngày trăng tròn của Thadingyut, người dân địa phương tập trung tại chùa và thắp 9.000 ngọn nến như một lễ vật dâng lên Đức Phật.
 • Lễ hội được tổ chức trong ba ngày vào cuối Mùa Chay của Phật giáo.
 • Lễ hội Bo Bo Gyi Nat – Amarapura (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10): Lễ hội kéo dài 10 ngày thu hút lượng lớn khách hành hương đến chùa bên bờ hồ Taungthaman, cạnh cầu U Bein.
 • Lễ hội chùa Hsu Taung Pye – Monywa (tháng 10 hoặc tháng 11): Các nghệ sĩ múa rối biểu diễn trước đám đông đã tập trung tại chùa cho sự kiện này. Vào đêm trước của lễ hội, người dân địa phương sẽ phát đồ ngọt và đồ ăn nhẹ.
 • Lễ hội chùa Manuha – Bagan (cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10): Được tổ chức trong ba ngày, lễ hội này có các hình nhân dao giấy lớn, đầy màu sắc diễu hành qua các đường phố như một phần của cuộc diễu hành và phục vụ bánh gạo cho du khách.
 • Lễ hội chùa Phaung Daw Oo – Hồ Inle (tháng 9 đến tháng 10): Lễ hội kéo dài 18 ngày, nơi bốn tượng Phật được chở bằng một chiếc thuyền được trang trí công phu quanh hồ, dừng lại ở các ngôi làng trên đường trước khi đến thị trấn chính Nyaung Shwe.

Thăm Myanmar vào tháng 11

Nhiệt độ bắt đầu tăng và đất nước có rất ít mưa vào thời điểm này trong năm; mặc dù ở vùng cao nguyên và chân đồi ở phía đông, nhiệt độ đang ở mức thấp nhất, với mức cao trung bình là 25 ° C. Mặc dù không nhộn nhịp như tháng 1 đến tháng 3, nhưng đây là thời điểm bắt đầu của mùa cao điểm và bạn nên đặt trước ở xa.

Sự kiện & Lễ hội

 • Ngày trăng tròn của lễ hội Tazaungmone / Tazaungdaing (tháng 11): Quốc lễ, lễ hội này đánh dấu sự kết thúc của mùa mưa và mùa lễ Kathina, khi các nhà sư được trao áo mới và có các cuộc thi dệt áo choàng, bố thí và thả bóng bay dưới ánh nến .
 • Lễ hội chùa Hsu Taung Pye – Monywa (tháng 10 hoặc tháng 11): Các nghệ sĩ múa rối biểu diễn trước đám đông đã tập trung tại chùa cho sự kiện này. Vào đêm trước của lễ hội, người dân địa phương sẽ phát đồ ngọt và đồ ăn nhẹ.
 • Matho Thingan (tháng 11): Được biết đến với tên gọi ‘Lễ hội dệt áo choàng vàng’, các cuộc thi dệt áo choàng được tổ chức và người dân địa phương tặng áo choàng màu vàng cho các nhà sư, thường là trong các nghi lễ lớn.
 • Lễ hội Po Win – Monywa (cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12): Lễ hội kéo dài 6 ngày được tổ chức tại chùa hang Po Win Taung, nơi lưu giữ hàng nghìn bức tranh và tượng Phật. Các lễ hội tôn giáo và văn hóa có thể được quan sát và nhiều loại sản phẩm địa phương được bày bán.
 • Lễ hội chùa Shwezigon – Bagan (tháng 11): Hàng nghìn người hành hương đổ về chùa vào ngày rằm. Người dân địa phương bán các sản phẩm như nồi tráng men và vải dệt tay cho du khách, đồ ăn thức uống được thưởng thức và diễn ra khiêu vũ, trong số các lễ hội khác.
 • Lễ hội khinh khí cầu Taunggyi – từ Nyaung Shwe hoặc hồ Inle / Lễ hội khinh khí cầu Pyin Oo Lwin (tháng 11): Những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc – thường có hình động vật – được thả lên không trung trong lễ hội kéo dài hai ngày này.

Thăm Myanmar vào tháng 12

Thời tiết tuyệt vời hơn khi nó đến gần mùa Giáng sinh – hãy ghé thăm trước thời điểm Giáng sinh để tránh phụ phí ngày lễ. Mặc dù tháng 12 là một trong những tháng mát mẻ nhất, đặc biệt là ở vùng cao và chân đồi, nhiệt độ vẫn có thể đạt mức cao trung bình 31 ° C trên hầu hết cả nước.

Sự kiện & Lễ hội

 • Tết Akha – Kyaing Tong (cuối tháng 12): Bộ lạc đồi bản địa Akha ăn mừng năm mới của họ với các lễ hội và nhảy múa truyền thống ở thị trấn Kyaing Tong – nơi có sự pha trộn độc đáo giữa các nền văn hóa và các bộ lạc trên đồi.
 • Tết Kayin – Hpa-An (tháng 12): Quốc lễ, Tết Kayin được tổ chức theo phong cách khiêu vũ và các cuộc thi kickboxing truyền thống. Người già và trẻ em mặc trang phục truyền thống của áo chẽn dệt trên longyis đỏ để giữ cho văn hóa Kayin tồn tại.
 • Lễ Núi Popa Nat (tháng 12): Lễ Nats được tổ chức tại Núi Popa, một ngọn núi lửa đã tắt, vào ngày trăng tròn của Natdaw. Khiêu vũ, ca nhạc và rượu thốt nốt thường mang nặng tính đặc trưng, ​​thu hút đông đảo người dân gần xa.
 • Lễ hội Po Win – Monywa (cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12): Lễ hội kéo dài 6 ngày được tổ chức tại chùa hang Po Win Taung, nơi lưu giữ hàng nghìn bức tranh và tượng Phật. Các lễ hội tôn giáo và văn hóa có thể được quan sát và nhiều loại sản phẩm địa phương được bày bán.

RELATED POSTS

Jan 16, 2021

Sân bay quốc tế Yangon, Myanmar

Sân bay ban đầu được xây dựng vào năm 1947 trên một sân bay trước đây trong Thế chiến II. Có một thời, nó được coi là một trong những...

Read More ›
Jan 15, 2021

Sân bay Quốc tế Mandalay, Myanmar

Sân bay quốc tế Mandalay là sân bay lớn nhất và hiện đại nhất ở Myanmar với sức chứa lên đến 3 triệu lượt khách hàng năm. Nằm cách thành...

Read More ›
Jan 14, 2021

Thông tin nhanh về Yangon – Những điều cần biết tới Yangon

Bởi vì mỗi nơi khác nhau về tập quán và phong tục, khách du lịch cần biết những điều nên làm và không nên làm ở điểm đến mà họ...

Read More ›