Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Sân bay Quốc tế Mandalay, Myanmar

Sân bay quốc tế Mandalay là sân bay lớn nhất và hiện đại nhất ở Myanmar với sức chứa lên đến 3 triệu lượt khách hàng năm. Nằm cách thành phố Mandalay 35 km về phía nam, dự án lần đầu tiên được chính quyền quân sự Miến Điện nghĩ ra vào giữa những năm 1990 như một phương tiện để tăng mức đầu tư nước ngoài và thúc đẩy du lịch ở Miến Điện. Người ta hy vọng rằng sân bay sẽ trở thành một trung tâm chính cho các chuyến bay đến các thủ đô khác của Châu Á bao gồm Bắc Kinh, Bangkok Calcutta và Hà Nội.

Sân bay Quốc tế Mandalay

Sân bay Quốc tế Mandalay

Đáng buồn thay, sân bay này chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng cao của nó và thường là một lớp vỏ hoang vắng chỉ phục vụ một vài chuyến bay theo lịch trình mỗi ngày đến Yangon. Các dịch vụ theo mùa cũng được khai thác giữa Mandalay và Chiang Mai, Thái Lan. Hầu hết các cơ sở và dịch vụ được xây dựng trong sân bay không được sử dụng và không có người trông coi do lượng hành khách quá thấp.

Khi hạ cánh

Khi bạn hạ cánh thẳng đến quầy nhập cư. Các nhân viên xuất nhập cảnh Myanmar được cho là rất thân thiện. Tùy chọn cấp thị thực khi đến đã bị đình chỉ ở Myanmar vào năm 2010 cho đến khi có thông báo mới, vì vậy bạn nên có thị thực từ đại sứ quán Myanmar trước khi đi du lịch. Sau khi nhập cảnh đi đến khu vực lấy hành lý. Đừng ngạc nhiên nếu đèn đã tắt – sân bay này đang được sử dụng rất ít và các nỗ lực tiết kiệm điện được thực hiện xuyên suốt.

Khi bạn vào sảnh đến, bạn sẽ tìm thấy một đại lý du lịch và bàn trợ giúp khách du lịch để giúp bạn có các lựa chọn về chỗ ở và điểm tham quan. Tại sảnh đón khách cũng có quầy cho thuê xe hơi. Tại đây cũng có một sàn giao dịch tiền tệ.

Khi khởi hành

Sau khi bạn làm thủ tục, hãy đến cửa khởi hành xuất trình thẻ lên máy bay, hộ chiếu và thanh toán phí US $ 10,00 để nhận phiếu. Giao phiếu này cho bảo vệ khi bạn đi qua cửa kiểm tra an ninh. Làm thủ tục nhập cảnh, sau đó bạn sẽ đến phòng chờ khởi hành. Bạn có thể thấy điều hòa không khí bị tắt do thiếu người. Bạn cũng có thể thấy rằng cửa hàng và nhà hàng vắng vẻ vì các dịch vụ không đáng tin cậy tại sân bay hầu như không có người ở này.

Tùy chọn đi lại

Do không có giao thông tại sân bay, bạn nên sắp xếp đón từ khách sạn của mình vì taxi ở đây không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Hành trình đến Mandalay sẽ mất khoảng một giờ đi ô tô.

Ăn uống

Khu vực khởi hành có một nhà hàng và một phòng chờ VIP cho hành khách hạng nhất và thương gia. Tùy thuộc vào số lượng chuyến bay đã lên lịch, bạn có thể thấy nhà hàng đóng cửa. Nếu bạn may mắn đến đó khi nhà hàng mở cửa, bạn sẽ có thể lựa chọn một số món ăn phương Tây và ẩm thực địa phương, cà phê, trà và nước giải khát.

Giải trí / Hoạt động / Cơ sở vật chất

Có một bưu điện, ngân hàng và trao đổi tiền tệ có mặt trong sân bay. Thông tin du lịch có thể truy cập trong sảnh đến. Có rất ít cách giải trí có sẵn.

Mua sắm và miễn thuế

Sân bay Quốc tế Mandalay có cửa hàng miễn thuế bán các mặt hàng thông thường như mỹ phẩm, nước hoa, bánh kẹo và rượu. Khu vực khởi hành cũng có quầy bán báo, nơi bạn có thể mua tạp chí, một số sách và bưu thiếp. Quầy bán báo cũng bán thuốc lá điếu và thuốc lá.

RELATED POSTS

Jan 16, 2021

Sân bay quốc tế Yangon, Myanmar

Sân bay ban đầu được xây dựng vào năm 1947 trên một sân bay trước đây trong Thế chiến II. Có một thời, nó được coi là một trong những...

Read More ›
Jan 14, 2021

Thông tin nhanh về Yangon – Những điều cần biết tới Yangon

Bởi vì mỗi nơi khác nhau về tập quán và phong tục, khách du lịch cần biết những điều nên làm và không nên làm ở điểm đến mà họ...

Read More ›