Dich vu xin visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thông tin nhanh về Yangon – Những điều cần biết tới Yangon

Bởi vì mỗi nơi khác nhau về tập quán và phong tục, khách du lịch cần biết những điều nên làm và không nên làm ở điểm đến mà họ đã chọn. Ở thành phố Yangon, có một số quy tắc văn hóa cần được tuân thủ nghiêm ngặt, đặc biệt là khi đến thăm chùa và tiếp xúc với các nhà sư.

Du lich Yangon

Du lịch Yangon, Myanmar

Myanmar là một quốc gia Phật giáo, và 98% dân số bao gồm các Phật tử tu hành. Tâm linh rất quan trọng đối với người dân Myanmar, và họ đối xử với người lớn tuổi và các nhà sư rất tôn trọng. Du khách nên tôn trọng phong tục tôn giáo khi đến thăm các địa điểm tôn giáo Phật giáo và tiếp xúc với các nhà sư. Phong tục và truyền thống của Myanmar rất giống với các quốc gia Đông Nam Á khác. Dưới đây là một số việc NênKhông nên giúp chuyến đi của bạn thú vị hơn.

Tôn giáo

• Tại các địa điểm tôn giáo, luôn cởi bỏ giày dép và tất của bạn
• Ăn mặc giản dị khi đến quầy trả tiền
• Đối xử với các hình ảnh Phật giáo một cách tôn trọng
• Tránh la hét hoặc cười to
• Rời rạc khi chụp ảnh hoặc quay video
• Không chĩa chân về phía đền chùa hoặc nhà sư
• Không bật nhạc lớn ở những khu vực này. Lưu ý rằng các nhà sư Phật giáo không được phép nghe nhạc
• Không đặt tượng hoặc ảnh Phật trên sàn nhà, hoặc ở nơi không thích hợp
• Thể hiện sự tôn trọng đối với các nhà sư, ni cô và sa di
• Không đề nghị bắt tay các nhà sư
• Ngồi ở vị trí thấp hơn các nhà sư và người lớn tuổi
• Không cung cấp thức ăn cho một nhà sư, ni cô hoặc sa di sau giờ trưa
• Phụ nữ không được chạm vào nhà sư
• Nếu không phải trả phí vào cửa, bạn có thể để lại một khoản đóng góp

Phong tục

• Cũng nên cởi bỏ giày dép khi đến nhà riêng
• Không phải lúc nào cũng cần bắt tay
• Việc thể hiện tình cảm nơi công cộng bị phản đối
• Tránh chạm vào đầu người lớn
• Bước qua bất kỳ bộ phận nào của người được coi là thô lỗ
• Nhận hoặc đưa đồ vật bằng tay phải hoặc cả hai tay

Các lời khuyên du lịch

• Hầu hết các nhà vệ sinh công cộng không có giấy vệ sinh. Vì vậy, bạn nên mang theo khăn giấy
• Đừng để đồ đắt tiền trong phòng của bạn. Nên sử dụng két an toàn
• Chỉ uống nước đóng chai hoặc đồ uống chưa mở nắp
• Nên mua bảo hiểm y tế và du lịch toàn diện, bao gồm cả việc sơ tán khẩn cấp bằng đường hàng không, và nên bao gồm các hoạt động bạn sẽ tham gia.

Sự an toàn

Tội phạm đối với khách du lịch rất được coi trọng ở đây, và Yangon thực sự là một trong những thành phố lớn an toàn nhất trên thế giới. Hầu hết du khách, kể cả du khách nữ, sẽ không gặp vấn đề gì. Mang theo một số tiền lớn, và thậm chí đi bộ trên những con phố tối tăm vào ban đêm, hiếm khi là một vấn đề.

Tuy nhiên, đã có những sự cố cô lập liên quan đến khách du lịch. Tốt nhất bạn nên để ý thức chung làm hướng dẫn cho bạn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa mà bạn sẽ thực hiện ở bất kỳ thành phố lớn nào. Luôn để ý đến môi trường xung quanh bạn và không bao giờ để những vật có giá trị mà không có người trông coi.

Chăm sóc sức khỏe

Tình trạng chăm sóc sức khỏe ở Yangon không đạt tiêu chuẩn như của các nước châu Á khác. Các bệnh viện công bao gồm Bệnh viện Đa khoa Yangon thiếu nhiều cơ sở vật chất và trang thiết bị cơ bản mà người ta mong đợi tìm thấy trong một bệnh viện. Các phòng khám và bệnh viện tư nhân có cơ sở vật chất y tế tốt nhất, bác sĩ được đào tạo quốc tế nhưng chi phí đắt đỏ.

Đối với các bệnh nhẹ và chấn thương, khách sạn của bạn có thể cung cấp thông tin về các bác sĩ tư nhân có kinh nghiệm điều trị cho người nước ngoài hoặc đại sứ quán của bạn có thể giới thiệu một bác sĩ hoặc phòng khám. Tuy nhiên, đối với bất kỳ bệnh tật hoặc chấn thương nghiêm trọng nào, bạn sẽ phải đến Bangkok hoặc Singapore để điều trị.

  • Nước – Không uống nước máy. Chỉ uống nước đóng chai.
  • Bệnh tật – Bạn có thể ngăn ngừa hầu hết các bệnh thông thường bằng cách sử dụng ý thức thông thường và chúng có thể dễ dàng điều trị bằng thuốc. Các bệnh truyền nhiễm hiếm khi là vấn đề đối với du khách đến đây.
  • Bộ sơ cứu – Mang một bộ sơ cứu y tế nhỏ để điều trị các bệnh và thương tích nhẹ. Tiêm phòng – Trước khi đi, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc phòng khám sức khỏe để biết bạn cần tiêm phòng dựa trên tình trạng sức khỏe và tiền sử sức khỏe của bạn.
  • Thuốc men – Bạn nên mang theo nguồn cung cấp thuốc theo toa mà bạn đang dùng. Thuốc chuyên biệt có thể không có sẵn ở đây và thuốc không kê đơn có thể có chất lượng đáng ngờ.

Đơn vị tiền tệ

Đơn vị tiền tệ của Myanmar là Kyat (phát âm như ‘chat’). Tỷ giá hối đoái của đồng Kyat là khoảng 800 đến 900 Kyat đến một đô la Mỹ. Kyat có các loại tiền mệnh giá 1, 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500, 1000 và 5000. KHÔNG sử dụng tiền xu. Kyat là đơn vị tiền tệ chính thức duy nhất của Myanmar, nhưng hầu hết các khách sạn đều định giá bằng đô la Mỹ và một số doanh nghiệp chấp nhận đô la.

Ngoài ra, phí vào cửa các điểm tham quan khác nhau; paya, viện bảo tàng, v.v. bằng đô la Mỹ. Trên thực tế, một số nơi thậm chí có thể không chấp nhận Kyat. Bạn sẽ cần phải luôn có một lượng đô la bên mình. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có các hóa đơn đô la trong tình trạng tốt, và tốt nhất là tờ tiền mới. Những tờ đô la Mỹ đã qua sử dụng không tốt, cũ, rách, bẩn, bị viết hoặc nhàu nát nhiều có thể không được chấp nhận. Ở Myanmar, họ có vẻ khá kén chọn điều này.

Lưu ý: Du khách không còn phải mang theo một số tiền nhất định và không bắt buộc phải đổi tiền sang FEC (Chứng chỉ Ngoại hối).

Đổi tiền

Thực sự là bất hợp pháp để đổi tiền ngoại trừ tại Trung tâm trao đổi tiền tệ và tại các ngân hàng trao đổi được chính phủ phê duyệt. Thật không may, các ngân hàng trao đổi được chính phủ phê duyệt không thuận tiện và không cung cấp tỷ giá hối đoái thuận lợi. Tuy nhiên, một số khách sạn có thể đổi tiền. Người ta nói rằng nơi tốt nhất để đổi tiền là ở chợ Bogyoke Aung San. Tuy nhiên, những người đổi tiền xung quanh Sule Paya khét tiếng gian lận và bạn nên tránh.

Khi bạn đổi tiền tại các quầy đổi tiền tư nhân, bạn tự chịu rủi ro. Có một quầy thu đổi ngoại tệ chính thức ở sảnh đến của sân bay, nhưng tỷ giá hối đoái khá thấp. Tốt nhất là bạn nên đổi ngay số tiền bạn cần và đổi thêm tiền khi bạn đến thành phố.

Lưu ý: Kyat Myanmar không được chuyển đổi ra nước ngoài.

ATM & thẻ tín dụng

Hiện tại KHÔNG có máy ATM nào có thể được sử dụng cho các giao dịch quốc tế.

Bất chấp những sự kiện gần đây, Myanmar vẫn là một xã hội dựa vào tiền mặt và hiện tại rất ít nơi chấp nhận thẻ tín dụng.

Lưu ý: Du khách nên mang theo đủ tiền mặt cho cả chuyến đi của mình.

Điện thoại di động / Thẻ SIM

Hiện tại, khách du lịch có thể mua thẻ SIM có thời hạn sử dụng 1 tháng tại các trung tâm mua sắm với giá khoảng 50.000 kyat. Các cuộc gọi đi là 300 kyat mỗi phút và các cuộc gọi đến là 50 kyat mỗi phút.

Chỉ có một số cửa hàng ở Yangon bán những thẻ SIM này, nhưng khách sạn của bạn có thể hỗ trợ bạn.

Internet

Truy cập Internet đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây, và hiện có khá nhiều tiệm Internet ở Yangon. Giá cước không đắt, nhưng tốc độ đôi lúc vẫn chậm. Hầu hết các khách sạn đều cung cấp truy cập internet.

Vẫn còn một số kiểm duyệt Internet của chính phủ, và các trang web như Yahoo! và Gmail có thể không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng hầu hết mọi nơi đều biết cách giải quyết vấn đề này. Mức phí là khoảng 400 đến 600 kyat mỗi giờ. Đối với những người có máy tính xách tay, một số quán cà phê và nhà hàng cung cấp Wi-Fi miễn phí.

Thời gian

Myanmar đi trước 6 tiếng rưỡi so với Giờ chuẩn Greenwich.

Du lịch đồng tính nam

Theo luật, đồng tính luyến ái là bất hợp pháp ở Myanmar. Nhưng những du khách đồng tính dường như không bị quấy rối, và không gặp vấn đề gì đặc biệt. Nhưng như đã đề cập trước đây, việc thể hiện tình cảm nơi công cộng, dù là thẳng thắn hay đồng tính, đều không được chấp nhận và nên kiềm chế.

Thuốc phiện

Việc buôn bán ma tuý bị coi là rất nghiêm trọng, và hình phạt cho tội buôn bán ma tuý từ tối thiểu là 15 năm tù đến tử hình.

Giờ kinh doanh

Các doanh nghiệp tư nhân và văn phòng chính phủ ở Yangon thường mở cửa từ 09:00 đến 17:00. Các văn phòng chính phủ viện bất cứ lý do gì để đóng cửa, và họ có rất nhiều ngày nghỉ, nhưng họ không đóng cửa để ăn trưa.

RELATED POSTS

Jan 16, 2021

Sân bay quốc tế Yangon, Myanmar

Sân bay ban đầu được xây dựng vào năm 1947 trên một sân bay trước đây trong Thế chiến II. Có một thời, nó được coi là một trong những...

Read More ›
Jan 15, 2021

Sân bay Quốc tế Mandalay, Myanmar

Sân bay quốc tế Mandalay là sân bay lớn nhất và hiện đại nhất ở Myanmar với sức chứa lên đến 3 triệu lượt khách hàng năm. Nằm cách thành...

Read More ›