Dịch vụ xin Visa ×
Dichvuxinvisa.com

Thủ tục khiếu nại khi hồ sơ xin Visa Đức bị từ chối

Hồ sơ xin visa Đức của bạn bị từ chối, bạn có thể gửi đơn khiếu nại bằng văn bản tới phòng Thị thực để được xem xét.

Thư từ chối

Nội dung thư sẽ chỉ rõ các đầu mục trong hồ sơ xin visa của bạn không rõ ràng dẫn đến việc bị từ chối. Bạn có thể gửi thư khiếu nại về quyết định từ chối cấp visa cho bạn.

Thủ tục khiếu nại

Bạn hoặc người ủy quyền có thể khiếu nại bằng văn bản và đề nghị thẩm tra lại hồ sơ xin visa.

Hướng dẫn khiếu nại và thẩm tra

Đối với visa Schengen, thời hạn khiếu nại là 30 ngày, tính từ ngày bạn nhận được thư từ chối.

Thời gian giải quyết thông thường là 04 tuần hoặc nhiều hơn thế.

Trong đơn khiếu nại, bạn phải cung cấp mã xử lý hồ sơ (là 7 số cuối trong chuỗi số ghi trên thư từ chối) và số hộ chiếu.

Bạn phải cung cấp các thông tin liên hệ như số điện thoại bao gồm cả mã vùng/số điện thoại di động, địa chỉ email/mã bưu chính.

Nội dung đơn khiếu nại ghi rõ biện minh của bạn về lý do bị từ chối, các giấy tờ bạn chưa kèm theo khi nộp hồ sơ xin visa Đức. Lưu ý là không nộp kèm các giấy tờ này trong đơn khiếu nại. Tuy nhiên, nếu bạn nộp hồ sơ xin visa mới thì việc này sẽ giúp cho việc xét duyệt visa đạt tỉ lệ cao.

Chỉ lựa chọn một phương thức gửi đơn khiếu nại tới phòng Thị thực, không gửi nhiều phòng ban và nhiều hình thức khác nhau.

Kết thúc quá trình thẩm tra, nếu đơn khiếu nại được chấp nhận, bạn sẽ được liên hệ để thống nhất về lịch cấp visa. Nếu đơn của bạn tiếp tục bị từ chối, bạn sẽ nhận được thư giải quyết khiếu nại bằng tiếng Đức, ghi rõ các lý do từ chối cấp visa. Và nếu bạn vẫn không đồng ý với lý do này thì bạn có thể gửi đơn lên Toàn án Hành chính Berlin.

Tuy nhiên, một con số sẽ khiến phần lớn các bạn thất vọng, đó là hơn 95% các đơn khiếu nại đều không thành công. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Đức thật tốt để không bị tình trạng này xảy ra. Chúc các bạn thành công.

RELATED POSTS

Oct 22, 2019

Khám phá Berlin – Trầm lắng và bí ẩn

Berlin là thành phố lớn nhất của Đức và cũng là một trong những thành phố trong danh sách thu hút khách du lịch nhất ở Châu Âu. Điều gì...

Read More ›
Sep 11, 2019

Khám phá Hamburg – thành phố lớn thứ hai của Đức

Thành phố Hamburg có tên gọi đầy đủ là Freie und Hansestadt Hamburg, là một tiểu bang và cũng là thành phố lớn thứ hai của Đức. Thành phố Hamburg...

Read More ›
Mar 29, 2019

8 lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen của bạn bị từ chối

Rất không may là hồ sơ xin visa Schenge của bạn bị từ chối. Đại sứ quán đã gửi kèm thư giải thích lý do nhưng bạn vẫn mông lung...

Read More ›