Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Làm thế nào để hồ sơ xin Visa du lịch Ý dược duyệt?

Cũng tương tự như Hà Lan, Ý cũng là một nước trong khối Schengen có chính sách “mở” khi nước này cấp visa du lịch tự túc mà không cần người bảo lãnh.

Visa Du lich Italia

Du lịch Ý

Đi du lịch tự túc để tự do khám phá những địa điểm mà mình thích không còn là xu thế của giới trẻ nữa. Thậm chí các đại gia đình cũng thích hình thức du lịch tự túc này, để được thoải mái lựa chọn địa điểm, thảnh thơi ngắm cảnh thay vì sử dụng tour của các công ty lữ hành và rập khuôn một hành trình cố định. Tuy nhiên để thực hiện được một chuyến đi du lịch Italy thì điều không thể thiếu đó là visa.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý tự túc như thế nào?

Phần 1: Hồ sơ chứng minh thân nhân

 • 02 ảnh hộ chiếu cỡ 4cm x 6cm (chụp trên phông nền trắng, chụp rõ mặt, không đeo kính, không đội mũ)
 • Hộ chiếu còn hạn 06 tháng và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn/ly hôn, nếu là bản xác nhận tình trạng độc thân thì nộp bản gốc.

Phần 2: Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

 • Nếu người xin visa là nhân viên làm công ăn lương, các giấy tờ cần nộp gồm: Bản gốc quyết định xin nghỉ phép và bản sao công chứng của hợp đồng lao động
 • Nếu người xin visa là chủ Doanh nghiệp, các giấy tờ cần nộp gồm: Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu người xin visa nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh thì giấy phép đăng ký kinh doanh phải được hợp pháp hóa Lãnh sự quán), giấy nộp thuế vào Nhà nước gần nhất.
 • Nếu người xin visa là người nghỉ hưu, cần nộp bản sao công chứng quyết định hưởng hưu trí.
 • Nếu người xin visa là sinh viên/học sinh/trẻ em dưới 18 tuổi, các giấy tờ cần phải nộp là: Bản sao công chứng giấy khai sinh, bản sao công chứng chứng minh thư của bố/mẹ nếu trẻ em không đi du lịch cùng bố/mẹ, bản gốc giấy xin nghỉ học của dấu xác nhận của Nhà trường, bản sao thẻ sinh viên/học sinh hoặc bằng khen

Phần 3: Hồ sơ chứng minh tài chính

 • Bản sao giấy tờ sở hữu nhà đất
 • Bản sao sổ tiết kiệm đã gửi ít nhất là 100 triệu đồng (số tiền có thể giao động tùy thời gian dự định ở lại Italy và Châu Âu)
 • Bản sao mặt thẻ tín dụng/visa debit/master card kèm theo bản gốc sao kê tài khoản 03 tháng gần nhất.
 • Nếu là nhân viên làm công ăn lương, giấy tờ cần nộp gồm: Bản sao kê tài khoản nhận lương 03 tháng gần nhất và bảng lương 03 tháng gần nhất.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp, giấy tờ cần nộp là bản sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất.
 • Nếu là người hưu trí, giấy tờ cần phải nộp là bản sao kê tài khoản nhận lương hưu 03 tháng gần nhất hoặc bản sao bảng lương hưu.

Phần 4: Bằng chứng lưu trú và phương tiện di chuyển

 • Lịch trình du lịch được viết bằng tiếng Anh
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn
 • Xác nhận đặt vé máy bay/tàu hỏa/tàu siêu tốc
 • Bảo hiểm du lịch

Thời gian và địa điểm nộp hố sơ xin visa Ý

Đại sứ quán Ý phân chia khu vực nhận hồ sơ xin visa, bạn nên lưu ý khi lựa chọn địa điểm nộp.

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Ý, số 9 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực Ý tòa nhà 52 Gelex, Lê Đại Hành, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận thị thực Ý, tầng 4 tòa nhà Resco, số 94-96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Đà Nẵng: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Ý, tầng 6 tòa nhà ACB, số 218 Bạch Đằng, phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Thời gian nộp hồ sơ: Buổi sáng 8:30 – 12:00, buổi chiều 13:00 – 15:00, từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ lễ)

Kinh nghiệm xin visa du lịch tự túc ở Ý

Một điều hết sức lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Ý đó lịch trình du lịch phải chi tiết và liệt kê phương tiện di chuyển trong suốt hành trình, nhất là trong lịch trình có địa điểm tham quan tại quốc gia khác ngoài Ý. Nhiều người khi làm hồ sơ thường không chú ý đến điều này, cho rằng chỉ là thủ tục hành chính cần thiết, dẫn đến tâm lý chủ quan. Bạn nên biết rằng bộ phận xét duyệt hồ sơ Visa rất chặt chẽ và yêu cầu khắt khe về các bằng chứng lưu trú cũng như phương tiện di chuyển để xác định bạn có quay trở lại Việt Nam hay không.

RELATED POSTS

May 20, 2020

Những điều cần biết về Thời tiết & Khí hậu nước Ý trước khi đi du lịch

Ý là quốc gia lý tưởng để du lịch vì một số lý do: ẩm thực, điểm du lịch, lịch sử, con người, mọi thứ về đất nước xinh đẹp...

Read More ›
Mar 29, 2019

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung...

Read More ›