Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Những điều cần biết về Thời tiết & Khí hậu nước Ý trước khi đi du lịch

Ý là quốc gia lý tưởng để du lịch vì một số lý do: ẩm thực, điểm du lịch, lịch sử, con người, mọi thứ về đất nước xinh đẹp này đều cảm thấy rất hoàn hảo. Không có thời gian tốt nhất để đến Ý vì thời tiết thay đổi tùy thuộc vào vùng nào của đất nước mà bạn đến thăm. Nhưng có một số yếu tố giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi khi đến Ý.

Thông tin nhanh

 • Thời gian tốt nhất để đến Ý: Tháng 4 đến tháng 6, tháng 9 đến tháng 10;
 • Mùa thấp điểm: Tháng 11 đến tháng 2;
 • Tất cả các mùa: Tháng 3 đến tháng 5 (mùa xuân), tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè), tháng 9 đến tháng 11 (mùa thu), tháng 12 đến tháng 2 (mùa đông);
 • Tháng 8: Nhiều khách sạn và nhà hàng đóng cửa vào tháng 8, và nó cũng có thể trở nên khá nóng, đặc biệt là ở các khu vực nội địa, như Tuscany và Veneto;
 • Tháng 12 – Tháng 3 là mùa tốt nhất cho những ai muốn đến Alps của Ý cho một kỳ nghỉ trượt tuyết.
 • Rome có lượng khách ghé tăm nhiều nhất trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 hoặc tháng 9 và tháng 10.
 • Nếu bạn muốn đi du lịch đến các khu vực ven biển, như Sicily, tháng 4 đến tháng 10 là thời điểm tốt nhất để đến Ý, vì có nhiều mặt trời và lượng mưa ít.

Không có câu trả lời rõ ràng nào cho câu hỏi khi đến thăm Ý vào thời gian nào, vì nó phụ thuộc vào nơi bạn muốn đến. Có rất nhiều biến đổi khí hậu từ vùng núi phía bắc đến bờ biển phía nam, vì vậy trước tiên bạn nên chọn điểm đến của mình và sau đó xem xét thời tiết ở Ý, để lên kế hoạch cho hành trình hoàn hảo.

Tuy nhiên, tháng 4 đến tháng 6 được coi là thời điểm tốt nhất để đến Ý, trừ khi bạn đang đi nghỉ mát. Thời tiết khá ôn hòa trong khoảng thời gian này, và sự vắng mặt của những đám đông lớn khiến hầu hết các điểm tham quan dễ dàng tiếp cận hơn. Khoảng thời gian này là tuyệt vời cho những người muốn đến thăm các khu vực ven biển, vì có rất ít hoặc không có mưa, và đại dương đủ ấm để bơi lội.

Đến tháng 9 đến tháng 10, mùa thu chớm tới và cái nóng mùa hè giảm, đặc biệt là ở các khu vực nội địa. Các thị trấn ven biển cũng trở nên mát mẻ hơn. Vùng nông thôn, đặc biệt là về phía Tuscany, đặc biệt đẹp vào mùa thu, vì cảnh quan được bao trùm với màu đỏ và vàng khi cây bắt đầu rụng lá, làm ướt đất trong nhiều màu sắc mùa thu.

Khí hậu thời tiết trong năm ở Ý

Tháng 3 đến tháng 5 là mùa xuân nước Ý

Con đường của các vị thần

Con đường của các vị thần

Thời tiết ở Ý rất tốt trong những tháng này, điều đó có nghĩa là các dịch vụ ẩm thực cũng đạt đến đỉnh điểm. Sản phẩm mùa xuân ở Ý thật tuyệt vời, với dâu tây hoang dã, đậu fava và hạt dẻ tươi được phục vụ ở khắp mọi nơi. Ngoại trừ cuối tuần lễ Phục sinh, mùa này là một trong những thời điểm tốt nhất để đến Ý. Thời tiết xung quanh bờ biển và các khu vực nội địa khá ấm áp và thường không có mưa ở bất cứ đâu.

 • Nhiệt độ trung bình: 46 – 84 ° F / 8 – 29 ° C (ở Rome)
 • Lượng mưa: 6 – 33 mm
 • Mùa: Mùa xuân

Điểm nổi bật: Đây là thời điểm lý tưởng để ghé thăm Rome, Florence, Milan hoặc Venice. Nếu bạn đang có tâm trạng đi bơi, hãy khám phá những vùng biển tuyệt đẹp ở Sardinia hoặc đơn giản là thư giãn trong các khu nghỉ mát ở Puglia. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để tham quan bờ biển Amalfi. Đi xuống Tuscany để thưởng thức một số món ăn ngon nhất, nấu chín tươi ngoài trang trại, với một ít phô mai tuyệt vời.

Tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè nước Ý/ Mùa cao điểm

Venice, Ý

Venice, một thành phố được xây dựng trên vùng biển của biển Adriatic đẹp như mơ với kiến trúc phức tạp của nó

Thời tiết ở Ý, đặc biệt là ở Tuscany và Umbria trở nên khá nóng. Đây là mùa cao điểm của khách du lịch, vì đây là mùa lễ. Nhiều người Ý tự đi nghỉ mát ở bờ biển, trong thời gian này, vì vậy một số cửa hàng và khách sạn có thể bị đóng cửa. Các tuyến đường tại các điểm đến phổ biến ở những nơi như Venice và Thành phố Vatican, v.v. sẽ thường bị tắc khá dài, vì vậy hãy chờ đợi hàng giờ chờ đợi.

 • Nhiệt độ trung bình: 64 – 90 ° F / 18 – 32 ° C (ở Rome)
 • Lượng mưa: 0 – 7 mm
 • Mùa: Mùa hè

Điểm nổi bật: Rome vắng vẻ hơn bình thường vì người dân địa phương đang đi nghỉ mát, vì vậy nếu bạn muốn đến thăm nhà hát Opera, bây giờ là thời điểm tốt! Nếu bạn không phải là người hâm mộ nhiệt độ, bạn có thể đi lên dãy núi Alps của Ý, nơi không có quá nhiều bước chân trong giai đoạn này.

Tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu nước Ý

Cinque Terre Trek, Ý

Cinque Terre Trek – khu định cư đầy màu sắc.

Các tháng từ tháng 9 đến tháng 11 là lý tưởng cho bất kỳ ai đang tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi “khi nào nên đến Ý ” – đây là thời điểm tốt để thực hiện một chuyến du lịch đến Ý. Đầu tháng 9 vẫn là mùa cao điểm và thời tiết thoải mái và dễ chịu, mặc dù có lượng mưa nhiều hơn một chút so với mùa xuân và mùa hè. Rome cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp hơn, cũng như Milan, Florence và Torino.

 • Nhiệt độ trung bình: 54 – 81 ° F / 12 – 27 ° C (ở Rome)
 • Lượng mưa: 38 – 42 mm
 • Mùa: mùa thu

Điểm nổi bật: Cuộc sống về đêm ở các thành phố lớn chắc chắn sẽ diễn ra trong những tháng này, vì vậy nếu bạn là người theo dõi người dân hoặc du khách tiệc tùng, bạn chắc chắn sẽ thích Ý trong giai đoạn này. Nhiệt độ giảm xuống trong khoảng thời gian này, và đám đông ít hơn. Regatta tuyệt vời diễn ra vào tháng 9, vì vậy hãy đến Venice để trải nghiệm cuộc sống. Milan thu hút những người yêu thời trang với buổi trình diễn thời trang xuân hè sắp tới vào tháng 9 hoặc tháng 10, vì vậy bạn có thể thấy đường phố nhộn nhịp với một số người thời trang nhất xung quanh!

Tháng 12 đến tháng 2 là mùa đông nước Ý / Mùa thấp điểm

Cortina Keyboardmpezzo, Ý

Cortina Keyboardmpezzo là một trong những thị trấn trượt tuyết nổi tiếng và rộng lớn nhất của Ý

Đây thường được coi là mùa thấp điểm ở Ý, vì mùa đông lạnh giá ở hầu hết các khu vực. Ngay cả các khu vực ven biển và thị trấn nghỉ mát thường đóng cửa giữa tháng 11 và tháng 2. Hầu hết các điểm tham quan chính ở Rome, Florence và Milan sẽ mở cửa trong ít giờ hơn trong khoảng thời gian này, do hoàng hôn mùa đông đến sớm. Tuy nhiên, rõ ràng đây cũng là mùa cao điểm cho tất cả những người đam mê trượt tuyết và muốn đến thăm dãy Alps cho kỳ nghỉ mùa đông tuyệt vời.

 • Nhiệt độ trung bình : 37 – 64 ° F / 2 – 17 ° C (ở Rome)
 • Lượng mưa: 19 – 96 mm
 • Mùa: mùa đông

Điểm nổi bật: Ý có thể trở nên khá đông đúc trong thời gian Giáng sinh, vì Florence và Milan có một số hoạt động Giáng sinh tuyệt vời. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra lịch trước khi bạn đi du lịch trong mùa lễ, vì nhiều nơi có thể bị đóng cửa. Như đã đề cập ở trên, những người nghiện adrenaline sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời để du lịch đến dãy núi Alps của Ý trong giai đoạn này. Thời tiết ở Ý đủ lạnh để trượt tuyết, ví dụ: ở Courmayeur và Cortina d hèAmpezzo.

RELATED POSTS

Mar 29, 2019

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung...

Read More ›
Jan 04, 2019

Làm thế nào để hồ sơ xin Visa du lịch Ý dược duyệt?

Cũng tương tự như Hà Lan, Ý cũng là một nước trong khối Schengen có chính sách “mở” khi nước này cấp visa du lịch tự túc mà không cần...

Read More ›